theblock101

  Lido nỗ lực phi tập trung nhằm đối phó với các cáo buộc của SEC

  ByThiên Hà03/07/2024
  Vào ngày 01/07, Lido đã ra mắt một tính năng mới gọi là Community Staking Module trên mạng thử nghiệm Holesky. Giải pháp này cho phép các thực thể mới, bao gồm những người staking đơn lẻ, trở thành nhà vận hành nodes mà không cần sự cho phép từ DAO của Lido. Sáng kiến này được đưa ra vài ngày sau khi SEC cáo buộc gã khổng lồ trong lĩnh vực blockchain Consensys vì đã cung cấp và bán các chứng khoán chưa đăng ký.  

  Thay đổi Staking Module

   Lido ra mắt Staking Module mới
   Lido ra mắt Staking Module mới 

  Staked ETH, hay còn gọi là stETH, đại diện cho số tiền gốc của ETH được staking và phần thưởng từ việc giúp bảo mật mạng lưới blockchain Ethereum. stETH của Lido có vốn hóa thị trường là 33 tỷ USD, biến nền tảng staking này trở thành giao thức DeFi hàng đầu theo tổng giá trị bị khóa. Theo bảng điều khiển Dune Analytics của nhà phân tích Hildobby, Lido hiện đang nắm giữ 29% thị phần trong tổng số 33,3 triệu ETH được staking.

  Vào thứ Hai, một sáng kiến của Lido gọi là Mô-đun Staking Cộng đồng đã được kích hoạt trên mạng thử nghiệm Holesky. Sáng kiến này dự kiến sẽ giúp Lido trở nên phân quyền hơn bằng cách cho phép những người staking đơn lẻ (solo stakers) trở thành nhà vận hành nodes mà không cần sự cho phép từ DAO. 

  Ethereum Foundation vốn coi những người staking đơn lẻ là "tiêu chuẩn vàng" cho staking vì họ đại diện cho sự phân quyền và bảo mật tốt nhất cho mạng lưới. Việc tích hợp nhiều solo stakers vào hệ thống giúp Lido không chỉ tăng cường bảo mật mà còn đáp ứng được các tiêu chuẩn cao hơn về phân quyền.

  Từ khi Lido giới thiệu staking thanh khoản vào năm 2020, các nhà vận hành nodes trên Ethereum phải được tuyển chọn và cho phép.  Với mô-đun mới, bất kỳ ai cũng có thể trở thành nhà vận hành nodes mà không cần qua sự kiểm tra chặt chẽ từ DAO, giúp hệ thống trở nên phi tập trung hơn và tạo cơ hội cho nhiều người tham gia hơn.

  Phân quyền có giúp Lido thoát khỏi SEC? 

  SEC cáo buộc Consensys vì bán chứng khoán chưa đăng ký
  SEC cáo buộc Consensys vì bán chứng khoán chưa đăng ký

  Sáng kiến này được đưa ra vài ngày sau khi SEC cáo buộc Consensys vì đã cung cấp và bán các chứng khoán chưa đăng ký, cụ thể là các token staking thanh khoản của Lido (stETH) và Rocket Pool (rETH), thông qua Metamask

  Consensys, cũng là nhà vận hành nút cho Lido, đã cung cấp và bán các chứng khoán này thay mặt cho Lido và Rocket Pool, theo SEC. SEC cho rằng các token staking thanh khoản này đáp ứng tiêu chí của bài kiểm tra Howey, tức là chúng là các chứng khoán chưa đăng ký vì người mua đầu tư ETH với kỳ vọng lợi nhuận từ những nỗ lực quản lý của Lido và Rocket Pool. Tuy nhiên, cả hai chưa nộp hồ sơ đăng ký với SEC. 

  Sau khi cáo buộc được công bố, giá trị của token quản trị LDO của Lido đã giảm 6,3% trong 24 giờ và 19,7% trong 30 ngày qua, hiện đang giao dịch ở mức 1,92 đô la với vốn hóa thị trường là 1,7 tỷ USD. 

  Đọc thêm:

  Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

  Thảo luận thêm tại

  Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

  Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

  Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

  0 / 5 (0Bình chọn)

  Bài viết liên quan