AlienX là gì? Tất tần tật những điều cần biết về đợt mở bán Ai Node

ByDamianz14/04/2024
Alienx là blockchain staking được điều hành bởi các AI nodes với mục tiêu phổ biến NFT và gaming trong đời sống hàng ngày. Dự án nhận được khoản đầu tư $17m dẫn đầu là Okex Venture và C2 Venture, ngoài ra còn có sự tham gia của các quỹ đầu tư khác như: Offchain Labs, Caldera, Next Leader Capital,…. Mức định giá trong vòng gọi vốn này vào khoảng $200m. Vậy AlienX là gì? Hãy cùng tìm hiểu bên dưới.

1. AlienX là gì?

Alienxblockchain staking được điều hành bởi các AI nodes với mục tiêu phổ biến NFT và gaming trong đời sống hàng ngày. ALIENX tương thích với EVM và hỗ trợ staking bằng BTC, ETH, ARB, NFT người dùng trên mạng ALIENX sẽ tự động kiếm được phần thưởng mạng. Nền tảng cho phép tích hợp liền mạch với hệ sinh thái blockchain hiện có, mở khóa nhiều tính năng mới cho các ứng dụng phi tập trung (dApps) và quản lý tài sản kỹ thuật số.

Alienx là blockchain staking được điều hành bởi các AI nodes
Alienxblockchain staking được điều hành bởi các AI nodes

Bằng cách tận dụng mạng lưới các AI nodes toàn cầu để tự động tham gia giám sát và bảo trì an ninh mạng, ALIENX đang tăng cường tính bảo mật, hiệu suất và trí thông minh của mạng blockchain, đồng thời xây dựng chuỗi khối hiệu suất cao duy nhất được điều khiển bởi các AI nodes.

AI Node là chìa khóa chính để thúc đẩy ALIENX Blokchcian, mỗi AI Node hoạt động như một siêu node được vận hành thông qua proxy AI. Bất kỳ ai cũng có thể mua và tham gia chạy AI Node để kiếm phần thưởng mạng.

2. Đặc điểm của AI Node

ALIENX Chain được ra mắt thông qua quan hệ đối tác chiến lược giữa AlienSwap, Offchain Labs và Caldera, AI Node tự động tham gia vào việc giám sát và bảo trì an ninh mạng trên toàn thế giới, nâng cao tính bảo mật, hiệu suất và trí thông minh ALIENX Chain.

Những người tham gia vận hành AI Node sẽ trở thành một phần không thể thiếu của mạng, giúp góp phần vào việc:

 • Xây dựng mạng lưới phi tập trung: Việc vận hành AI Node sẽ giúp khả năng phi tập trung toàn cầu, đảm bảo tính bảo mật và hoạt động ổn định của mạng.
 • Xác thực và giám sát: Các AI Node sẽ sử dụng công nghệ AI để tự động giám sát ALIENX Chain. Nếu các block được đề xuất không chính xác, các AI Node sẽ bắt đầu liên lạc để các node xác thực có thể can thiệp nhanh chóng.
 • Phần thưởng: Người vận hành node sẽ nhận được phần thưởng bằng $AIX, phần thưởng này sẽ ghi nhận những đóng góp của người vận hành node cho hoạt động và bảo mật mạng. Tối đa 40% token $AIX sẽ được phân phối cho các nhà khai thác nút AI.

Các thông tin chính về AI Node:

 • Tổng nguồn cung: 50.000
 • AI Node sẽ được deploy lên mạng lưới Arbitrum.
 • Định dạng: NFT ERC-721
 • NFT sau khi mua sẽ được lock trong vòng 360 ngày, sau thời gian này người nắm giữ node có thể mua bán các Ai Node mà mình nắm giữ.
 • 40% token $AIX sẽ được unlock trong vòng 5 năm.
 • Thời gian mainet dự kiến vào tháng 6 năm 2024
 • Thời gian mở bán Public Sale: 14/4/2024
Các thông tin chính về AI Node
Các thông tin chính về AI Node

3. Chi tiết về đợt bán AI Node

Dự án đã kết thúc đợt bán Whitelist AI Node vào ngày 14/4/2024 và sau khi kết thúc đợt mở bán Whitelist sẽ ra mắt đợt bán Pulicsale.

 • Tổng số lương node: 50.000
 • Số lượng Tier: 30
 • Thời gian bán: 17h ngày 14/4/2024
 • Loại tiền được sử dụng cho việc mua AI Node: ETH mạng Arbitrum và Sol mạng Solana

Để đảm bảo tính phi tập trung cho Alienx Chain dự án sẽ giới hạn số lượng node mà mỗi người dùng có thể mua ở các tier cụ thể như sau:

 • Tier 1 & 2: Chỉ được mua tối đa 2 node/ví
 • Tier 3 & 4: Chỉ được mua tối đa 4 node/ví
 • Tier 5 & 6: Chỉ được mua tối đa 10 node/ví
 • Tier 7 & 8: Chỉ được mua tối đa 20 node/ví
 • Tier 9 & 10: Chỉ được mua tối đa 50 node/ví
 • Các Tier còn lại không giới hạn về số lượng Ai node có thể được mua.

Về giá của các tier trong đợt bán AI Node các bạn có thể theo dõi ở bảng dưới, mỗi tier sẽ ứng với mức định giá mà bạn sẽ tham gia khi mua của tier đó.

Chi tiết về các Tier trong đợt bán AI Node
Chi tiết về các Tier trong đợt bán AI Node

4. Chương trình Airdrop xAIX

Trước khi Alienx Chain ra mắt mainet dự án cũng cho ra mắt chương trình Airdrop Voyage nhằm thu hút người dùng cũng như trao thưởng đến những người dùng đã hỗ trợ dự án trong giai đoạn đầu của sự phát triển. Chương trình sẽ có 3 giai đoạn chính bao gồm: Social Rewards, Node Sale và Node Rewards, Staking Reward.

Đối với Social Rewards:

Chương trình này hiện đã ra mắt từ 27/3/2024 và vẫn đang diễn ra cho phép tất cả người dùng đều có thể tham gia. Mọi địa chỉ hoạt động trên chuỗi đều đủ điều kiện nhận các airdrop vAIX và XBox NFT miễn phí. Ngoài ra, việc hoàn thành lời mời và các nhiệm vụ xã hội khác sẽ tích lũy thêm phần thưởng vAIX và cơ hội khai thác XBox.

 • Phần thưởng XBox: Đối với mỗi XBox được mint, sẽ ngẫu nhiên nhận được thêm vAIX và có cơ hội giành được phần thưởng 0,01 ETH.
 • Phần thưởng giới thiệu: Người dùng sẽ nhận được 20% phần thưởng vAIX cho các lượt giới thiệu Cấp 1 và 5% vAIX cho các lượt giới thiệu Cấp 2.
 • Nhiệm vụ xã hội: Hoàn thành các nhiệm vụ được chỉ định như tweet, trả lời câu hỏi và đăng ký sẽ giúp kiếm được phần thưởng vAIX ngẫu nhiên và XBox Drops.
Chương trình Airdrop xAIX của Social Rewards
Chương trình Airdrop xAIX của Social Rewards

Đối với Node Sale và Node Rewards:

 • Người dùng tham gia mua Node sẽ có cơ hội nhận airdrop khi dự án ra mắt Mainet.
 • Ngoài ra, chương trình mời người mới sẽ cho phép bạn nhận được giảm 5% tiền node mà mình đã mua.

Đối với Staking Reward:

 • Pool Stake AIX dự kiến sẽ ra mắt vào tháng 4, tất cả người dùng có thể tham gia stake tài sản có thể kiếm phần thưởng vAIX, tuy nhiên hiện tại vẫn chưa được dự án ra mắt.

5. Tokenomic

Token $AIX sẽ là token chính đóng vai trò cốt lõi trong toàn bộ hệ sinh thái Alienx Chain, ngoài ra có token $vAIX đây là loại token phần thưởng được phân phối dành cho những người tham gia vào vận hành node, stake, hoạt động trên mạng lưới.

Hiện tại chưa có tỉ lệ quy đổi của $vAIX sang $AIX, tỉ lệ phân bổ token $AIX như sau:

 • 65% - Community (Airdrop, Staking, Node, Dev)
 • 45% - Investors, Team, Ecosystem
Tỉ lệ phân bổ token $AIX
Tỉ lệ phân bổ token $AIX

Sẽ có hơn 10% tổng cung $AIX sẽ được airdrop đợt đầu khi dự án mainet.

6. Đội ngũ phát triển dự án

Alienx được phát triển bởi đội ngũ phát triển Alienswap Labs, đây là đội ngũ đứng đằng sau phát triển nền tảng NFT Marketplace. Tuy nhiên các thông tin về đội ngũ còn khá ít, mình sẽ cập nhật thêm khi đầu đủ thông tin.

7. Đối tác và nhà đầu tư

Dự án nhận được khoản đầu tư $17m dẫn đầu là Okex Venture và C2 Venture, ngoài ra còn có sự tham gia của các quỹ đầu tư khác như: Offchain Labs, Caldera, Next Leader Capital,…. Mức định giá trong vòng gọi vốn này vào khoảng $200m.

Đối tác và nhà đầu tư
Đối tác và nhà đầu tư

8. Kết luận

Alienx là blockchain staking được điều hành bởi các AI nodes với mục tiêu phổ biến NFT và gaming trong đời sống hàng ngày. Dự án nhận được khoản đầu tư $17m dẫn đầu là Okex Venture và C2 Venture đây được coi là dự án được Okx backer khá nhiều khi trước đó nền tảng Marketplace của đội ngũ này cũng raise được $12m với sự tham gia của Okx.

Ngoài tiềm năng về việc Okx backer thì đây cũng là nhóm dự án tích hợp công nghệ AI và node đang khá thu hút thị trường trong thời gian gần đây. Mặc dù vậy dự án có phong cách khá giống với XAI nên sẽ là đối thủ cạnh tranh lớn trên thị trường node, tuy nhiên việc đầu tư ở các vòng tier sớm từ tier 1 - 3 sẽ khá an toàn đối với nhóm dự án này.

Trên đây là toàn bộ thông tin về Alienx, nếu các bạn có trao đổi gì thêm có thể tham gia nhóm Bigcoin Việt Nam để tìm kiếm các cơ hội đầu tư tốt hơn.

Thông tin cơ bản của dự án Alienx:

Đọc thêm:

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

Damianz

Damianz

Researcher at Bigcoin Vietnam

0 / 5 (0Bình chọn)

Bài viết liên quan