theblock101

  Doanh thu hàng ngày của Arbitrum tăng 16.500% trong sự kiện ra mắt $ZRO 

  ByThiên Hà21/06/2024
  Layer 2 Arbitrum đã ghi nhận doanh thu hàng ngày đạt mức kỷ lục 3,4 triệu USD (tính theo ETH) vào ngày 20/6.    
   LayerZero
                                                                          LayerZero 

  Sự kiện ra mắt token của LayerZero vào ngày 20 tháng 6 đã gây ra một sự gia tăng đáng kể về phí trên Arbitrum, tạo ra doanh thu hàng ngày kỷ lục 3,43 triệu USD cho blockchain này, tăng khoảng 16,680% so với ngày trước đó.  

  Nguyên nhân được cho là do LayerZero đã yêu cầu những người yêu cầu nhận token ZRO phải quyên góp quyên góp 0,10 đô la bằng USDC, USDT hoặc ETH cho mỗi ZRO. LayerZero cũng cho biết số tiền quyên góp sẽ được chuyển đến Protocol Guild để tài trợ cho các nhà phát triển Ethereum. 

  Cơ chế này đã đẩy phí gas trên Arbitrum tăng mạnh từ 0,01 gwei lên 34,7 gwei trước khi giảm trở lại khi hoạt động giảm dần. Sự gia tăng này cũng dẫn đến chi phí giao dịch trung bình hàng ngày trên Arbitrum tăng lên 0,89 USD vào ngày 20/06 so với mức phí thường dưới 1 cent. 

  Phí gas trung bình trên Arbitrum
  Phí gas trung bình trên Arbitrum

  Từ khi ra mắt, cơ chế của LayerZero đã gặp phải sự chỉ trích từ người dùng trong cộng đồng tiền điện tử, họ coi các khoản quyên góp bắt buộc này là một hình thức tài trợ ngụy trang hoặc một loại thuế chứ không phải là một đợt airdrop thực sự — thường được coi là phần thưởng cho sự đóng góp của người dùng và để phân cấp giao thức.

  Phía LayerZero đã lập luận rằng việc ra mắt token của họ không phải là một đợt airdrop vì airdrop không phù hợp với mục tiêu phân phối công bằng, xây dựng cộng đồng và sức khỏe giao thức vì nhiều người nhận “hầu như không quan tâm” đến dự án trong dài hạn.

  Theo dữ liệu của CoinGecko, token ZRO của LayerZero hiện đang được giao dịch với giá 3,2 USD. Nó có vốn hóa thị trường là 797 triệu USD và mức định giá pha loãng hoàn toàn là 3,1 tỷ USD, với khối lượng giao dịch gần 1 tỷ USD trong 24 giờ qua.

  Đọc thêm:

  Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

  Thảo luận thêm tại

  Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

  Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

  Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

  0 / 5 (0Bình chọn)

  Bài viết liên quan