theblock101

  Iris Energy huy động 413 triệu USD để mở rộng hoạt động đào BTC sau Bitcoin Halving

  ByDuyên Trần02/07/2024
  Iris Energy - công ty khai thác Bitcoin có trụ sở tại Úc mới đây đã huy động được 413,4 triệu USD thông qua chào bán cổ phiếu nhằm tài trợ cho kế hoạch mở rộng quy mô sau sự kiện Bitcoin halving 2024 (sự kiện giảm một nửa phần thưởng khối).  
  Iris Energy huy động thành công 413 triệu USD
  Iris Energy huy động thành công 413 triệu USD 

  Công ty được niêm yết trên Nasdaq đã huy động được số tiền này trong khoảng thời gian từ ngày 15/5 đến 28/6 thông qua việc bán ra 39,8 triệu cổ phiếu. Nhờ nguồn vốn này, kế hoạch mở rộng năm 2024 của Iris Energy được đảm bảo hoàn toàn với 425,3 triệu USD dự trữ tiền mặt và không có khoản nợ nào.

  Mục tiêu của Iris Energy là nâng cao công suất khai thác lên 30 EH/s và công suất trung tâm dữ liệu lên 510 MW. Khoản tiền huy động cũng sẽ được sử dụng để mua sắm thiết bị cho đợt mở rộng sang năm 2025, ký kết các hợp đồng mua bán điện năng trong tương lai và tiềm năng triển khai các hoạt động kiếm tiền từ điện năng.

  Kể từ sự kiện Bitcoin halving vào tháng 4, nhiều công ty khai thác Bitcoin đã thực hiện các biện pháp nhằm tăng doanh thu và năng lực khai thác. Gần đây nhất công ty CleanSpark vừa đầu tư 25,8 triệu USD mua 5 cơ sở đào Bitcoin.Việc giảm 50% phần thưởng cho thợ đào đã thúc đẩy họ phải tìm kiếm giải pháp để duy trì lợi nhuận.

  Trong quý đầu tiên năm 2024, Iris Energy ghi nhận doanh thu khai thác Bitcoin đạt 53,4 triệu USD, tăng so với 42 triệu USD của quý 4 năm 2023. Lợi nhuận ròng sau thuế thu nhập doanh nghiệp của công ty cũng tăng lên 8,6 triệu USD trong quý đầu tiên, so với khoản lỗ 5,2 triệu USD của quý trước.

  Cổ phiếu của Iris Energy đã tăng 11,78% vào ngày thứ Hai và tăng 85% kể từ đầu năm nay, cho thấy niềm tin của nhà đầu tư vào triển vọng phát triển của công ty.

  Có thể thấy sự kiện Bitcoin halving đã đặt ra thách thức cho các công ty khai thác, tuy nhiên, Iris Energy đã chứng minh khả năng thích ứng và tận dụng cơ hội để mở rộng hoạt động kinh doanh. Với nguồn vốn dồi dào và chiến lược phát triển rõ ràng, Iris Energy được kỳ vọng sẽ tiếp tục gặt hái thành công trong tương lai.

  Đọc thêm:

  Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

  Thảo luận thêm tại

  Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

  Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

  Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

  Duyên Trần

  Duyên Trần

  Content Writter of Bigcoin Vietnam - The most reliable gateway to Vietnamese market

  0 / 5 (0Bình chọn)

  Bài viết liên quan