theblock101

  Thẩm phán chấp thuận hầu hết các cáo buộc chống lại Binance của SEC

  ByThiên Hà30/06/2024
  Amy Berman Jackson, thẩm phán Tòa án Quận Columbia Hoa Kỳ, đã bác bỏ một số cáo buộc do SEC đưa ra chống lại Binance và nhà sáng lập Changpeng Zhao (CZ). Tuy nhiên, hầu hết các cáo buộc từ phía SEC vẫn được phía thẩm phán chấp thuận.   
  Thẩm phán chỉ bác bỏ một phần cáo buộc từ SEC chống lại Binance
  Thẩm phán chỉ bác bỏ một phần cáo buộc từ SEC chống lại Binance

  Thẩm phán Jackson đã bác bỏ các khiếu nại liên quan đến việc bán lại BNB và chương trình Simple Earn của Binance, còn cáo buộc đối với Earn Vault của Binance sẽ tiếp tục điều tra. Trong số 13 tội danh trong vụ kiện, 10 tội danh sẽ được tiến hành toàn bộ. Với 3 tội danh còn lại sẽ có hai tội danh sẽ được tiến hành một phần và một tội danh đã bị bác bỏ. 

  Phán quyết này đánh dấu một cột mốc quan trọng đối với các nhà giao dịch tiền điện tử khi đã xác định rằng đợt bán thứ cấp token BNB của Binance không đủ điều kiện được coi là chứng khoán theo Howey Test (bài kiếm tra giúp SEC xác định tài sản hay hoạt động nào có liên quan đến chứng khoán) 

  Tuy nhiên, thẩm phán vẫn giữ nguyên đa số các cáo buộc từ SEC. Các cáo buộc này xoay quanh việc Binance, CZ đã không tuân thủ quy định đăng ký chào bán và giao dịch các tài sản tiền điện tử, cũng như đưa ra các thông tin sai lệch đối với các nhà đầu tư. 

  Quyết định này của Thẩm phán Amy Berman Jackson không chỉ có tác động đến Binance và CZ mà còn quan trọng đối với việc định hình chính sách và quy định trong ngành công nghiệp tiền điện tử tại Hoa Kỳ. 

  SEC bị cho là can thiệp quá mức đến thị trường tiền điện tử
  SEC bị cho là can thiệp quá mức đến thị trường tiền điện tử

  Dưới sự lãnh đạo của Chủ tịch Gary Gensler, SEC duy trì quan điểm rằng hầu hết các token là “chứng khoán chưa đăng ký” chịu sự giám sát của SEC. Gensler cũng chỉ trích mạnh mẽ các sàn giao dịch tiền điện tử và ngành công nghiệp tài sản kỹ thuật số, cáo buộc tình trạng không tuân thủ pháp lý quy mô lớn. 

  Mặc dù có một số vụ kiện của SEC đang thể hiện rõ lập trường này khiến một câu hỏi xoay quanh việc Token có phải là chứng khoán hay không vẫn chưa được làm sáng tỏ. 

  Trong khi đó, luật từ Quốc hội vẫn đang trong giai đoạn nghiên cứu và ngành công nghiệp tiền điện tử đang “sôi sục” khi cho rằng SEC đang lạm quyền khi can thiệp quá sâu vào thị trường. Gần đây, SEC cũng đã cáo buộc Consensys Software Inc.vi phạm các quy tắc khi thu hơn 250 triệu USD phí thông qua các hoạt động môi giới chưa đăng ký của mình. 

  Đọc thêm:

  Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

  Thảo luận thêm tại

  Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

  Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

  Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

  5 / 5 (1Bình chọn)

  Bài viết liên quan