Galxe là gì? Tổng quan về nền tảng mạng xã hội Web3 của tương lai

ByVitNhoNho14/03/2023
Galxe có thể được xem là nền tảng cung cấp các giải pháp về xây dựng cộng đồng và các chương trình giveaway dành cho các dự án Web3
 Galxe là gì?
 Galxe là gì?

Bạn có bao giờ tò mò về thế giới Web3 đang phát triển như thế nào? Nếu có, thì bạn không thể bỏ qua Galxe - một nền tảng mạng xã hội phi tập trung đang tiên phong trong việc tạo ra trải nghiệm Web3 cho người dùng. Tại Galxe, nơi mà mọi người có thể kết nối, trao đổi thông tin và phát triển sự nghiệp của mình trong lĩnh vực này. Với những tính năng tiên tiến như Galxe Passport, Galxe ID và Galxe OAT, Galxe sẽ mang đến cho người dùng trải nghiệm đáng tin cậy, an toàn và đầy đủ tính năng trên Web3.

1. Ý tưởng

1.1. Galxe là gì?

Galxe có thể được xem là nền tảng cung cấp các giải pháp về xây dựng cộng đồng và các chương trình giveaway dành cho các dự án Web3. Người dùng có thể khai thác kiếm lợi nhuận từ các thông tin mà Galxe thu thập được tận dụng lợi thế của blockchain, đặc biệt là NFT.

Ngoài ra, Galxe còn cho phép các thương hiệu và developers tương tác với cộng đồng để xây dựng và phát triển các sản phẩm trong lĩnh vực Web3. Việc này giúp tạo ra sự kết nối giữa các thành viên trong cộng đồng và mang lại cơ hội phát triển và mở rộng hơn cho dự án của mỗi người. Với sự hỗ trợ từ Galxe, người dùng sẽ có thêm nhiều cơ hội để khám phá, trải nghiệm và tận dụng những tiềm năng của thế giới Web3.

Galxe
Galxe

2. Sản phẩm

2.1. Galxe ID

Galxe ID đang nhắm đến việc trở thành Web3 LinkedIn. Đối với tất cả người dùng trên Galxe:

 • Galxe ID có thể là tên người dùng chung của bạn, đại diện cho danh tính đa chuỗi/đa ví trong Web3.
 • Bạn có thể hiển thị thông tin đăng nhập được thu thập trong thế giới Web3 và hiển thị lịch sử thành tích của mình.
 • Galxe ID cũng là một DID metaverse, cho phép các developers tích hợp bộ công cụ và cung cấp các tính năng tùy chỉnh cho người dùng dựa trên thông tin đăng nhập kỹ thuật số hoặc chỉ cần làm phong phú hồ sơ người dùng.
 • Các tính năng mới sẽ được bổ sung và người dùng sẽ sớm có thể sử dụng Galxe ID trong mạng lưới đối tác rộng lớn của Galxe.

2.2 Galxe Oat

Galxe OAT nhằm mục đích trở thành một giải pháp tối ưu cho những người tổ chức sự kiện và quản lý cộng đồng, cho phép họ sử dụng cơ sở hạ tầng NFT của Galxe và mạng dữ liệu thông tin xác thực on-chain để xây dựng và phân phối huy hiệu NFT một cách dễ dàng. Hiểu theo một cách đơn giản, Galxe OAT (token thành tích on-chain) là một bản ghi kỹ thuật số về tất cả những thành tựu của mỗi người dùng.

Có thể làm gì với Galxe OAT?

 • Galxe OAT là một giải pháp mới cho việc tạo ra các sự kiện và tạo sự kiện trên galxe.com. Với Galxe OAT, người tổ chức sự kiện có thể tạo các trang chuyên dụng của họ và thiết kế huy hiệu của sự kiện chỉ bằng cách gửi thông số và thiết kế của huy hiệu.
 • Một điểm mạnh của Galxe OAT là nó cho phép người dùng hoặc người tham gia sự kiện có thể claim NFT chỉ qua email, với trải nghiệm mint ít tốn phí gas hơn. Điều này mang lại lợi ích lớn cho người dùng khi họ không cần phải lo lắng về chi phí gas cao khi mint NFT.
 • Tuy nhiên, hiện tại Galxe OAT chỉ khả dụng trên Polygon trong ERC-721 và sẽ hỗ trợ riêng với OpenSea và hầu hết các ứng dụng ví. Với sự hỗ trợ của các ứng dụng ví, người dùng có thể dễ dàng quản lý và giao dịch các OAT NFT của mình.
 • Cuối cùng, siêu dữ liệu của tất cả OAT NFT sẽ được lưu trữ trên NFT.Storage được cung cấp bởi IPFS và Filecoin. Điều này đảm bảo rằng dữ liệu của người dùng được lưu trữ an toàn và bảo vệ khỏi bất kỳ rủi ro nào.

2.3. Galxe Passport

Galxe Passport là danh tính chung của người dùng cho các trải nghiệm trên Web3. Galxe Passport có thể lưu trữ thông tin nhận dạng của người dùng một cách an toàn và ẩn danh.

Galxe Passport được tạo ra để trở thành một phương thức an toàn, riêng tư cho người dùng để lưu trữ dữ liệu. Thông tin cá nhân sẽ được mã hóa bằng mật khẩu của người dùng. Chỉ người dùng mới có thể truy cập những dữ liệu này, tất cả những người khác (bao gồm cả Galxe) chỉ có thể truy cập những dữ liệu này khi được người dùng cho phép.

3. Đội ngũ phát triển

Galxe có 2 co-founder là Harry Zhang và Charles Wayn.

 • Harry Zhang: Đảm nhiệm lead sản phẩm, ông từng có kinh nghiệm là Founder và COO của Lino Network và Dlive.tv (sau này được sáp nhập vào Bittoren Ecosystem). Thành tích của ông cũng khá ấn tượng khi làm việc tại các dự án trên và thu về hơn 10 triệu người dùng. Ngoài ra, ông còn giữ chức vụ chủ tịch của Hiệp Hội Doanh Nhân trẻ của Trung Quốc tại Bekerly giai đoạn 2016-2017.
 • Charles Wayn: Đảm nhiệm lead về chiến lược, trước kia ông cũng là thành viên sáng lập và là CEO của Dlive.tv. Về sau, ông giữ chức phó chủ tịch của phòng tương tác giải trí tại Bittorent. Cũng như đồng nghiệp của mình, Wayn còn giữ chức vụ chủ tịch của Hiệp Hội Doanh Nhân trẻ của Trung Quốc tại Bekerly giai đoạn 2018-2019.

4. Tokenomics

4.1. Những thông tin cơ bản về GAL Token

 • Token Name: GAL token
 • Ticker: GAL
 • Blockchain: Ethereum, BNB chain
 • Token Type: Governance, Utility
 • Total Supply: 200,000,000 GAL
 • Circulating Supply: 46,545,329 GAL
 • ERC20 Token Address: 0x5fAa989Af96Af85384b8a938c2EdE4A7378D9875
 • BEP20 Token Address: 0xe4Cc45Bb5DBDA06dB6183E8bf016569f40497Aa5

4.2. Utilities của $GAL

 • Quản trị: GAL được sử dụng để bỏ phiếu và quản trị trong Galxe DAO. Những người nắm giữ token GAL có khả năng lượng phí giao dịch họ được nhận từ giao thức và kiểm soát số tiền được nắm giữ bởi Kho bạc Cộng đồng của Galxe.
 • Thanh toán phí mô-đun ứng dụng: Các developers muốn sử dụng dữ liệu thông tin xác thực của Galxe thông qua các mô-đun ứng dụng sẽ phải trả phí cho nền tảng qua GAL. Phần lớn phí sẽ được chuyển cho người quản lý và Kho bạc Cộng đồng của Galxe sẽ thu phần còn lại. Hiện tại, tất cả các khoản phí Mô-đun ứng dụng đều được miễn trong quá trình thử nghiệm beta.
 • Thanh toán cho Galxe Oracle Engine và Galxe Credential API: Các developers cần trả tiền qua token GAL để truy vấn dữ liệu thông tin xác thực của Galxe thông qua Galxe Oracle Engine và Galxe Credential API. Hiện tại, tất cả các khoản phí truy vấn đều được miễn trong quá trình thử nghiệm beta.
 • Quản lý thông tin xác thực kỹ thuật số: Người quản lý có thể sử dụng GAL để báo hiệu về giá trị của tập dữ liệu thông tin xác thực. Mỗi bộ dữ liệu thông tin xác thực sẽ bao gồm một luồng doanh thu sẽ được phân chia giữa những người nắm giữ cổ phần thông tin xác thực theo tỷ lệ.

4.3. Phân bổ token

5. Partners (Investors/ Backers)

 1. Đối tác: Dvision Network, Ethereum, Binance Smart Chain, Solana, Fantom, Avalanche, Arbitrum,…
 2. Nhà đầu tư: Galxe đã kêu gọi được tổng $25M từ các nhà đầu tư nổi bật như: Binance, Multicoin Capital, Coinbase Ventures, Blockchain Capital, Dragonfly Capital, Jump Capital,…

6. Roadmap

Updating…

7. Tổng kết

Galxe là một trong những nền tảng hàng đầu của Web3, với những giải pháp tiên tiến và đầy triển vọng. Từ việc xây dựng danh tính đa chuỗi với Galxe ID, đến tạo ra các trải nghiệm sự kiện độc đáo với Galxe OAT và bảo vệ quyền riêng tư của người dùng với Galxe Passport, Galxe đang định hình lại cách thức mà chúng ta tương tác với nhau trên Web3. Với tầm nhìn đến tương lai, Galxe sẽ tiếp tục phát triển và mở rộng hệ sinh thái của mình để cung cấp những giải pháp sáng tạo, tối ưu hóa trải nghiệm người dùng và bảo vệ quyền riêng tư trong một thế giới ngày càng kết nối hơn.

Đọc thêm: 

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/Theblock101_ 

VitNhoNho

VitNhoNho

Một người yêu thích crypto, liên tục học hỏi, tìm hiểu những nội dung mới nhất trên thị trường

5 / 5 (6Bình chọn)

Bài viết liên quan