StarryNift là gì? Hướng dẫn săn Retroactive với StarryNift

ByNghĩa Nguyễn27/06/2023
StarryNift là gì? StarryNift là một trong những cái dự án nhận được nhiều xôn xao bàn tán nhất trong thời gian gần đây. Vậy, cụ thể thì StarryNift là gì ? Sản phẩm thế nào, cộng đồng ra sao và đang trong giai đoạn phát triển nào rồi? Cùng Theblock101 tìm hiểu nhé!
StarryNift là gì?
StarryNift là gì?

1. StarryNift là gì?

StarryNift là một nền tảng metaverse được trò chơi hoá, mang đến cho người dùng những trải nghiệm 3D sinh động và có thể tương tác trực tiếp với những người khác thông qua các hoạt động như chơi game, sáng tạo hay giao lưu xã hội.

Với mục đích hướng tới trở thành một cánh cổng Web3 vào vũ trụ Metaverse, StarryNift sẽ tích hợp các dự án, cộng đồng và DAO để cùng nhau phát triển và xây dựng siêu vũ trụ 3D.

Website dự án StarryNift
Website dự án StarryNift

2. Các sản phẩm chính của StarryNift

Hiện tại, StarryNift bao gồm 3 sản phẩm chính:

 • StarryVerse: Một thế giới metaverse nơi tích hợp các vũ trụ ảo khác nhau, cho phép người dùng có thể tham gia trải nghiệm, giao lưu với người khác hay tham gia các trò chơi, các hoạt động giải trí khác nhau.
 • Community: Nơi các dự án có thể tích hợp với StarryNift để cùng tổ chức các sự kiện hay tạo ra những metaverse riêng của mình, cho phép người dùng tham gia tương tác và nhận được những phần thưởng khác nhau cho sự đóng góp của mình.
 • Citizen: Tính năng cho phép người dùng hoàn thành các nhiệm vụ khác nhau để đổi được điểm kinh nghiệm (XP).
 • Sui Box: Là một kênh độc quyền dành riêng cho người dùng đúc hộp bí ẩn “AI ANIMO” trên Sui.

2.1. StarryVerse

StarryVerse - một sản phẩm của StarryNift
StarryVerse - một sản phẩm của StarryNift

Tại đây người dùng có thể tham gia vào các hoạt động khác nhau của dự án ở những mục: chơi game, hoàn thành các thử thách để vào bảng xếp hạng đồng thời có thể giao lưu trực tiếp với người dùng khác bằng tính năng nhắn tin trong nền tảng.

Hiện tại, phần thưởng cho những hoạt động này chưa được công bố, chỉ là một nền tảng cho phép người dùng trải nghiệm trước một số thế giới metaverse khác nhau.

Giao diện của StarryNift
Giao diện của StarryNift

2.2. Community

Tính năng community của StarryNift là gì?

Về cơ bản, vì StarryNift định vị là một nền tảng creation, có thể cùng kết hợp với các dự án khác tổ chức các sự kiện và các chiến dịch thu hút người dùng. Hiện tại, người dùng có thể tham các sự kiện để có cơ hội tích điểm XP và nhận được các pool thưởng khác nhau với phần thưởng lên tới hàng ngàn đô.

Đây được xem là một trong những tính năng mang tính cạnh tranh với CyberConnect về mặt người dùng. Tuy nhiên, do tính chất StarryNift từ đầu đã định vị là metaverse các hoạt động trong Community cũng mang màu sắc và thiên hướng metaverse rõ ràng hơn và tập trung vào tính xã hội hoá cao hơn.

Tính năng community của StarryNift là gì
Tính năng community của StarryNift

Hiện tại, Binance cùng StarryNift và Trantor đang hợp tác để tổ chức một chiến dịch mừng kỉ niệm 2 năm của Starry với dự tham gia của 12 dự án Metaverse và GameFi khác nhau với giải thưởng lên tới 6000 đô trị giá BUSD, NFTs hoặc tokens. Người dùng có thể tham gia hoàn thiện các nhiệm vụ dưới đây để có cơ hội nhận thưởng vào ngày 15 tháng 6 tới đây.

Link ref tham gia sự kiện: Tại đây

Sự kiện kết hợp giữa Binance, StarryNift và Trantor
Sự kiện kết hợp giữa Binance, StarryNift và Trantor

3.3. Citizen

Khá tương tự với Lens hay CyberConnect, Citizenship Pass là định danh (DID) của người dùng khi tham gia vào nền tảng của StarryNift. Hiện tại, vì dự án vẫn chưa ra mắt nên người dùng vẫn có thể thử trải nghiệm 1 số tính năng dưới dạng khách.

Tới tháng 6 này dự án sẽ chính thức ra mắt các hoạt động tích điểm XP trong Citizen và chỉ những ai đã mint Citizenship Pass mới có cơ hội nhận được những quyền lợi độc quyền từ dự án.

Tuy nhiên, hiện nay dự án đã đang hợp tác với Trantor để chạy một số chiến dịch mà chỉ các Citizenship Pass holder mới có thể nhận được phần thưởng. Giá mint hiện tại đang khá thấp, rơi vào khoảng 0.3$, người dùng hoàn toàn có thể mint để tham gia trực tiếp các hoạt động của dự án cũng như cơ hội nhận được những lợi ích khác nhau sau này.

Citizenship Pass Holer
Citizenship Pass Holer

Tháng 6 sắp tới, người dùng hoàn toàn có thể tham gia hoàn thành một số nhiệm vụ để tích điểm XP.

Màn hình achievements nhiệm vụ tích điểm
Màn hình achievements nhiệm vụ tích điểm

4. Hướng dẫn săn Retroactive trên StarryNift

Bước 1: Mint NFT Citizenship Pass StarryNift Truy cập vào Website của StarryNift. Sau đó kết nối với ví Metamask và Click vào Mint Now để mint NFT. Phí mint sẽ mất khoảng $0.3 $BNB

Bước 2: Vào mục My Profile sau đó chọn Edit Profile hoàn thành các nhiệm vụ liên kết Social

Bước 3: Vào phần " Earn" thực hiện các nhiệm vụ để kiếm XP mỗi ngày, bao gồm:

 • Nhiệm vụ ở lại trang chủ 10 phút
 • Nhiệm vụ “say GM”: Vào Mục “ Starryverse”, tham gia Space và chat GM ở kênh thế giới
 • Nhiệm vụ Follow: Sau khi tham gia Space sẵn Follow user - Nhiệm vụ tham gia 5 Space của 5 user khác nhau. Ae có thể truy cập Space này hoặc vào Discord của dự án để vào tham gia vào space của những người khác
 • Nhiệm vụ mời 10 người vào ghé Space

4. Đội ngũ phát triển

Đội ngũ đằng sau StarryNift là một nhóm toàn cầu có trụ sở tại Singapore, Hoa Kỳ, Hàn Quốc và Israel. Nhóm sáng lập dự án bao gồm những người có kinh nghiệm nhiều năm trong blockchain, những game thủ lâu năm và các chuyên viên máy tính với sự dẫn dắt từ các tổ chức công nghệ và tài chính như Google, Alibaba, JP Morgan.

Trước StarryNift, CEO Martha Zhang là một trong những đối tác sáng lập tại Bitmain và lãnh đạo các khoản đầu tư mạo hiểm tại Temasek. Ngoài ra còn có sự hỗ trợ của giáo sư Jan Liphardt, từ Đại học Stanford, chuyên tập trung nghiên cứu dApp, Layer2 và NFT 1155. Bên cạnh đó, cũng có Jihan Wu, nhà sáng lập Bitmain và Matrixport, và Pranav với tư cách là đối tác cấp vốn của quỹ Woodstock là những nhà đầu tư và tư vấn cá nhân.

5. Tình hình gọi vốn

StarryNift đã thành công huy động được 10 triệu đô la Mỹ, được dẫn đầu bởi Susquehanna (một trong những nhà đầu tư sớm nhất và lớn nhất của ByteDance, công ty mẹ của TikTok). Ngoài ra, tham gia vào vòng pre-series A của dự án còn có những cái tên lớn như: Binance Labs, BSC Fund, Alameda Research and GBV Capital

Các nhà đầu tư của dự án
Các nhà đầu tư của dự án

Dự án đã từng được trở thành một trong những dự án Spotlight của BNB Chain năm 2021, một trong những dự án lọt top được chọn của chương trình MVB II.

6. Tokenomics

Hiện tại thông tin về tokenomics của dự án chưa được công bố. Đội ngũ Bigcoin sẽ cập nhật thêm khi có bất kỳ thông tin chính thức nào

7. Lộ trình phát triển

2023

Q1/ 2023

 • Tạo thêm nhiều spaces với nhiều chức năng khác nhau như trò chơi, xã hội hay marketing
 • Ra mắt các avatars và profiles với nhiều tính năng mới
 • Định hình các lợi ích cho citizenship trong tương lai
 • Tích hợp thêm nhiều chains mới như Sui, Arb,… và đồng tổ chức thêm nhiều sự kiện trong hệ sinh thái của BNB

Q2/ 2023

 • Ra mắt các spaces cá nhân và các cửa hàng ảo cho phép người dùng có thể trưng bày và giao dịch các NFTs của họ
 • Giới thiệu chương trình trao thưởng để khuyến khích và thu hút người chơi trong StarryVerse
 • Xây dựng hệ thống định danh phi tập trung để gia tăng thêm các lợi ích cho người dùng

Q3/ 2023

 • Mở rộng marketplace bằng việc thêm các trung tâm trao đổi XP để hoàn thiện nền kinh tế ảo
 • Xây dựng trình chỉnh sửa 3D và các công cụ UGC khác để cho phép người sáng tạo thiết kế tốt hơn thế giới của họ
 • Phát triển lớp tương thích tương tác chéo, cho phép người dùng có thể truy cập thông qua các thiết bị và nền tảng đa dạng khác nhau
 • Tổ chức nhiều các chiến dịch marketing và SEO hơn để tích hợp nhiều người dùng Web2 và thu hút họ trở thành người dùng quen thuộc của StarryVerse thông qua các hoạt động “Learn to Earn” và không gian cá nhân miễn phí

Q4/ 2023

 • Ra mắt các cảnh VR & AIGC, cho phép người dùng khám phá và tương tác với các metaverse theo theo cách nhập vai hơn
 • Mở rộng các chương trình thu hút người dùng bằng việc staking, liquidity mining và nền kinh tế token toàn diện, cho phép người dùng có thể kiếm được nhiều phần thưởng bằng việc đóng góp cho sự phát triển của cộng đồng và hệ sinh thái.
 • Giới thiệu quỹ cho các nhà sáng tạo và triển khai quản trị phi tập trung thông qua cấu trúc của DAO, cho phép người dùng có quyền đóng góp cho sự phát triển của nền tảng và quyết định các quy trình

8. Hệ sinh thái

9. Kết luận

StarryNift là một trong những dự án Metaverse đã phát triển tương đối lâu, từ năm 2021 với hướng phát triển là một nền tảng tập trung chủ yếu vào gaming với các tính năng đấu giá, giao dịch các vật phẩm trong game là chính.

Tuy nhiên vẫn chưa có quá nhiều sự phát triển từ giai đoạn đó cho tới nay nên dự án đã thay đổi mô hình hoạt động chủ yếu tập trung vào metaverse và social, đây có thể sẽ vừa là lợi thế cũng vừa là bất lợi nếu chỉ sao chép các mô hình khác mà không tạo ra sự khác biệt quá lớn.

Hiện tại dự án đã dần active lại khi triển khai các sự kiện và chiến dịch cho người dùng với Binance và một số nền tảng khác, được dự phóng sẽ là nền tảng cạnh tranh với CyberConnect trong thời gian sắp tới, khi đang triển khai hướng thu hút người dùng khá tương tự.

Số lượng users của CyberConnect đã lên tới hơn 1 triệu người dùng chỉ sau hơn vài tháng ra mắt, chứng tỏ được sức hút khai thác tiềm năng retroactive của nền tảng đang tương đối cao. Trên đây là những thông tin đội ngũ Bigcoin tìm hiểu được, mọi người cần tự đưa ra phân tích và đánh giá của riêng mình trước khi đưa ra bất kì quyết định đầu tư nào.

Hy vọng với các thông tin Bigcoin cung cấp, bạn đọc đã trả lời được câu hỏi “StarryNift là gì”.

Đọc thêm:

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

Nghĩa Nguyễn

Nghĩa Nguyễn

Researcher and writer at Bigcoin Vietnam

0 / 5 (0Bình chọn)

Bài viết liên quan