Elon Musk phản bác thông tin thảo luận về tiền điện tử với Donald Trump

ByDuyên Trần31/05/2024
Elon Musk đã phản bác thông tin cho rằng ông thảo luận về tiền điện tử với ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa năm 2024, Donald Trump.  
Elon Musk phản bác thông tin thảo luận về tiền điện tử với Trump
Elon Musk phản bác thông tin thảo luận về tiền điện tử với Trump

Elon Musk chia sẻ trên nền tảng mạng xã hội X rằng ông không nhớ đã bao giờ thảo luận về tiền điện tử với Trump. Tuy nhiên, ông cho biết rằng ông thường ủng hộ những điều làm dịch chuyển quyền lực từ chính phủ đến người dân, một điều mà tiền điện tử có thể thực hiện được.

Bài đăng của ông Musk trên mạng xã hội X là phản ứng trước thông tin từ một báo cáo của Bloomberg. Báo cáo này cho rằng ông Musk đã tư vấn cho Trump về tiền điện tử và thảo luận về việc Trump phát biểu tại hội nghị quốc gia sắp tới của Đảng Cộng hòa. Theo thông tin từ The Wall Street Journal, Trump cũng đang xem xét việc mời Musk trở thành cố vấn nếu ông tái chiếm lại Nhà Trắng trong cuộc bầu cử tháng 11 tới.

Báo cáo trước đó của BloomBerg về cuộc thảo thuận của Trump với Elon Musk
Báo cáo trước đó của BloomBerg về cuộc thảo thuận của Trump với Elon Musk

Theo báo cáo từ WSJ, hai người đã thảo luận về cách để Musk có thể có ảnh hưởng đối với các chính sách kinh tế và an ninh biên giới. Trước đó, sau một cuộc họp với Trump tại Florida vào tháng Ba, Musk đã nói rằng ông mục tiêu sử dụng ảnh hưởng của mình để giúp Trump đánh bại Biden bằng cách kích động sự ủng hộ của các đồng minh có ảnh hưởng.

Trump trước đây đã thể hiện sự nghi ngờ về tiền điện tử, nhưng dường như ông đang thay đổi quan điểm. Ngay trước khi diễn thuyết tại Hội nghị Quốc gia của Đảng Libertarian vào tuần trước, Trump cho biết ông cảm thấy "tích cực và cởi mở" đối với ngành công nghiệp tiền điện tử. Ông cũng ủng hộ việc ân xá cho Ross Ulbricht, người đã phục vụ 11 năm trong một án chung thân vì tạo ra chợ đen trực tuyến Silk Road.

Theo Standard Chartered, việc Donald Trump được tái đắc cử trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2024 có thể làm tăng giá trị của Bitcoin. Ngân hàng này cho rằng việc ông tái nhậm chức Tổng thống có thể đi kèm với các biện pháp quản lý thuận lợi từ chính phủ, điều này có thể tạo điều kiện tốt cho tiền điện tử Bitcoin.

Đọc thêm:

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

Duyên Trần

Duyên Trần

Content Writter of Bigcoin Vietnam - The most reliable gateway to Vietnamese market

0 / 5 (0Bình chọn)

Bài viết liên quan