theblock101

  Binance.US chuẩn bị cho cuộc chiến pháp lý với SEC

  ByEvelyn02/07/2024
  Binance.US, công ty tại Mỹ của sàn giao dịch tiền điện tử nổi tiếng Binance, đang sẵn sàng cho cuộc đối đầu pháp lý với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC). Điều này xảy ra sau phán quyết quan trọng của Thẩm phán Liên bang Amy Berman Jackson, đánh dấu một bước ngoặc quan trọng trong vụ kiện bắt đầu vào tháng 6 năm 2023.

  Quyết định gần đây của Thẩm phán Jackson đã bác bỏ một số cáo buộc quan trọng chống lại Binance.US. Đáng chú ý, tòa án đã bác bỏ tuyên bố của SEC cho rằng token chính của Binance, BNB, đã được giao dịch bất hợp pháp trên thị trường thứ cấp. Ngoài ra, các vấn đề chi phí liên quan đến việc bán stablecoin Binance USD (BUSD) và tính năng thu nhập thụ động của Binance, "Simple Earn" cũng bị bác bỏ.

  Tuy nhiên, tòa án vẫn giữ nguyên các cáo buộc nghiêm trọng khác, liên quan đến chương trình staking của Binance, các khiếu nại liên quan đến việc bán ICO BNB và nhiều vi phạm chống gian lận khác. Hơn nữa, cáo buộc chống lại Changpeng Zhao (CZ), cựu Giám đốc điều hành của Binance, với tư cách là “người kiểm soát” vẫn được giữ nguyên. Các tội danh còn sót lại chủ yếu xoay quanh việc bán các sản phẩm đầu tư chưa đăng ký và vi phạm các điều khoản chống gian lận.

  Binance.US chuẩn bị cho cuộc chiến pháp lý với SEC
  Binance.US chuẩn bị cho cuộc chiến pháp lý với SEC

  Sau phán quyết của tòa án, Binance.US đã lên mạng xã hội để bày tỏ sự sẵn sàng cho cuộc chiến pháp lý dài hạn. Trong một bài đăng trên X, công ty nhấn mạnh việc SEC đã không đưa ra được bằng chứng về hành vi sai trái trong suốt thời gian điều tra kéo dài 11 tháng. Binance.US nhấn mạnh những nỗ lực nhất quán của mình trong việc tuân thủ các quy định, bất chấp phương pháp “cưỡng chế thi hành luật” của SEC.

  Khi Binance.US chuẩn bị đối mặt với những thách thức pháp lý tiếp theo, kết quả của những vụ kiện cấp cao này có thể tác động sâu sắc đến ngành công nghiệp tiền điện tử và môi trường pháp lý của nó tại Hoa Kỳ. Các cuộc chiến pháp lý đang diễn ra nhấn mạnh áp lực pháp lý ngày càng tăng mà các sàn giao dịch tiền điện tử lớn phải đối mặt, đòi hỏi khả năng thích nghi nhanh chóng trong cách vận hành của các sàn giao dịch này trong hệ thống tài chính Hoa Kỳ.

  Đọc thêm:

  Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

  Thảo luận thêm tại

  Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

  Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

  Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

  Evelyn

  Evelyn

  Fundamentals - focused investing and active participation.

  0 / 5 (0Bình chọn)

  Bài viết liên quan