6 bí quyết giúp tiền đẻ ra tiền trong crypto

ByLeahhere01/10/2023
Trong xã hội ngày nay, phần lớn ai cũng cố gắng để học cách kiếm tiền, nhưng có mấy ai học được cách làm thế nào để “tiền để ra tiền”. Đừng mãi chạy theo làm việc vì tiền, học cách để biến tiền làm việc cho bạn thông qua những bí quyết dưới đây.

1. Bí quyết trở nên giàu có của người Do Thái “Kiếm tiền hơn tiết kiệm”

Chắc hẳn ai trong số chúng ta cũng từng nghe về sự tài giỏi và xuất chúng đặc biệt của người Do Thái - thuộc top đầu những người có chỉ số IQ cao nhất thế giới. Người Do Thái từng có quan niệm nổi tiếng rằng “Đừng bao giờ để tiền nhàn rỗi và ngủ quên”, hãy luôn để tiền xoay vần và liên tục được đưa vào sử dụng để có thể đẻ ra thêm tiền tiền.

Có lẽ, đối với nhiều người, việc tiết kiệm để lấy lãi suất hàng năm là phương thức tốt nhất để kiếm thêm lợi nhuận mà không phải làm gì cả. Nhưng thực chất, tiền gửi trong ngân hàng vốn không mang lại giá trị thực tế cho chúng ta, mà chỉ đủ để bù lại lạm phát hàng năm. Nên không thể gọi đó là lợi nhuận được. Hoặc rất nhiều người không dám ăn tiêu để tiết kiệm, bản chất là họ chỉ đang tiết kiệm cho đói khổ và bệnh tật mà thôi.

Tiền đẻ ra tiền

Hãy để tiền làm việc cho mình thay vì làm việc vì tiền

Có thể bạn chưa biết:

2. Đừng bao giờ để tiền nhàn rỗi

Hầu hết mọi người đều nghĩ rằng, việc để tiền trong ngân hàng sẽ là một cách khôn ngoan để tiền đẻ ra tiền thụ động. Tuy nhiên, như đã đề cập bên trên, việc gửi tiết kiệm ngân hàng đồng nghĩa với việc bạn đang để tiền ngủ yên một chỗ và không nhận lại được lợi nhuận quá nhiều khi thực tế tiền đó chỉ đủ bù cho tỉ lệ lạm phát hàng năm.

Hầu hết các tỉ phú trên thế giới sẽ luôn nghĩ cách để đồng tiền của mình được “vận động” gần như 100% công suất, thay vì gửi tiền trong ngân hàng. Chúng ta nên đa dạng hoá nguồn tiền của mình vào những danh mục đầu tư khác nhau, để có thể tối ưu được lợi nhuận 1 cách tốt nhất. Gửi tiết kiệm là một dạng sinh ra dòng tiền thụ động khá an toàn, nhưng như chúng ta đã biết, cái gì quá an toàn thường sẽ rất khó để mang lại sự tăng trưởng đột biến. Chính vì vậy, việc chia nhỏ tiền thành những danh mục sinh lời khác nhau sẽ giúp giá trị của đồng tiền tăng lên gấp nhiều lần, ví dụ như đầu tư vàng, bất động sản, trái phiếu, cổ phiếu, crypto,…

Tiền đẻ ra tiền

Học cách đa dạng hoá danh mục đầu tư, để tiền được vận động tối ưu nhất

3. Đầu tư vào bản thân luôn là một khoản đầu tư “lãi”

Có một câu nói rằng “Chỉ khi biết cách tiêu tiền, người ta mới có động lực kiếm tiền”. Thay vì chỉ luôn nghĩ cách làm thế nào để tiết kiệm, nhịn ăn nhịn mặc để tiết kiệm được một khoản tiền nho nhỏ, thì bạn nên học cách biết tiêu tiền thế nào là hợp lý, điều này sẽ giúp động lực kiếm tiền của bản thân được thúc đẩy lên rất nhiều.

Việc chi tiêu cho những nhu cầu thiết yếu như ăn uống, sức khỏe, giải trí… thì không nên keo kiệt. Đầu tư vào bản thân của mình cả về mặt sức khoẻ lẫn trí tuệ sẽ là luôn là khoản đầu tư đúng đắn nhất. Chỉ khi nội tại đủ mạnh, khả năng kiếm tiền và tạo ra giá trị mới càng cao.

Khi chưa được tiếp xúc với những thứ tốt nhất, con người sẽ mãi mãi không thể biết mục đích kiếm tiền cuối cùng của mình là gì.

Tiền đẻ ra tiền

Học cách tiêu tiền trước khi học cách kiếm tiền

4. Bất kỳ mối quan hệ nào cũng có thể mang lại tiền cho bạn

Học cách xây dựng mối quan hệ với những người xung quanh, bất kỳ người nào mà bạn gặp trong đời cũng sẽ có những thế mạnh riêng của họ. Hãy liên tục mở rộng những mối quan hệ “tốt” cho mình, kết giao với những người ưu tú và học hỏi những ưu điểm từ họ.

Việc mở rộng quan hệ với đủ mọi tầng lớp sẽ giúp bạn mở mang tầm nhìn của mình ở mọi khía cạnh, giúp bản thân có thể khám phá ra nhiều lĩnh vực và thị trường mới. Bất kỳ một ai xuất hiện trong cuộc đời, cũng là để dạy chúng ta một điều nào đó.

Hãy mở suy nghĩ của mình, sẵn sàng đón nhận và học hỏi.

Tiền đẻ ra tiền

Đón nhận và học cách xây dựng mối quan hệ với mọi người xung quanh

5. Thời gian là tiền bạc

Thời gian là thứ duy nhất không thể lấy lại, mỗi khoảnh khắc trôi đi mà chúng ta bỏ lỡ, cũng chính là đánh mất một cơ hội có thể tạo ra được giá trị nào đó. Người Do Thái cũng quan niệm rằng “Đồng tiền là thứ có thể dành dụm được nhưng thời gian thì không”.

Bạn có thể biết số tiền mình đang có là bao nhiêu nhưng thời gian tồn tại của một con người là bao lâu thì không một ai rõ. Chúng ta có khả năng nghĩ ra vô kể ý tưởng nếu thời gian của chúng ta là vô hạn, nhưng rõ ràng thời gian luôn hữu hạn, nếu chúng ta không gấp rút và trân trọng từng giây phút trong cuộc sống của mình để tạo ra những giá trị, thì thậm chí khi có nhiều thời gian hơn người khác, đó cũng sẽ là một cuộc đời vô ích.

Đó là lý do tại sao, cùng có từng đó thời gian, nhưng có những người đã đứng trên đỉnh cao của cuộc sống và vẫn có những người vẫn luôn loay hoay, chật vật với cuộc sống của mình.

Tiền đẻ ra tiền

Thời gian là tiền bạc

6. Khiến tiền của người khác, đẻ ra tiền cho mình

Nghe thì có vẻ phi lý, nhưng thực chất những người xuất chúng trên thế giới có thể biến tiền của người khác trở thành cỗ máy kiếm tiền cho mình.

Thứ quan trọng nhất là ý tưởng, tiền bạc hay vốn không phải là vấn đề đối với những người đã có ý tưởng. Kể cả khi bạn không có vốn, nhưng bạn có một ý tưởng đủ để thuyết phục những người khác và chứng minh được giá trị của nó với họ. Việc gọi đầu tư từ “túi tiền” của người khác sẽ trở nên đơn giản vô cùng. Thế giới không thiếu tiền, chỉ thiếu người biết kiếm tiền.

Hơn nữa, những người giàu có trên thế giới sẽ luôn biết cách liên tục tạo ra các khoản “nợ tốt”. Nợ tốt là việc dòng vốn từ khoản nợ đó có thể tạo ra lợi nhuận nhiều hơn chi phí từ chính khoản nợ đó. Đây là một trong những kì quan kinh điển của việc khiến tiền của người khác, tạo ra lợi nhuận cho mình.

Tiền đẻ ra tiền

Liên tục gia tăng nợ tốt

7. Kết luận

Trên đây là những bí quyết để giúp “tiền đẻ ra tiền”, hy vọng bài viết có thể mang lại những thông tin hữu ích cho người đọc.

Chúc bạn thành công trên con đường thiết lập kế hoạch tài chính cá nhân cho bản thân.

Theo dõi đội ngũ Bigcoin để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích hơn nữa về tài chính!

Đọc thêm

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/Theblock101_ 

Leahhere

Leahhere

- You have to be enough for you

5 / 5 (1Bình chọn)

Bài viết liên quan