theblock101

MakersPlace là gì? NFT Marketplace huy động thành công 30 triệu USD từ Pantera có gì đặc biệt

ByLeahhere01/01/2024
MakersPlace là một nền tảng giao dịch NFT marketplace, nơi các nghệ sĩ và người sáng tạo có thể dễ dàng tiếp cận tới tệp người hâm mộ và người sưu tập của mình để bán các tác phẩm nghệ thuật thông qua công nghệ chuỗi khối. Đây là một trong những marketplace lâu đời trong web3 nhận được hậu thuẫn đến từ những tên tuổi lớn như Pantera Capital, Coinbase, Draper Dragon, và Sony với tổng số vốn lên tới hơn 30 triệu USD. Đây không phải là một con số nhỏ, vậy nền tảng này có gì đặc biệt mà có thể thu hút sự chú ý của các leader trong thị trường như vậy. Cùng tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết dưới đây.

1. MakersPlace là gì?

MakersPlace là một nền tảng giao dịch NFT marketplace trên Ethereum, cho phép người dùng có thể khám phá và mua bán, giao dịch các loại tài sản kỹ thuật số được sáng tạo bởi những nghệ sĩ. Với mục tiêu trở thành nền tảng, giúp những người sáng tạo và nghệ sĩ có thể thông qua blockchain để bảo vệ tính xác thực cho tác phẩm của mình và kiếm được lợi nhuận khi bán cho người hâm mộ và sưu tập.

Các bộ sưu tập trên MakersPlace chủ yếu là đến từ tác phẩm của các nghệ sĩ, nhiếp ảnh gia, nhà văn sử dụng để trực tiếp qua công nghệ chuỗi khối, dưới dạng NFT.

MakersPlace là gì?
MakersPlace là gì?

2. Thành phần quan trọng của MakersPlace

2.1. Phí giao dịch

Hiện tại, MarkersPlace đang được sử dụng miễn phí cho toàn bộ người dùng. Người dùng chỉ cần chi trả phí giao dịch mạng lưới gắn với blockchain mà mình tương tác.

Trên mỗi lệnh bán thành công, MakersPlace sẽ lấy 15% phí hoa hồng, được thanh toán bằng ETH và thu thêm phí giao dịch credit nếu người dùng sử dụng credit card để thực hiện mua NFT. Khoản phí này sẽ được tính trực tiếp cho người mua.

Đây là một mức phí tương đối lớn nếu so sánh với các NFT marketplace thông thường (chỉ rơi vào khoảng 2.5-5%). Tuy nhiên, vì đối tượng dự án và khách hàng của MarkersPlace khá đặc biệt, hướng tới các tác phẩm nghệ thuật có giá trị cao, nên nếu so sánh với việc bán tác phẩm nghệ thuật trên các phòng triển lãm hoặc trưng bày thông thường, thì mức phí này vẫn được chấp nhận bởi những người sưu tập và hâm mộ.

2.2. Phương thức thanh toán

MakersPlace là một sàn giao dịch NFT tương đối đặc biệt khi chấp nhận thanh toán thông qua các phương thức truyền thống như credit, debit card hoặc Paypal, Stripe. Đây là một trong những tính năng khá cạnh tranh so với các sàn giao dịch khác, khi giúp đơn giản hoá hơn việc tiếp cận của người dùng và sưu tập NFT, xoá bỏ rào cản gia nhập cho cả những người chơi từ thị trường truyền thống vào.

2.3. Safebox

Safebox là một hệ thống lưu trữ NFT riêng được tạo ra bởi MakersPlace để giúp người dùng quản lý và lưu trữ NFT. Người dùng có thể tham gia mua bán và quản lý NFT của mình một cách dễ dàng mà không đòi hỏi phải là một chuyên gia crypto. Người dùng có thể mua NFT trực tiếp bằng thẻ credit của mình mà không cần kết nối với bất kỳ ví web3 nào, sau đó NFT này sẽ được lưu trữ trong Safebox. Người dùng vẫn hoàn toàn có quyền kiểm soát với NFT của mình và bán nó hoặc chuyển nó khỏi Safebox bất kỳ lúc nào.

3. Tokenomics

Chưa có thông tin chính thức về tokenomics của dự án. Cập nhật sau!

4. Đội ngũ phát triển

MakersPlace được thành lập vào năm 2018 bởi những cá nhân từng làm việc tại Pinterest trước đó, Dannie Chu và Yash Nelapati cùng với Ryoma Ito - kỳ cựu trong ngành thương mại điện tử. Sau đó họ đã tiên phong trong việc sử dụng công nghệ blockchain, ứng dụng vào cộng đồng NFT nghệ thuật để đảm bảo tính xác thức, độc đáo và quyền sở hữu cho những nhà sáng tạo số.

Những thành viên cốt lõi phát triển nhóm đều là những nhà xây dựng và người sáng tạo tới từ nhiều nền tảng khác nhau, bao gồm cả những lãnh đạo của Pinterest, Dropbox, Sotheby’s, Nike, Salesforce, YCombinator,…

Sau hơn 4 năm xây dựng và phát triển, Dannie Chu đã chuyển lên vị trí Chủ tịch Hội đồng quản trị và bổ nhiệm Giám đốc điều hành mới là Craig Palmer.

  • Craig Palmer/ Giám đốc điều hành: Trước khi đảm nhận vị trí Giám đốc điều hành ở MakersPlace, Craig từng là CEO của Fandom và Gracenote với hơn 30 năm kinh nghiệm trong ngành trải dài trên các thị trường B2B và B2C và có thành tích thành công gần 10 tỷ USD khi thoái vốn thành công.
  • Yash Nelapati/ Nhà đồng sáng lập và Giám đốc công nghệ: Yash là một trong những nhân viên và kỹ sư đầu tiên ở Pinterest, người đã phát triển cơ sở hạ tầng cho Pinterest có thể mở rộng tệp người dùng lên tới hàng triệu người.
  • Ryoma Ito/ Nhà đồng sáng lập và phát triển quan hệ đối tác: Trước MakersPlace, Ryoma là Phó Giám đốc Sản phẩm tại một số công ty khởi nghiệp thương mại điện tử như Mertado và SpecialDeals.
Đội ngũ phát triển của MakersPlace
Đội ngũ phát triển của MakersPlace

5. Nhà đầu tư và đối tác

MakersPlace đã trải qua tổng cộng hai vòng gọi vốn, với tổng số vốn huy động lên tới 32 triệu USD:

  • Seed round vào tháng 4/2019: Huy động 2 triệu USD, với sự dẫn đầu của Uncork Capital.
  • Series A vào tháng 4/2021: Huy động 30 triệu USD, được dẫn đầu bởi Bessemer Venture Partners, Pantera Capital, cùng với sự tham gia của Coinbase Ventures, Draper Dragon và Sony. Ngoài ra, nền tảng còn nhận được sự hỗ trợ từ những nhà đầu tư thiên thần như Acquavella Galleries, Sabrina Hahn, Eminem và Paul Rosenberg.
Danh sách nhà đầu tư của MakersPlace

Danh sách nhà đầu tư của MakersPlace

6. Lộ trình phát triển

Chưa có thông tin về lộ trình phát triển của dự án. Cập nhật sau.

7. Hệ sinh thái

Website: https://makersplace.com/

Twitter: https://twitter.com/makersplace

Discord: https://discord.com/invite/MakersPlace

8. Kết luận

Trên đây là toàn bộ thông tin về MakersPlace, một trong những sàn NFT top đầu tập trung chủ yếu vào các bộ NFT mang xu hướng nghệ thuật, với đội ngũ phát triển và các nhà đầu tư tier 1 trong web3. 

Hy vọng bài viết trên cung cấp những thông tin hữu ích cho người dùng về dự án. Nội dung chỉ mang tính chất cung cấp thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư cần tự DYOR và đưa ra những đánh giá riêng của mình trước khi quyết định đầu tư bất kỳ dự án nào.

Đọc thêm

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

Leahhere

Leahhere

- You have to be enough for you

0 / 5 (0Bình chọn)

Bài viết liên quan