theblock101

  Genesis Digital Assets - "Gã khổng lồ" đào Bitcoin cân nhắc IPO tại Mỹ

  ByDuyên Trần03/07/2024
  Genesis Digital Assets (GDA) - một công ty đào Bitcoin hàng đầu đang cân nhắc thực hiện đợt chào bán cổ phiếu lần đầu (IPO) tại thị trường chứng khoán Mỹ.  
  Genesis Digital Assets - "Gã khổng lồ" đào Bitcoin cân nhắc IPO tại Mỹ
  Genesis Digital Assets - "Gã khổng lồ" đào Bitcoin cân nhắc IPO tại Mỹ

  Thị trường tiền điện tử, đặc biệt là Bitcoin, đang trải qua giai đoạn đầy biến động sau sự kiện Bitcoin halving vào tháng 4/2024, dẫn đến việc giảm 50% phần thưởng khai thác cho các thợ đào. Biến động này đặt ra nhiều thách thức cho các công ty khai thác Bitcoin, buộc họ phải tìm kiếm những giải pháp mới để duy trì lợi nhuận và phát triển bền vững.

  Genesis Digital Assets (GDA) nổi lên như một "gã khổng lồ" trong ngành khai thác Bitcoin với tổng công suất điện đào coin trên 500 megawatt và hơn 20 cơ sở đào coin trên khắp 4 châu lục, bao gồm cả khu vực Bắc Mỹ. Gần đây, công ty đã khai trương thêm một trung tâm đào coin tại Argentina vào tháng 5 và dự kiến sẽ ra mắt thêm một cơ sở mới tại Texas với công suất điện 36 MW trong tháng 4 tới. Khác biệt với nhiều đối thủ cạnh tranh, GDA sở hữu lợi thế về quy mô, nguồn lực tài chính dồi dào và đội ngũ quản lý dày dặn kinh nghiệm.

  Nhận thức được tiềm năng phát triển to lớn của thị trường tiền điện tử, GDA đang cân nhắc thực hiện đợt chào bán cổ phiếu lần đầu (IPO) tại thị trường chứng khoán Mỹ. Theo thông tin từ Bloomberg, GDA hiện đang tham khảo ý kiến của các chuyên gia tài chính về khả năng IPO và có kế hoạch huy động vốn trước khi chính thức lên sàn trong vài tuần tới.

  Đây được xem là bước đi chiến lược táo bạo nhằm huy động vốn, mở rộng hoạt động và nâng cao vị thế cạnh tranh trong ngành.

  Trước đó, vào năm 2022, Alameda Research, công ty chị em của sàn giao dịch FTX đã nộp đơn phá sản, đã đầu tư khoảng 1,15 tỷ USD vào GDA, giúp nâng giá trị công ty này lên 5,5 tỷ USD tại thời điểm đó.

  Việc IPO tại Mỹ sẽ mang đến cho GDA nhiều lợi ích như tiếp cận nguồn vốn dồi dào, nâng cao nhận diện thương hiệu và thu hút các nhà đầu tư tiềm năng. Tuy nhiên, GDA cũng sẽ phải đối mặt với nhiều thách thức như đáp ứng các yêu cầu khắt khe về báo cáo tài chính, quản trị doanh nghiệp và tuân thủ quy định.

  Kế hoạch IPO của GDA được đánh giá là một sự kiện quan trọng có thể tác động đáng kể đến thị trường đào Bitcoin. Nếu thành công, GDA sẽ trở thành công ty khai thác Bitcoin đầu tiên niêm yết trên sàn chứng khoán Mỹ, mở ra cơ hội cho các nhà đầu tư tham gia vào thị trường đầy tiềm năng này.

  Việc thành công hay thất bại của GDA sẽ có ảnh hưởng đáng kể đến thị trường đào Bitcoin và định hình tương lai của ngành công nghiệp tiền điện tử.

  Đọc thêm:

  Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

  Thảo luận thêm tại

  Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

  Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

  Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

  Duyên Trần

  Duyên Trần

  Content Writter of Bigcoin Vietnam - The most reliable gateway to Vietnamese market

  0 / 5 (0Bình chọn)

  Bài viết liên quan