Giao thức Hydro (HOT) là gì? Giao thức Hydro hoạt động như thế nào?

ByLengkeng13/08/2020

1. Giao thức Hydro (HOT) là gì?

Giao thức Hydro (HOT) là gì? Giao thức Hydro hoạt động như thế nào?
Giao thức Hydro (HOT) là gì?

Hydro Protocol (HOT) là một dự án nhằm giúp những người có kinh nghiệm và tham vọng nhận ra rằng cách hiệu quả nhất để chiết xuất giá trị tiền tệ từ tiền điện tử vào lúc này là tạo ra một nền tảng giao dịch cho mọi người. Hydro được sử dụng để tham gia giao dịch trên mạng ngang hàng. Bằng cách xem xét các ví dụ như Bittrex và Binance, bất kỳ ai cũng có thể thấy mức vốn hóa tiềm năng lớn như thế nào trong việc kinh doanh sàn giao dịch tiền điện tử.

Bằng cách tạo ra một bộ hợp đồng thông minh được xây dựng độc đáo, tất cả đều là mã nguồn mở, Hydro Protocol cho phép cắt giảm chi phí cũng như thời gian và nỗ lực phát triển từ đầu. Việc xây dựng nền tảng sàn giao dịch của riêng bạn là vô cùng khó khăn và tốn kém và đội nhóm Hydro Protocol sẽ cho phép bất kỳ doanh nghiệp, quy mô hay cá nhân nào đều có thể chuyển và giao dịch token mà không gặp bất cứ trở ngại nào.

2. Giao thức Hydro hoạt động như thế nào?

Thanh khoản ngân hàng HOT bằng cách đưa ra các ưu đãi cho các nhà tạo lập thị trường chuyên nghiệp. Các nhà tạo lập thị trường chuyên nghiệp, còn được gọi là nhà cung cấp thanh khoản, có kho lưu trữ tiền điện tử để giao dịch. Các nhà tạo lập loại bỏ thanh khoản khi họ giao dịch với các nhà cung cấp thanh khoản. Các nhà cung cấp thanh khoản có thể kiếm tiền khi mua một loại tiền điện tử cụ thể ở một mức giá nhất định và tiến hành bán ra với giá cao hơn. Các nhà cung cấp thanh khoản này hiện cũng có thể nhận được phần thưởng HOT khi cung cấp tính thanh khoản cho các sàn giao dịch mới. 

Giao thức Hydro hoạt động ở lớp mạng của sàn giao dịch phi tập trung. Có một ứng dụng phi tập trung, hay dApp, nằm trên nó và cung cấp giao diện người dùng. Giao thức 0x nằm bên dưới nó và cung cấp khả năng giải quyết đơn hàng cho blockchain.

Nó hoạt động bằng cách giữ một cơ sở dữ liệu về tính thanh khoản do các nhà sản xuất cung cấp và những người tham gia bị loại bỏ. Dữ liệu này được sử dụng để xác định sự phân bố HOT. Ngoài ra, các nhà điều khiển giao thức là các sàn giao dịch có quyền thực hiện các lệnh. Bằng cách quản lý quyền niêm yết, giao thức cho phép các sàn giao dịch hợp tác chia sẻ tính thanh khoản. 

Để có được quyền truy cập vào nhóm thanh khoản, sàn giao dịch phi tập trung mới cũng có thể giữ một mức HOT nhất định. Đây được gọi là khoanh vùng. Sau khi staking, token chỉ được trả lại cho các sàn giao dịch sau khi bản thân các sàn giao dịch đã có một lượng thanh khoản nhất định theo thời gian.

Việc gộp thanh khoản này cũng có thể thực hiện được mà không có giao thức Hydro thông qua lệnh mở của giao thức 0x. Tuy nhiên, xung đột có thể phát sinh nếu không có sự quản lý bổ sung bởi giao thức Hydropower Protocol. Về mặt kỹ thuật nó vẫn có thể vượt lên dẫn trước ở nhóm thanh khoản. Tuy nhiên, hành vi đó có thể bị trừng phạt thông qua cơ chế quản trị của HOT.

Cơ chế quản lý này cũng được sử dụng để quản lý thành viên nhóm thanh khoản. Nó được sử dụng để xác định ngưỡng đóng góp cho thành viên của nhóm thanh khoản.

Giao thức Hydro xử lý việc phân phối phí giao dịch. DDEX là một ví dụ hoạt động của một sàn giao dịch phi tập trung sử dụng Giao thức Hydro ở lớp mạng. Phí giao dịch DDEX là 0,1%. Hydro Protocol chịu trách nhiệm phân phối 0,1% phí giao dịch.

3. Trường hợp sử dụng

  • Sàn giao dịch tập trung
  • Nâng cấp DEX
  • Trao quyền cho các dự án #DeFi
  • Phát triển đa phương pháp

4. Lợi ích của HOT

  • Triển khai nhanh chóng: Hydro SDK cho phép người dùng tạo ra một sàn giao dịch trong vài phút, giảm đáng kể thời gian và chi phí triển khai.
  • Được kiểm toán và độ bảo mật cao: Hợp đồng Hydro Protocol được kiểm toán bởi một công ty bảo mật hợp đồng thông minh bên thứ ba hàng đầu.
  • Cấu trúc phí linh hoạt: Người chuyển đổi Hydro có thể tính phí theo tỷ lệ phần trăm token được giao dịch (không yêu cầu token của bên thứ ba).

5. Kết luận

Hydro Protocol đang tạo ra một giao thức tầng vận chuyển mạng để khuyến khích sự hợp tác giữa các sàn giao dịch phi tập trung. Hiện nay, các sàn giao dịch phi tập trung có tiềm năng trở thành sàn giao dịch của tương lai. Tuy nhiên, những rào cản đối với việc áp dụng và sử dụng rộng rãi đang là vật cản lớn. Với quan điểm đó, Hydro mong muốn tạo ra một bộ giải pháp phần mềm trung gian để loại bỏ những rào cản này.

Đọc thêm:

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

Lengkeng

Lengkeng

"Money is made by sitting, not trading"

0 / 5 (0Bình chọn)

Bài viết liên quan