theblock101

  BitsCrunch là gì? Nền tảng phân tích NFT bằng AI

  ByVitNhoNho26/02/2024
  bitsCrunch là gì? bitsCrunch là một dự án blockchain về phân tích NFT được hỗ trợ bởi trí tuệ nhân tạo (AI). Dự án này có gì đặc biệt? Hãy cùng Thebock101 tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.
  bitsCrunch là gì?
  bitsCrunch là gì?

  1. bitsCrunch là gì?

  bitsCrunch là một dự án blockchain về phân tích NFT được hỗ trợ bởi trí tuệ nhân tạo (AI). Với sự nở rộ của thị trường NFT về cả mặt chất lượng và số lượng thì việc định giá trị NFT một cách hợp lý trở nên khó khăn hơn đối với những nhà sưu tầm NFT, bitsCrunch sinh ra để giải quyết vấn đề này với công nghệ AI.

  2. Sản phẩm của bitsCrunch

  bitsCrunch cung cấp sản phẩm nhằm định giá NFT, phát hiện các NFT giả mạo. Các sản phẩm chính bitsCrunch là:

  2.1. Unleash NFTs

  Sản phẩm đầu tiên của bitsCrunch là Unleash NFTs được ví như Arkham cho thị trường NFT. Sản phẩm này cung cấp các thông tin onchain về NFT cho người dùng. Các tính năng mà Unleash NFTs cung cấp cho người dùng:

  • Theo dõi bộ sưu tập NFT: Người dùng có thể theo dõi và quản lý các bộ sưu tập NFT của mình trên các thị trường và blockchain khác nhau. Họ có thể xem thông tin chi tiết về các NFT trong bộ sưu tập và theo dõi các hoạt động lịch sử liên quan.
  • Đánh giá giá trị ròng của bộ sưu tập: Unleash NFTs cho phép chủ sở hữu ví đánh giá giá trị ròng của bộ sưu tập NFT của mình. Điều này giúp người dùng hiểu rõ hơn về tiềm năng tài sản NFT của họ và đưa ra quyết định đầu tư phù hợp.
  • Theo dõi doanh số bán hàng: Người dùng có thể theo dõi doanh số bán hàng của các NFT trong bộ sưu tập của mình trên các thị trường khác nhau trên blockchain. Điều này giúp họ đánh giá hiệu suất và tiềm năng tài sản NFT của mình.
  • Công cụ phân tích thời gian thực: Unleash NFTs cung cấp cho người dùng bảng điều khiển phân tích thời gian thực để giúp họ theo dõi và đánh giá các chỉ số và dữ liệu liên quan đến bộ sưu tập NFT. Điều này giúp người dùng hiểu rõ hơn về xu hướng thị trường và đưa ra quyết định dựa trên thông tin cập nhật.
  • Truy cập B2C: Unleash NFTs cho phép người dùng truy cập vào nhiều chức năng B2C thông qua trang web. Điều này có thể bao gồm mua bán NFT, tương tác với cộng đồng NFT và thực hiện các giao dịch khác liên quan đến bộ sưu tập của họ.

  2.2. NFT Security Services (Dịch vụ bảo mật NFT)

  BitsCrunch cung cấp dịch vụ bảo mật NFT với 3 loại dịch vụ khác nhau:

  • Scour - Cơ quan giám sát AI: Dịch vụ Scour giải quyết vấn đề giao dịch giả mạo và thao túng cả khối lượng và giá trị của tài sản trong hệ sinh thái NFT bằng cách sử dụng Trí tuệ nhân tạo (AI). Scour cung cấp khả năng phát hiện và ngăn chặn gian lận một cách đơn giản và hiệu quả hơn.
  • Liquify - Công cụ ước tính giá trị hợp lý của AI cho NFT: Dịch vụ Liquify hoạt động như một công cụ ước tính chính xác giá trị của tài sản NFT bằng cách sử dụng Trí tuệ nhân tạo để xem xét nhiều tham số như lịch sử bán hàng, siêu dữ liệu và các tính năng chính khác. Liquify giúp đánh giá giá trị hợp lý cho các tài sản NFT.
  • Crunch Da Vinci - Hệ thống phát hiện giả mạo tài sản NFT: Crunch Da Vinci là một hệ thống sử dụng các mô hình AI tiên tiến để phát hiện các trường hợp sao chép, giả mạo và nghệ thuật kỹ thuật số trong tài sản NFT. Dịch vụ này được tạo ra để bảo vệ khách hàng và tài sản kỹ thuật số bằng cách cung cấp khả năng phát hiện giả mạo tài sản NFT và đánh dấu chúng.

  3. Đội ngũ thành viên

  • Vijay Pravin Maharajan là người sáng lập và CEO của bitsCrunch: Trước khi thành lập bitsCrunch, Vijay đã có hơn 2 năm kinh nghiệm làm việc với Ted Talk. Năm 2020, Vijay bắt đầu xây dựng bitsCrunch và đảm nhận vai trò CEO trong công ty.
  • Saravana Jaichandaran là người đồng sáng lập và Chief Data Scientist của bitsCrunch. Saravana đã tốt nghiệp bằng Cử nhân Công nghệ thông tin từ trường Đại Học Ana và có bằng Thạc sĩ Khoa học với chuyên ngành Phân tích dữ liệu từ trường National College of Ireland.

  Ngay sau khi hoàn thành học vấn, Saravana đã gia nhập bitsCrunch với vị trí Giám đốc dữ liệu, chịu trách nhiệm trong lĩnh vực này.

  4. Nhà đầu tư và đối tác

  BitsCrunch đã gọi được 10.05 từ 5 vòng gọi vốn với sự tham gia của các quỹ đầu tư tier 1 như Coinbase ventures, HashKey Capital.

  Đối tác và nhà đầu tư của BitsCrunch
  Đối tác và nhà đầu tư của BitsCrunch

  5. Tokenomics

  Thông tin chung

  Tên token: BitsCrunch

  Mã token: BCUT

  Contract:

  Blockchain:

  Tổng cung: 1B

  Tokenomics của BitsCrunch
  Tokenomics của BitsCrunch

  Phân bổ và lịch phân phối token

  • Seed round - 10%: Mở khóa 2,5% tại TGE, khóa 4 tháng sau đó vesting tuyến tính trong 32 tháng.
  • Private round 1 - 5%: Mở khóa 3% tại TGE, khóa 4 tháng sau đó vesting tuyến tính trong 26 tháng.
  • Private round 2 - 5%: Mở khóa 5% tại TGE, khóa 4 tháng sau đó vesting tuyến tính 5% mỗi tháng tháng.
  • Strategic round - 3%: Mở khóa 8% tại TGE, sau đó vesting tuyến tính 5,5% mỗi tháng.
  • CoinList sale - 7%: Vesting tuyến tính trong 24 tháng.
  • Đội ngũ phát triển: Khóa 6 tháng, sau đó vesting tuyến tính trong 48 tháng.
  • Airdrop phase 1 - 0,5%: Mở khóa trong vòng 6 tháng.
  • Airdrop phase 2 - 1,5%: Mở khóa 25% mỗi nửa năm.
  • Marketing - 7%: Vesting tuyến tính trong vòng 24 tháng.
  • Liquidity - 5%: Mở khóa 40% tại TGE, sau đó mở khóa 12% mỗi tháng.
  • Cố vấn - 2%: Khóa 6 tháng, sau đó vesting tuyến tính trong vòng 48 tháng.
  • Bug bounty - 5%: Mở khóa 30% tại TGE, sau đó vesting tuyến tính trong 24 tháng.
  • Quỹ phát triển - 6%: Khóa 4 tháng sau đó vesting trong 24 tháng.
  • Staking - 10%: Vesting trong 60 tháng.
  • Hệ sinh thái - 18%: Vesting trong 60 tháng.

  Tính năng token

  Token BCUT được dùng để:

  • Phần thưởng cho người dùng.
  • Staking bảo vệ mạng lưới.
  • Quản trị dự án.

  Mua bán token BCUT ở đâu?

  Hiện tại người dùng có thể mua bán BCUT ở trên sàn CEX như Crypto.com, Kucoin, Bybit, Gate.io, XT.com, Coinlist.

  Sàn giao dịch hỗ trợ mua bán token BCUT
  Sàn giao dịch hỗ trợ mua bán token BCUT

  6. Lộ trình phát triển

  bitsCrunch đã xác định một lộ trình phát triển dài hạn từ năm 2023 đến năm 2027, được chia thành bốn giai đoạn:

  Giai đoạn 1 (Diễn ra trong năm 2023): Giai đoạn này nhằm mục tiêu xây dựng mạng lưới các ứng dụng phi tập trung (dApps), triển khai mainnet và ra mắt token của bitsCrunch.

  Giai đoạn 1.5 (Diễn ra trong năm 2024): Trong giai đoạn này, bitsCrunch tập trung vào việc cải thiện hệ thống phần thưởng, hệ thống vận hành node và xử lý dữ liệu.

  Giai đoạn 2 và 3 (Từ năm 2024 đến năm 2027): Trong giai đoạn này, bitsCrunch sẽ triển khai Incentivized Testnet đợt 2, tăng cường quản trị và nâng cao hệ thống thưởng cũng như đóng góp từ cộng đồng.

  Lộ trình phát triển này giúp bitsCrunch xác định rõ các mục tiêu và kế hoạch phát triển từng giai đoạn, từ việc xây dựng hạ tầng cơ bản đến cải thiện và mở rộng hệ thống dựa trên phản hồi từ cộng đồng và người dùng.

  Lộ trình phát triển của BitsCrunch
  Lộ trình phát triển của BitsCrunch

  7. Kết luận

  bitsCrunch là một dự án kết hợp AI và blockchain trong việc xử lý dữ liệu khổng lồ về NFT. Khi trend AI và NFT bùng nổ bitsCrunch là một dự án đáng quan tâm.

  Trên đây là toàn bộ thông về dự án bitsCrunch cung cấp cho bạn, hi vọng qua bài viết trên bạn đọc đã có cái nhìn đầy đủ về dự án bitsCrunch.

  8. Thông tin dự án

  Đọc thêm:

  Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

  Thảo luận thêm tại

  Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

  Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

  Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

  VitNhoNho

  VitNhoNho

  Một người yêu thích crypto, liên tục học hỏi, tìm hiểu những nội dung mới nhất trên thị trường

  0 / 5 (0Bình chọn)

  Bài viết liên quan