theblock101

  BLASTOFF - Nền tảng launchpad đáng chú ý tại Blast

  ByVinz Nguyen26/02/2024
  Dưới sự sôi động của Blast trước ngày mainnet, sẽ sớm có hàng loạt dự án được ra mắt token trong tương lai gần và launchpad là một mảnh ghép quan trọng người dùng nên chú ý đến. BlastOFF là nền tảng Launchpad vừa chiến thắng tại cuộc thi Big Bang Blast. Vậy BlastOFF là gì? Nền tảng Launchpad này có gì đặc biệt?

  1. BlastOFF là gì?

  BlastOFF là một nền tảng  launchpad được kết hợp với yield aggregator tại Blast. Với mục tiêu tận dụng lợi nhuận có sẵn đến từ Blast (Native Yield) và kết hợp cùng với Yield aggregator để đem đến một mức lợi nhuận tốt hơn cho người dùng kể cả khi để tiền nhàn rỗi.

  Với việc một hệ sinh thái mới như Blast, hàng loạt dự án muốn ra mắt token và cần những nền tảng launchpad uy tín và tiềm năng, BlastOFF là một trog những nền tảng launchpad đáng chú ý tại Blast khi đây cũng là dự án chiến thắng tại cuộc thi Big Bang Blast.

  Ngoài ra, hiện tại dự án cũng đang tích cực mở rộng mạng lưới đối tác của mình ở trên hệ và tìm kiếm những cái tên tiềm năng cho những đợt “ra mắt” trong tương lai của mình.

  BlastOFF là gì?
  BlastOFF là gì?

  2. Các sản phẩm chính của BlastOFF

  2.1 YIDO - Native yield IDO

  YIDO được viết tắt từ Native Yield IDO, một hình thức IDO truyền thống được kết hợp với lợi nhuận tự nhiên có sẵn trên Blast. YIDO cho phép người dùng tham gia vào các dự án IDO mới và giảm thiểu rủi ro mất vốn đầu tư. Điều này thực hiện được bằng cách phân bổ một phần lợi suất thu được từ việc staking ETH hoặc các stablecoin trên nền tảng BlastOff để hỗ trợ YIDO cụ thể như sau:

  • Staking ETH hoặc stablecoins: Người dùng có thể staking ETH hoặc stablecoins của họ trực tiếp trên nền tảng BlastOff hoặc thông qua YZone, công cụ Yield Aggregator của nền tảng

  • Phân bổ lợi nhuận cho YIDO: Thay vì bạn nhận toàn bộ lợi nhuận này, người dùng có thể chọn phân bổ một phần của nó để hỗ trợ các dự án YIDO. Nghĩa là, người dùng đang sử dụng một phần của lợi nhuận mà bạn kiếm được để đầu tư vào các dự án mới mà không cần phải sử dụng số vốn gốc của mình.

  • Tham gia vào YIDO: Khi một YIDO được khởi chạy trên BlastOff, một phần lợi nhuận sẽ tự động được sử dụng trong YIDO đó. Token của dự án sau đó sẽ tự động được airdrop vào thời điểm TGE (Token Generation Event).

  • Đầu tư không rủi ro: Lợi thế chính của YIDO là người dùng không gặp rủi ro mất vốn đầu tư. Chỉ có một phần lợi nhuận tương lai được dành riêng cho các dự án.

  Với mô hình này, hiểu một cách đơn giản người dùng staking ETH hoặc stablecoins trên BlastOFF có thể nhận được “airdrop” miễn phí từ các dự án IDO tại đây.

  Tuy nhiên, với việc staking token $OFF - token quản trị của dự án BlastOFF, người dùng có thể nhận được nhiều lợi ích hơn trong YIDO cụ thể như sau:

  • Được phân bổ nhiều hơn so với việc tham gia tự động vào YIDO
  • Có các pool riêng biệt để người dùng tham gia thủ công vào YIDO

  Các lợi ích này sẽ được phân bổ dựa trên điểm Blast Force - một loại điểm được tính dựa trên số lượng $OFF stake của người dùng.

  Giao diện chính tại BlastOFF
  Giao diện chính tại BlastOFF

  2.2 YZONE - Yield Aggregator của BlastOFF

  Tương tự các Yield Aggregator khác, nhiệm vụ chính của YZONE là đem đến lợi suất tốt nhất cho người dùng bằng việc tích hợp và hợp tác với nhiều dự án khác trên hệ sinh thái của Blast cụ thể như sau:

  • Tối Ưu Hóa Lợi Suất Một Cách Đơn Giản: YZone giúp người dùng không phải mất thời gian nghiên cứu và quản lý từng giao thức riêng lẻ để tối ưu hóa lợi suất của họ.
  • Tăng Cường Tạo Lợi Suất: YZone sử dụng AI để chọn lựa các giao thức, đảm bảo rằng người dùng luôn kiếm được lợi suất cao nhất có thể từ các tài sản của họ.
  • Giảm Thiểu Rủi Ro: YZone cẩn trọng đánh giá về mặt an toàn và uy tín của mỗi giao thức mà nó tổng hợp, nhằm giảm thiểu rủi ro tiềm ẩn từ những nền tảng không đáng tin cậy hoặc scam.
  • Đa Dạng Hóa Danh Mục Đầu Tư: Bằng việc tổng hợp nhiều giao thức, YZone cho phép người dùng đa dạng hóa chiến lược tạo lợi suất của mình, giảm bớt rủi ro khi chỉ phụ thuộc vào một giao thức duy nhất.
  • Theo Dõi Lợi Suất Một Cách Minh Bạch: YZone cung cấp một cái nhìn rõ ràng và minh bạch về hiệu suất lợi suất, giúp người dùng theo dõi thu nhập của mình và đưa ra quyết định đầu tư thông minh.
  • $OFF Stakers: Người dùng có điểm số Blast Force sẽ nhận được lợi suất cao hơn và phí giảm.

  Nhìn chung, YZONE cũng tương tự các giao thức Yield Aggregator căn bản. Tuy nhiên dự án vẫn đang trong giai đoạn testnet nên rất khó để đánh giá về khả năng hoạt động của tính năng này, chúng ta cần những thông số cụ thể hơn trong điều kiện thị trường thực để có những đánh giá khách quan hơn.

  3. Tokenomics

  BlastOFF đã công bố token tiện ích gốc của mình mang tên $OFF và sẽ sử dụng chuẩn token  OFT của LayerZero

  2.1 Thông tin về token

  • Tên dự án: BlastOFF
  • Ticker: $OFF
  • Định dạng: Omnichain Fungible Token (OFT)
  • Ứng dụng: Quản trị, tiện ích
  • Tổng cung: 10,000,000 $OFF

  2.2 Thông tin về tỉ lệ phân bổ

  • Vòng hạt giống: 10% - 1,000,000 $OFF
  • Vòng bán IDO: 15% - 1,500,000 $OFF
  • Cung cấp thanh khoản và MM: 10% - 1,000,000 $OFF
  • Đội ngũ: 10% - 1,000,000 $OFF
  • Advisors: 8% - 800,000 $OFF
  • Kho bạc: 5% - 500,000 $OFF
  • Cộng đồng: 17% - 1,700,000 $OFF
  • Phần thưởng hệ sinh thái: 25% - 2,500,000 $OFF

  Theo Roadmap dự kiến, tiến trình đầu tiên của dự án sẽ là bán IDO token $OFF của dự án trong tương lai gần.

  4. Đội Ngũ

  Updating…

  5. Nhà đầu tư

  Updating…

  6. Thông tin dự án:

  Website: https://blastoff.zone/

  Twitter: https://twitter.com/blastozone

  Telegram: https://t.me/blastoffzone

  7. Tổng kết

  Có thể thấy BlastOFF có những điểm thú vị, đặc biệt là với YIDO, một cơ hội mới để người dùng mua IDO với rủi ro cực thấp.

  Ngoài ra, BlastOFF hiện tại cũng đang mở rộng mạng lưới đối tác trên hệ nhằm tìm kiếm nhiều cái tên tiềm năng hơn cho những đợt ra mắt trong tương lai.

  Tuy nhiên, với số lượng dự án và cạnh tranh khốc liệt tại Blast, BlastOFF sẽ cần phải phát triển nhiều hơn để trở thành dự án hàng đầu tại mảnh ghép launchpad tại đây - một mảnh ghép đáng chú ý, đặc biệt là với điều kiện thị trường sôi động như thời điểm hiện tại.

  Mặc dù vậy, hệ sinh thái của Blast còn quá mới và tiềm ẩn nhiều rủi ro, vì thế mọi nhà đầu tư cần cân nhắc kĩ trước mọi quyết định của mình và kiểm tra kĩ thông tin khi quyết định đầu tư vào những dự án mới.

  Trên đây là những thông tin về dự án Launchpad chiến thắng tại cuộc thi Blast Big Bang, hãy theo dõi theblock101 để có nhiều cập nhật hơn trong tương lai nhé.

  Đọc thêm:

   

  Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

  Thảo luận thêm tại

  Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

  Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

  Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

  Vinz Nguyen

  Vinz Nguyen

  If crypto succeeds, it's not because it empowers better people. It's because it empowers better institutions.

  0 / 5 (0Bình chọn)

  Bài viết liên quan