theblock101

Hold coin là gì ? sự khác biệt giữa hold coin và tradecoin

Byadmin13/02/2020
Hodl và Hold đều có nghĩa giống nhau là “nắm giữ”. Trong thị trường tiền điện tử Hold coin được hiểu là nắm giữ một đồng coin nào đó mà không bán ra ngay cả khi thị trường biến động, giảm giá như thế nào đi nữa. Chúng ta cũng có thể hiểu đơn giản Hodl coin là hình thức đầu tư dài hạn, khác với đầu tư ngắn hạn là trade coin.

1. Khái niệm Hold coin là gì?

Hodl và Hold đều có nghĩa giống nhau là “nắm giữ”. Trong thị trường tiền điện tử Hold coin được hiểu là nắm giữ một đồng coin nào đó mà không bán ra ngay cả khi thị trường biến động, giảm giá như thế nào đi nữa. Chúng ta cũng có thể hiểu đơn giản Hodl coin là hình thức đầu tư dài hạn, khác với đầu tư ngắn hạn là trade coin.

Ví dụ: Bạn chọn được một đồng Altcoin tốt, bạn cảm thấy đồng coin này có tiềm năng tăng trưởng lớn trong tương lai, bạn mua một số lượng coin này và quyết định trữ nó trong vòng ít nất 1, 2 năm, tới khi đạt mức giá kỳ vọng mới bán, trong thời gian 1,2 năm đó bạn sẽ không bán cho dù giá giảm, lúc này bạn được gọi là “Holder” (người nắm giữ) và việc bạn nắm giữ đồng coin của mình được gọi là Hodl coin.

Hold coin là gì ? Sự khác biệt giữa hold coin và trade coin | Bigcoin trên  Binance Square
Hold coin là gì? Sự khác biệt giữa hold coin và trade coin

Thuật ngữ này xuất hiện lần đầu tiên là vào năm 2013 trên diễn đàn Bitcoin talk từ một thành viên có nickname GameKyuubi với topic có tựa đề "I AM HODLING".Kể từ đó, cụm từ sai chính tả này trở nên rất phổ biến trong thế giới cryptocurrency. Bất cứ khi nào có một người nói hodling hoặc đang muốn hodl, có nghĩa là họ tin rằng đồng coin mà họ nắm giữ sẽ cất cánh vào một ngày nào đó, chứ không phải hôm nay.

2. Đầu tư Hold Coin có hiệu quả hay không?

Việc đánh giá Hold coin có phải là phương án đầu tư tốt hay không còn tùy thuộc nhiều vào thời gian, địa điểm, đồng coin bạn chọn, và quan trọng hơn tất cả may mắn.Nếu tham gia đầu tư Crypto đầu năm 2017, thì bạn mua coin nào cũng thắng, bởi khi đó trong vòng chưa đầy 1 năm giá trị các đồng coin thậm chí còn tăng từ 30 – 3000 lần. Thời điểm tốt nhất và hiệu quả nhất để Hold Coin chính là khi thị trường “ấm lên” và bắt đầu chuyển sang giai đoạn tăng giá.

Hold Coin là gì?
Đầu tư hold coin có hiệu quả không?

3. Những yếu tố để trở thành Holder là gì?

  • Những người tin tưởng vào nền tảng công nghệ Block chain.
  • Những người tin tưởng vào thị trường tiền kỹ thuật số sẽ bùng nổ trong tương lai, khi vốn hóa thị trường thậm chí còn đạt vài tỷ đô la.
  • Nhà đầu tư có tính kiên nhẫn, kiên định.
  • Có nguồn tiền nhàn rỗi, không cần sử dụng ở thời điểm hiện tại
  • Yêu thích đầu tư Coin, nhưng không có thời gian và kinh nghiệm để trade hiệu quả.

4. Sự khác biệt giữa Hold Coin và Trade coin là gì?

Có thể nói Trade coin và Hold Coin là 2 phương pháp đầu tư hoàn toàn trái ngược với nhau. Trong khi Trade coin là đầu tư ngắn hạn, mua bán coin thậm chí trong vòng 1 – 2 phút khi thấy có lãi. Thì Hold coin chính là đầu tư dài hạn, nắm giữ đồng coin vài tháng, thậm chí là vài năm cho tới khi đạt được mức giá đặt ra.

4.1. Tradecoin là gì?

Để trở thành một trader, cần phải có sự am hiểu thị trường, và biết một số kỹ năng đó là:

- Kỹ năng phân tích biểu đồ – phân tích kỹ thuật, phải nắm rõ các chỉ số (Bollinger Bands), MACD, RSI, biểu đồ nến,….

- Hiểu sâu về thị trường, nắm rõ các nguồn thông tin càng nhanh các tốt, bởi giá trị coin sẽ bị tác động bởi tin tức thị trường rất nhiều.

- Dành nhiều thời gian ngồi máy tính, theo dõi biểu đồ, ra vào lệnh 1 cách hợp lý. Nếu không có tâm lý vững vàng thường khó có thể trở thành trader thành công.

Còn đối với các holder (những nhà đầu tư Hold coin) thì không cần phải biết nhiều như mọt trader mà chỉ cần biết những kiến thức cơ bản về mua bán coin, cách trữ trên ví, tạo tài khoản,,,,

4.2. Nhà đầu tư nên kết hợp cả 2 phương pháp Hold và Trade?

Để thành công trong thị trường Crypto tốt nhất là nhà đầu tư nên kết hợp cả 2 phương pháp, vừa để giảm áp lực trong mỗi lệnh giao dịch mua bán, vừa để tránh rủi ro khi lựa chọn sai nếu đồng coin bạn chọn Hold bị tụt. Tuy nhiên, nếu quyết định vừa là trader và vừa là Holder, bạn cần phải có sự nhất quán trong phong cách đầu tư ngay từ đầu. Cách tốt nhất đó là phân bổ vốn để Trade coin và Hold coin riêng biệt và chia thành 2 tài khoản.Bí quyết lớn nhất để thành công trên thị trường này đó chính là “Không cho trứng vào 1 giỏ”, bằng bất kỳ giá nào thì “Bảo toàn vốn vẫn là ưu tiên hàng đầu” . Bởi vậy, khi hold nên chọn những đồng Coin Top như: Bitcoin, Ethereum, Ripple,…. Và thêm 1 số đồng coin tiềm năng khác để tránh gặp nguy hiểm.

5. Trường hợp giá BTC giảm – có nên hodl coin?

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến giá của BTC. Đối với người mới chơi, những luồng tin tức liên tục về các vụ hacks hay scandals liên quan đến một đồng tiền ảo nào đó cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến giá.Những nhà điều hành cũng các nhà kinh tế trên thế giới cũng đã hùa theo chỉ trích BTC trên các phương tiện thông tin đại chúng. Những chỉ trích này đã làm cho các nhà quản lý chính quyền thêm thận trọng hơn trong việc kiểm soát BTC. Những nền tảng trực tuyến vốn trước ủng hộ Bitcoin hay hodl coin cũng đã bắt đầu siết chặt hay loại bỏ các loại đồng tiền ảo ra khỏi hệ sinh thái của họ. Công ty Google, Facebook, Twitter hay Reddit nằm trong số những công ty lớn đã hạn chế những quảng cáo về đồng tiền ảo cũng như chặn tất cả các thanh toán dựa trên BTC.

Trường hợp giá BTC tăng – thị trường sôi động (bull market)

Điều cần thiết nhất cần phải có trước tiên là kiên định để từ đó khai thác triệt để xu hướng giá tăng.Những phản ứng gần đây của chính quyền cũng cho thấy những dấu hiệu tích cực trong tương lai. CBOE dẫn đầu trong việc thúc đẩy SEC giới thiệu Bitcoin ETF. Việc phát triển về mặt kĩ thuật trong hệ thống Bitcoin cũng cho thấy một tương lai tương sáng hơn. Danh sách các node chấp nhận Lighting Network ngày một tăng. Đối với những người tin tưởng vào tương lai tươi sáng của BTC, những dẫn chứng này sẽ giúp chúng ta tránh được những điều xấu một khi giá tăng nhanh chóng vào năm ngoái, cũng như bảo đảm mức hỗ trợ tốt hơn trong tương lai.

Đọc thêm:

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

5 / 5 (1Bình chọn)

Bài viết liên quan