theblock101

  Lộ diện hacker đứng sau vụ thất thoát 3 triệu USD từ Kraken

  ByEvelyn21/06/2024
  Cuối cùng thì màn bí ẩn về những người đứng sau vụ rút 3 triệu USD từ sàn giao dịch tiền điện tử Kraken đã được vén màn. Kraken đã thành công thu hồi lại số tiền trị giá 3 triệu USD bị mất sau sự cố khai thác phần thưởng săn lỗi.

  Vào đầu tuần này, Kraken thông báo rằng họ đã phát hiện và giải quyết một lỗ hổng bảo mật cho phép người dùng giả mạo số dư tài khoản. Kraken cũng tuyên bố họ đã bị nhà nghiên cứu bảo mật tống tiền, người này đã từ chối trả lại số tiền và yêu cầu một phần thưởng cùng với một cuộc gọi với đội phát triển kinh doanh của sàn giao dịch.

  Lộ diện nhà nghiên cứu bảo mật đứng sau vụ rút 3 triệu từ Kraken
  Lộ diện nhà nghiên cứu bảo mật đứng sau vụ rút 3 triệu USD từ Kraken

  Ngay sau khi Kraken công bố về số tiền bị mất, CertiK - công ty bảo mật blockchain, đã công khai nhận mình là "nhà nghiên cứu bảo mật" được đề cập. Đội ngũ của CertiK đã thực hiện các giao dịch rút tiền từ Kraken, tổng cộng gần 3 triệu USD. Nhà nghiên cứu bảo mật này đã được xác định là một cá nhân có xác nhận KYC trên sàn Kraken.

  Kraken đã xác nhận việc hoàn trả lại số tài sản kỹ thuật số bị đánh cắp, trị giá gần 3 triệu USD, kết thúc câu chuyện bắt đầu từ ngày 9 tháng 6. Sau khi hoàn trả lại số tiền, CertiK cho biết số tiền hàng triệu USD là để kiểm tra giới hạn bảo vệ và kiểm soát rủi ro của sàn giao dịch. CertiK viết: "Chúng tôi muốn kiểm tra giới hạn của sự bảo vệ và kiểm soát rủi ro của Kraken. Sau nhiều lần kiểm tra trong nhiều ngày và gần 3 triệu USD tiền điện tử, không có cảnh báo nào được kích hoạt và chúng tôi vẫn chưa xác định được giới hạn."

  CertiK phản hồi rằng họ đã thực hiện các giao dịch nhằm chứng minh và khắc phục lỗ hổng bảo mật trên nền tảng Kraken. Họ cũng bày tỏ sự bất mãn với những yêu cầu và đe dọa từ phía Kraken liên quan đến việc hoàn trả số tiền.

  Cuộc tranh cãi giữa KrakenCertiK đã đặt ra nhiều câu hỏi về cách xử lý và giao tiếp trong ngành bảo mật blockchain. Dù câu chuyện đã kết thúc với việc hoàn trả số tiền, sự kiện này nhấn mạnh tầm quan trọng của việc minh bạch và hợp tác để bảo vệ tài sản kỹ thuật số. 

  Đọc thêm:

  Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

  Thảo luận thêm tại

  Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

  Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

  Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

  Evelyn

  Evelyn

  Fundamentals - focused investing and active participation.

  0 / 5 (0Bình chọn)

  Bài viết liên quan