Giám đốc tài chính Epoch Times bị truy tố vì tội rửa tiền tiền điện tử lên đến 67 triệu USD

ByDuyên Trần04/06/2024
Giám đốc tài chính của tờ báo Epoch Times, Bill Guan, đã bị bắt giữ vì cáo buộc tham gia vào đường dây rửa tiền trị giá 67 triệu USD thông qua tiền điện tử.  
Giám đốc tài chính Epoch Times bị truy tố vì tội rửa tiền
Giám đốc tài chính Epoch Times bị truy tố vì tội rửa tiền

Theo cáo trạng của Bộ Tư pháp Hoa Kỳ, Guan điều hành nhóm kiếm tiền trực tuyến (MMO) của Epoch Times, một nhóm bị cáo buộc sử dụng tiền điện tử để mua lại hàng chục triệu USD tiền bất hợp pháp với giá chiết khấu cao. Số tiền bất hợp pháp này bao gồm cả tiền trợ cấp thất nghiệp được gian lận. Sau đó, tiền được rửa sạch bằng cách chuyển vào tài khoản ngân hàng của Epoch Times sử dụng thông tin cá nhân bị đánh cắp.

Hoạt động rửa tiền được cho là diễn ra từ năm 2020 đến tháng 5 năm 2024, trùng khớp với giai đoạn doanh thu của Epoch Times tăng vọt 410%. Khi các ngân hàng bắt đầu đặt câu hỏi về nguồn gốc đột ngột của khoản tiền lớn này, Guan đã nói dối rằng chúng đến từ các khoản đóng góp hợp pháp.

Hiện Guan đang phải đối mặt với một tội danh âm mưu rửa tiền và hai tội danh gian lận ngân hàng. Nếu bị kết tội, ông ta có thể phải đối mặt với mức án tù lên đến 50 năm.

Vụ bắt giữ Guan đặt ra nhiều nghi vấn về hoạt động của Epoch Times, một tờ báo được biết đến với lập trường bảo thủ và lịch sử lan truyền thông tin sai lệch. Mặc dù các cáo buộc chống lại Guan vẫn chưa được chứng minh, vụ việc này là lời nhắc nhở về những rủi ro tiềm ẩn của việc sử dụng tiền điện tử cho các hoạt động bất hợp pháp.

Vụ việc này còn đang thu hút sự chú ý của cộng đồng tiền điện tử, vốn đã phải đối mặt với nhiều chỉ trích về việc được sử dụng cho các hoạt động rửa tiền và gian lận. Vụ án này có thể dẫn đến những biện pháp quản lý chặt chẽ hơn đối với tiền điện tử trong tương lai.

Đọc thêm:

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

Duyên Trần

Duyên Trần

Content Writter of Bigcoin Vietnam - The most reliable gateway to Vietnamese market

0 / 5 (0Bình chọn)

Bài viết liên quan