DeFiPie là gì? Tổng quan về ứng dụng DeFiPie trong crypto

ByLeahhere15/01/2021

1. Ý tưởng dự án

1.1. Tổng quan 

Tài chính phi tập trung (DeFi) là một trong những thị trường triển vọng nhất trong công nghệ blockchain. Nhu cầu cho dịch vụ tài chính trên công nghệ phi tập trung ngày càng cao hơn. Những kỳ vọng lạc quan cho tiềm năng của công nghệ này đã được chứng minh bằng việc giá trị khoá trong DeFi đã tăng khoảng 250% kể từ đầu năm 2020. Điển hình là những sự đổi mới trên mạng lưới Ethereum cho phép người dùng vay và cho vay, dễ dàng trao đổi và giao dịch các giá trị. 

Tuy nhiên DeFi vẫn còn là sơ đẳng so với những giá trị mà nó có thể mang lại. Bên cạnh những khả năng vô tận trên những giao thức khác nhau, những giao thức này vẫn còn tồn tại nhiều vấn đề cần được giải quyết. Chính vì vậy, cần có một ứng dụng có thể giúp việc thâm nhập vào thị trường DeFi đơn giản như việc đăng nhập vào một sàn giao dịch và giao dịch tài sản, nơi mà người dùng có thể truy cập tất cả nhu cầu cho vay, đi vay và đặt cọc.   

Chính vì vậy, DeFiPie ra đời là ứng dụng đầu tiên tích hợp dữ liệu và thông tin từ vô số những dịch vụ và giao thức không được kết nối. Thị trường DeFi đã trải qua thời kỳ tăng trưởng vượt trội với tỉ lệ 250% mỗi năm. Những người thúc đẩy và tin tưởng thị trường này xứng đáng được sử dụng hệ sinh thái này thông qua những ứng dịch với chất lượng cao nhất.

1.2. DeFiPie là gì?

DeFiPie là gì? Thông tin về siêu ứng dụng DeFi

DeFiPie là sự kết hợp của một vài đặc điểm của giao thức thị trường tiền tệ, đồng thời cung cấp những tính năng riêng biệt, cho phép người dùng tận hưởng những hứa hẹn của tài chính phi tập trung. Những người cho vay và người đi vay có thể cho vay hoặc mượn tài sản điện tử theo cách phi tập trung mà không cần thông qua đăng ký, thực hiện KYC và tin tưởng vào bên thứ ba. Những nhà đầu tư, người giao dịch và những nhà đầu cơ có thể cung cấp số vốn nhàn rỗi của mình dưới dạng pool tùy chỉnh với tỷ lệ lãi suất cho vay cố định.

Những nhà cung cấp thanh khoản có thể cung cấp tài sản  các pool và farm hiện có token quản trị PIE với mức lợi suất phần trăm hàng năm lên đến 150%. Người dùng có thể đặt cược tài sản dựa trên PoS vào các pool có sẵn để nhận phần thưởng đặt cược theo các giao thức cơ bản. 

2. Sản phẩm, hệ sinh thái 

 • LPAAS Yield Farming: Nhà cung cấp thanh khoản có thể cung cấp tài sản vào các pool và farm có sẵn token quản trị PIE với mức lợi suất hàng năm lên đến 150%.
 • LAAS Decentralized Loans: Trên thị trường cho vay ngang hàng của DeFiPie, một công cụ thanh khoản thông minh sẽ khớp lệnh giữa người đi vay và người cho vay, với lãi suất dựa trên thuật toán dựa trên cung và cầu. Công cụ phù hợp có thể được điều chỉnh theo nhu cầu của người dùng hoặc thậm chí đặt thành chế độ thủ công hoàn toàn, nơi chỉ tính các yêu cầu của  sử dụng.
 • SAAS - Staking: Người dùng có thể đặt cược tài sản dựa trên PoS trong các pool hiện có để kiếm phần thưởng đặt cược theo các giao thức cơ bản. Các tài sản PoS chính như Cosmos, Tezos, Polkadot, Cardano, Kusama và Celo sẽ được thêm vào.
 • PAAS Custom-pools: Pool như một dịch vụ. Người dùng có thể tạo các nhóm tùy chỉnh với lãi suất cố định để cho vay. Để thiết lập một nhóm, cần có token thông báo quản trị PIE. 

3. Đội ngũ thành viên

 • Aleksei Kopievskii - Giám đốc điều hành/ Nhà phát triển phần mềm chính: Doanh nhân khởi nghiệp liên tục, nhà đầu tư và cố vấn cho các dự án công nghệ khởi nghiệp. Nhà phát triển web thành công với kinh nghiệm hơn 8 năm. Nhà phát triển cũ tại Wings, Thuỵ Sĩ. Nhà phát triển blockchain với 6 năm kinh nghiệm. Người tổ chức và tham gia Hackathon vòng quanh thế giới. Tham gia và đầu tư vào crypto từ cuối năm 2013. Có vốn hiểu biết sâu rộng về công nghệ cơ bản và PoS. 
 • Maksim Malikov - Nhà đồng sáng lập - Giám đốc kỹ thuật/ Nhà phát triển blockchain chính: Người xây dựng doanh nghiệp. Người chiến thắng “Startup Chile" với giá 35 nghìn đô. Người sáng lập Smart Progress với hơn 250 nghìn người dùng. Người sáng lập hệ thống chia sẻ tệp phân tán với hơn 100 nghìn người dùng mỗi ngày. Cố vấn cho các công ty phần mềm nổi tiếng ở Nga. 15 năm kinh nghiệm trong phát triển phần mềm. 4 năm kinh nghiệm trong vị trí kiến trúc sư blockchain. Đam mê quản trị và công nghệ.
 • Alymbek Sariev - Giám đốc marketing và thành viên sáng lập/ Nhà phát triển giao diện và trải nghiệm người dùng chính: Là doanh nhân với 8 năm kinh nghiệm thiết kế giao diện và trải nghiệm người dùng. Nhà thiết kế UX hàng đầu tại Aplana. Có kinh nghiệm cơ bản về nhiều ngôn ngữ lập trình. Hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp mở rộng quy mô. 

4. Đối tác, nhà đầu tư

Updating...

5. Token metrics

Token quản trị của giao thức - PIE được phân bổ đến những người khoá giá trị trong giao thức, cung cấp động lực đáng kể cho những nhà cung cấp thanh khoản. Ngoài ra PIE cũng cần thiết để thiết lập bể thanh khoản. 

Token Details:

 • Token ticket (Kí hiệu token): PIE
 • Token price (Giá token) : $0.02969862
 • Market Cap (Vốn hóa thị trường): $1,037,239
 • Circulating supply (Lượng token lưu thông): 34,925,492 PIE
 • Trading volume 24h (Khối lượng giao dịch): $134,879
 • Total supply (Tổng cung token): 220,000,000 PIE

Token Allocation: 

 • Seed round (Vòng hạt giống): 9.09% - 20,000,000 PIE
 • Private Sale 1 (Vòng bán riêng 1): 6.28% - 15,000,000 PIE
 • Private Sale 2 (Vòng bán riêng 2): 5.68% - 12,500,000 PIE
 • Staking reward (Phần thưởng đặt cược): 45.45% - 100,000,000 PIE
 • Operational Reserves (Dự trữ hoạt động): 6.82% - 15,000,000 PIE
 • DeFiPie Vault: 6.82% - 15,000,000 PIE
 • Team and Advisors (Đội ngũ và ban cố vấn): 11.36% - 25,000,000 PIE
 • Community (Cộng đồng): 2.27% - 5,000,000 PIE
 • DeFiPie Fund (Quỹ DeFiPie): 2,27% - 5,000,000 PIE

6. Lộ trình phát triển

 • Tháng 10 năm 2020: Ra mắt mainnet ứng dụng Lending LPaaS 
 • Tháng 12 năm 2020: Ra mắt module quản trị cộng đồng
 • Tháng 1 năm 2021: Bắt đầu thực hiện trên Polkadot (không di chuyển đầy đủ từ Ethereum), Yield Farming
 • Tháng 3 năm 2021: Ra mắt nền tảng Staking (SaaS)
 • Tháng 5 năm 2021: Ra mắt pools Swap
 • Quý 3 năm 2021: Hoàn thành việc thực hiện trên chuỗi chéo Polkadot, bắt đầu đưa ra những ý tưởng phát triển dự án nhỏ và mới. 

7. Kết luận

DeFiPie được xem là siêu ứng dụng đầu tiên tích hợp rất nhiều đặc điểm và ứng dụng trong thị trường DeFi. Ứng dụng là sự kết hợp của các chức năng cho vay, vay, bể thanh khoản và đặt cược tất cả vào một ứng dụng. Giao diện người dùng sẽ được thiết kế để tối đa hoá hiệu quả sử dụng. Ngành công nghiệp DeFi hiện đang là một ngành đầy tiềm năng và triển vọng phát triển, điển hình là một vài dự án, giao thức cho vay đang được tập trung cao độ trong thị trường như Compound, Maker, Aave, and InstaDapp. 

Dự án DeFiPie là một dự án startup mới được phát triển gần đây, chỉ trong một thời gian ngắn dự án đã ra mắt mainnet LPaaS, tuy nhiên hiện tại dự án vẫn còn đang trong giai đoạn tập trung phát triển quản trị nên vẫn chưa thực sự có nhiều sự cập nhật. Bài viết là sự tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau, rất mong những thông tin hữu ích trong bài có thể giúp mọi người có cái nhìn khách quan nhất về dự án. Bất kỳ cơ hội đầu tư nào cũng tiềm ẩn những rủi ro nhất định, bài viết không mang tư tưởng khuyến khích đầu tư, chính vì vậy rất mong mọi người có thể thận trọng cân nhắc trước mỗi quyết định đầu tư để có được khả năng thành công cao nhất. 

8. Thông tin dự án 

 

Đọc thêm:

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

Leahhere

Leahhere

- You have to be enough for you

0 / 5 (0Bình chọn)

Bài viết liên quan