Aura Network là gì? Nền tảng đa chuỗi tiên tiến cho sự phát triển của Web3.0

ByVitNhoNho18/03/2023
NFT vẫn đang trở thành một trong những từ khóa thu hút rất được quan tâm trong cộng đồng blockchain. Aura Network là một dự án blockchain Layer-1 tập trung vào phát triển hệ sinh thái NFT toàn diện và hỗ trợ cho việc áp dụng NFT trên các lĩnh vực khác nhau. Hãy cùng Bigcoin tìm hiểu thêm về dự án Aura Network và những tính năng nổi bật của dự án trong bài viết dưới đây.

1. Aura Network là gì?

Aura Network là một blockchain Layer-1 tập trung phát triển và đẩy nhanh việc áp dụng NFT toàn cầu cho người dùng phổ thông, đồng thời ứng dụng việc sử dụng NFT trên các lĩnh vực khác nhau.

Tầm nhìn của Aura Network là tạo ra một điểm đến duy nhất để xây dựng các dự án NFT có tiện ích thực sự và dần dần giúp chuyển đổi các doanh nghiệp web2 sang web3. Các dự án trên Aura Network có thể sử dụng các công cụ và tính năng cơ bản của blockchain để tạo ra các sản phẩm NFT tốt hơn và có tính tương tác cao hơn với người dùng.

Aura Network
Aura Network

2. Hệ sinh thái

Hệ sinh thái Aura có thể chia thành 4 layers:

Hệ sinh thái Aura
Hệ sinh thái Aura
 • Cơ sở hạ tầng: Chứa tất cả các tài nguyên liên quan đến nền tảng blockchain cơ bản, bao gồm node client Aurad và tất cả các tài nguyên như khối genesis, tệp cấu hình và các dịch vụ đã triển khai phục vụ blockchain Aura Network.

 • Currency: Có 2 loại native currency của hệ sinh thái Aura đó là: Aura Coin và Aura Token trên Binance Chain. Aura cũng hỗ trợ tạo token CW20, tương tự như các blockchain khác sử dụng mô-đun CosmWasm.

 • Ứng dụng: Các ứng dụng mang lại trải nghiệm người dùng phong phú với DeFi và NFT. Hiện tại Aurascan, Pyxis Safe và Coin98 Wallet là sản phẩm mà Aura đang tập trung phát triển. Còn lại những sản phẩm khác dành riêng cho sự hợp tác/phát triển trong tương lai:

 • Aurascan: Trình khám phá blockchain với các tính năng bổ sung để quản lý, staking, v.v. được điều chỉnh cho phù hợp với chủ sở hữu Aura.

 • Pyxis Safe: Ví đa chữ ký lấy cảm hứng từ Gnosis-safe.

 • Ví: Ví chính thức của Aura là ví Coin98. Ngoài ra, các ví khác như Keplr, Cosmostation cũng được hỗ trợ.

 • Twilight Hub: Điểm đến lý tưởng cho cộng đồng Aura để tương tác với NFT và metaverse.

 • Aura DEX: Sàn giao dịch phi tập trung cho token CW-20 được xây dựng trên Aura.

 • Bridge: Cầu aura dùng để swap tài sản giữa blockchain dựa trên EVM và Aurachain.

 • Launchpad: Aura cung cấp hỗ trợ chuyên sâu cả về công nghệ và funding, xúc tiến kinh doanh cho các dự án NFT xây dựng trên chuỗi Aura.

 • API: Các ứng dụng xây dựng trên Aura được yêu cầu cung cấp các API mở tiêu chuẩn để phục vụ người dùng.

Tổng thể, hệ sinh thái Aura Network được xây dựng trên cơ sở một nền tảng blockchain Layer-1 tập trung vào việc phát triển và đẩy nhanh việc áp dụng NFT toàn cầu cho người dùng phổ thông. Các lớp hoạt động khác nhau được xây dựng để giúp tăng tính khả dụng và tiện ích cho người dùng, nhà phát triển và các tổ chức trên toàn cầu.

3. Team

3.1 Core team

 • Giang Trần - Co-Founder: là thành viên của Hội đồng công nghệ của Fobes. Ông có chuyên môn sâu về Cloud và Blockchain. Ông là người sáng lập cũ của akaChain và đã hướng dẫn nhiều công ty khởi nghiệp thành công.
 • Yamato Trần - Co-Founder: Ông là một người đam mê khởi nghiệp với nhiều kinh nghiệm với vai trò COO của FPT Software, trước đây Yamato đã lãnh đạo một số vườn ươm RPA và blockchain thành công.
 • Steve Nguyễn - Co-Founder: Ông có hơn 25 năm kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực Chuyển đổi số với tư cách là CIO của nhiều tập đoàn lớn như Unilever và Masan Group tại Việt Nam.
Core team
Core team 

3.2 Team cố vấn

Team cố vấn
Team cố vấn

4. Nhà đầu tư, đối tác

Nhà đầu tư, đối tác
Nhà đầu tư, đối tác

Aura Network huy động thành công $4M thông qua vòng gọi vốn Pre-Series A dẫn dắt bởi hai quỹ đầu tư Hashed và Coin98 Ventures. Đây là một trong những cột mốc quan trọng của Aura Network tiến tới sự kiện chính thức khởi chạy mainnet vào cuối quý I/2023.

Vòng gọi vốn Pre-Series A
Vòng gọi vốn Pre-Series A

5. Tokenomics

5.1 Thông số kỹ thuật của AURA coin

 • Token name: Aura Network

 • Ticker: AURA

 • Blockchain: Binance Chain; AURA Chain

 • Token Standard: BEP-20

 • Token type: Utility, Governance

 • Total Supply: 1,000,000,000

 • Circulating Supply: 80,306,266

5.2 Token types

Có 2 loại token gốc trên Aura Network là Token Aura BEP-20 trên BSC và Aura native coin trên Aura Network.

 • BEP-20 Aura là token IOU trên BSC. Những người nắm giữ token BEP-20 sau này có thể đổi sang đồng $Aura khi khởi chạy mainnet giống như các token BEP-20 khác, token Aura có thể được giao dịch tự do thông qua các DEX và CEX phổ biến. Aura Token cũng giúp cung cấp tính thanh khoản trên các sàn giao dịch tương thích BEP-20 và người dùng bootstrap từ cộng đồng này.

  • Staking: Người nắm giữ Aura Coin có thể delegate tiền của họ cho validators đáng tin cậy để kiếm thu nhập hoa hồng thụ động từ mạng lưới.
  • Quản trị: Những người nắm giữ Aura Coin có thể tham gia bỏ phiếu cho các bản cập nhật phần mềm hoặc các quyết định quan trọng khác về cách phát triển cộng đồng Aura.
  • Phí giao dịch: Aura Coin được sử dụng để thanh toán phí giao dịch.
  • Giao dịch và swap: Aura Coin có thể được giao dịch hoặc swap trên thị trường.

Aura Coin là native currency của chain Aura Network. Bên cạnh khả năng giao dịch của BEP-20 Aura Token, Aura Coin còn có nhiều tiện ích khác.

5.3 Phân bổ token

Max Supply của Aura được giới hạn ở mức 1,000,000,000. Phân bổ token và lịch trình vesting được thể hiện rõ ràng qua bảng sau:

Phân bổ token và lịch trình vesting
Phân bổ token và lịch trình vesting

6. Lộ trình phát triển

Roadmap
Roadmap

7. Kênh thông tin dự án

Website: https://aura.network/

Twitter: https://twitter.com/AuraNetworkHQ

Discord: https://discord.gg/bzm3dyxJxR

Telegram: https://t.me/AuraNetworkOfficial

8. Tổng kết

Sau khi tìm hiểu về dự án Aura Network, có thể thấy rằng đây là một dự án blockchain Layer-1 tiên tiến với mục tiêu đem lại một hệ sinh thái NFT toàn diện cho người dùng, bao gồm cả các ứng dụng và hạ tầng cần thiết. Điểm đáng chú ý của dự án này là tính bảo mật cao, tốc độ giao dịch nhanh, tính đa chuỗi (multi-chain), và sự hỗ trợ của một đội ngũ cố vấn và nhà phát triển đầy kinh nghiệm.

Như mọi dự án blockchain khác, Aura Network cũng đang phải đối mặt với các thách thức và cạnh tranh khốc liệt từ các dự án NFT khác. Tuy nhiên, với tầm nhìn rõ ràng và kế hoạch phát triển chi tiết, Aura Network đang nỗ lực để trở thành một trong những dự án hàng đầu trong lĩnh vực NFT trong tương lai.

Đọc thêm:

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/Theblock101_ 

VitNhoNho

VitNhoNho

Một người yêu thích crypto, liên tục học hỏi, tìm hiểu những nội dung mới nhất trên thị trường

5 / 5 (1Bình chọn)

Bài viết liên quan