theblock101

  Injera là gì? Giao thức CDP trên Injective, MakerDAO trên Cosmos

  ByLeahhere10/06/2024
  Injera là một giao thức CDP với mô hình khá tương tự MakerDAO, được xây dựng và phát triển trên injective, sử dụng USDi là stablecoin trung tâm cho toàn bộ hệ sinh thái. Dự án đã quyết định dành hơn 50% tổng cung token dành cho cộng đồng nên dự đoán Injera sẽ là một cái tên khá hot trong thời gian tới khi dự án ra mắt token. Vậy Injera là gì, thông tin chi tiết về dự án sẽ được chia sẻ qua bài viết dưới đây.

  1. Injera là gì

  Injera là một giao thức CDP (Collateralized Debt Position) được xây dựng trên Injective, phát hành stablecoin tổng hợp USDi, được hỗ trợ hoàn toàn bởi tài sản trên chuỗi và ngoài chuỗi.

  USDi được thiết kế neo giá với đô la Mỹ, sử dụng chiến lược phòng ngừa rủi ro (delta hedging) kết hợp với việc các vị thế CDP trên giao thức sẽ được thế chấp vượt mức.

  Tìm hiểu thêm về mô hình CDP tại đây.

  Injera là gì?
  Injera là gì?

  2. Các tính năng cốt lõi của Injera

  Với Injera, người dùng có thể trải nghiệm những tính năng cốt lõi sau:

  • Trực tiếp mint USDi bằng việc nạp các loại tài sản được hỗ trợ vào để nhận được lượng USDi tương ứng. Hiện tại Injera đang cho phép người dùng mint USDi bằng stETH, WETH,…
  • Mua USDi trực tiếp thông qua các sàn giao dịch phi tập trung DEX như DojoSwap hoặc vay USDi từ thị trường vốn của Injera
  • Người dùng có thể burn đi USDi để lấy lại tài sản hỗ trợ bất cứ lúc nào
  • Ngoài ra, người dùng cũng có thể stake USDi để được chia sẻ doanh thu từ giao thức.

  USDi là một dạng yield-bearing stablecoin nên những người nắm giữ USDi sẽ có thể nhận được lợi nhuận từ giao thức mà không cần phải thao tác gì. Hiện tại nền tảng vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm Beta private, chỉ những người dùng trong danh sách whitelist hoặc có code mời mới có thể truy cập và trải nghiệm mint USDi trên nền tảng.

  Mặc dù tokenomics của dự án vẫn chưa hoàn thiện nhưng ít nhất 55% tổng cung của token $ERA sẽ được phân bổ cho cộng đồng thông qua airdrop và khai thác thanh khoản. Người dùng hiện tại có thể tham gia để tích luỹ point trên nền tảng thông qua các hoạt động mint USDi, stake, thế chấp USDi để vay các loại tài sản như BTC, ETH, INJ hay giới thiệu bạn bè tham gia nền tảng. Đây sẽ là một trong những tiêu chí để airdrop cho người dùng sau này.

  Tính năng cốt lõi của Injera
  Tính năng cốt lõi của Injera

  3. Tokenomics

  3.1. Thông tin token

  • Tên token: Injera
  • Ký hiệu token: $ERA
  • Token contract: 0x3e1556B5b65C53Ab7f6956E7272A8ff6C1D0ed7b
  • Tổng cung: Updating
  • Hiện tại, dự án vẫn chưa ra mắt token
  •  

  3.2. Phân bổ token

  • 55% dành cho cộng đồng thông qua airdrop hoặc khai thác thanh khoản (lịch trình mở khoá sẽ được chia thành nhiều giai đoạn khác nhau)
  • 20% dành cho các nhà đầu tư giá 0.06$, khoá 6 tháng và phân phối trong 1 năm
  • 5% cho mở bán launchpad giá 0.2$, mở khoá toàn bộ lúc TGE
  • 10% dành cho quỹ phát triển hệ sinh thái: khóa 3 tháng, phân bổ trong 6 tháng
  • 10% dành cho đội ngũ phát triển của dự án: khóa 3 tháng, phân bổ trong 6 năm
  Phân bổ token Injera
  Phân bổ token Injera

  3.3. Cơ chế airdrop

  Phần thưởng từ Injera Airdrop sẽ được trao cho cộng đồng dưới dạng $GEM (token đại diện cho số lượng $ERA mà người dùng nhận được lúc TGE), điều kiện để nhận được airdrop sẽ bao gồm:

  • Người dùng Injera
   • USDi staker
   • Cung cấp LP cặp USDi-USDT trên Helix
  • Người dùng trong hệ sinh thái Dojoswap
   • Người cung cấp thanh khoản $DOJO-$INJ, $DOJO- dINJ, $DOJO-$SUSHI, $DOJO-DAOJO pools
   • Người nắm giữ $SUSHI và $SUSHI OMA, $DAOJO và $babyDOJO
  • Những nhà xác thực của DojoSwap
  • Dành cho đối tác trong hệ sinh thái Injective
   • Người dùng stake hINJ và nINJ trên money market của Injera sẽ nhận được $GEM 1x.
   • Người dùng stake dINJ trên money market của Injera sẽ nhận được $GEM 2x.

  4. Đội ngũ phát triển

  Hiện chưa có thông tin chi tiết về đội ngũ phát triển của Injera, ngoài việc dự án có mối quan hệ khá thân thiết với DojoSwap - nền tảng DEX top 1 trên Injective. Cũng có tin đồn cho rằng Injera được phát triển từ trực tiếp đội ngũ của DojoSwap và một số cá nhân thuộc cộng đồng Injective. Tuy nhiên, thông tin vẫn chưa được xác thực, chúng tôi sẽ cập nhật ngay khi có thông tin chính thức từ dự án.

  5. Nhà đầu tư và đối tác

  Injera vẫn chưa công bố về quá trình huy động vốn cũng như các nhà đầu tư tham gia vào vòng gọi vốn của dự án. Hiện tại, dự án vẫn đang trong giai đoạn mở rộng quan hệ hợp tác với các đối tác khác nhau trong hệ sinh thái của Injective để gia tăng tiện ích sử dụng cho USDi. Dưới đây là danh sách các đối tác của Injera, bao gồm các đối tác ví Metmask, Kelpr, Leap,… hay đối tác audit SCV Security.

  Ngoài ra, Injera cũng công bố hợp tác với các sàn như Binance, OKX, Bybit, Deribit. Mặc dù thông tin về mối quan hệ hợp tác vẫn chưa được công bố nhưng đây đều là những sàn lớn trong thị trường crypto.

  Mạng lưới đối tác của Injera

  Mạng lưới đối tác của Injera

  6. Lộ trình phát triển

  Chỉ sau một ngày sau khi ra mắt nền tảng, TVL của Injera hiện tại đã đạt được hơn 2 triệu USD, đây là một con số khá ấn tượng với một nền tảng mới.

  Thông tin về lộ trình của dự án vẫn chưa được cập nhật cụ thể. Chúng tôi sẽ cập nhật thêm khi có thông tin chính thức từ dự án.

  7. Hệ sinh thái

  8. Kết luận

  Trên đây là toàn bộ thông tin về dự án Injera - giao thức CDP phát hành stablecoin USDi cho nền tảng với mục tiêu giúp tối ưu thanh khoản trên hệ sinh thái Injective nói riêng và mở rộng sang Cosmos sau này nói chung. Mặc dù vẫn đang trong giai đoạn mới ra mắt được một vài ngày và vẫn đang trong thời gian thử nghiệm Beta private nhưng lượng TVL của Injera đã là một khởi đầu khá ấn tượng.

  Hy vọng bài viết trên cung cấp những thông tin hữu ích cho người dùng về dự án. Nội dung chỉ mang tính chất cung cấp thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư cần tự DYOR và đưa ra những đánh giá riêng của mình trước khi quyết định đầu tư bất kỳ dự án nào.

  Đọc thêm

  Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

  Thảo luận thêm tại

  Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

  Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

  Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

  Leahhere

  Leahhere

  - You have to be enough for you

  0 / 5 (0Bình chọn)

  Bài viết liên quan