MES Protocol là gì? Hướng dẫn tham gia Testnet trên MES Protocol

ByVitNhoNho30/03/2023
Cùng với sự phát triển của công nghệ blockchain và DeFi, các sàn giao dịch phi tập trung (DEX) đang ngày càng trở nên phổ biến hơn trong cộng đồng crypto. ZK-Rollup đã trở thành một thuật ngữ quen thuộc và được đánh giá là một trong những giải pháp tiên tiến nhất để giải quyết các vấn đề về tốc độ và chi phí trong giao dịch trên nền tảng Ethereum. MES Protocol là một trong những sàn DEX sử dụng công nghệ ZK-Rollup, tận dụng tính an toàn và bảo mật vượt trội của Ethereum, đồng thời giảm thiểu chi phí và tăng cường khả năng mở rộng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về dự án và tham gia Tesnet MES Protocol nhé!

 

MES Protocol
MES Protocol

1. Ý tưởng

MES Protocol là một sàn giao dịch phi tập trung (DEX) thế hệ tiếp theo, được xây dựng trên công nghệ ZK-Rollup. Đây là một DEX dựa trên orderbook, cho phép người dùng trên hệ sinh thái ZK-Rollup trải nghiệm giao dịch như trên các sàn giao dịch tập trung (CEX), đồng thời tận dụng được tính an toàn của mạng lưới Ethereum và khả năng xử lý cao với chi phí thấp từ Layer 2.

Đọc thêm thông tin về sàn DEX: https://theblock101.com/dex-la-gi-dac-diem-cua-san-dex

Orderbook DEX
Orderbook DEX

MES Protocol chạy trên ZK-Rollup để tận dụng được tính an toàn của ETH và khả năng mở rộng mà Zk-Rollup mang lại.

Đọc thêm: https://theblock101.com/diem-khac-biet-cua-Optimistic-Rollup-va-zk-rollup

2. Sản phẩm

MES Protocol là một sàn giao dịch phi tập trung (DEX) thế hệ tiếp theo, được xây dựng trên công nghệ ZK-Rollup. Trên Mes Protocol anh em thực hiện các lệnh limit như 1 sàn CEX, hiện dự án đang trong giai đoạn sơ khai là thời điểm đẹp để anh em tham gia retroactive là người dùng sớm của dự án nhằm kiếm cơ hội nhận airdrop.

MES Protocol
MES Protocol

3. Thành viên team

Updating…

4. Backer

Updating…

5. Roadmap

Updating…

6. Hướng dẫn tham gia Testnet cùng Mes Protocol

Lưu ý: Hiện tại chỉ mới có orderbook của ETH/USDT là đang hoạt động, giao diện không thân thiện với mobile và một số lỗi có thể xảy ra.

Bước 1: Để thực hiện Testnet, bạn cần kết nối mạng "zkSync Alpha Testnet", bạn có thể tải tại website dưới đây: https://chainlist.org/.

Bước 1
Bước 1

Bước 2: zkSync Testnet chạy trên Goerli trên L1. Truy cập https://goerlifaucet.com/ và nhập địa chỉ ví của mình để nhận 0.05 Goerli ETH (ETH Testnet).

Bước 2
Bước 2

Bước 3: Yêu cầu nhận token test tại portal này

Bước 3
Bước 3

Bước 4: Truy cập vào website này: https://app.mesprotocol.com/spot/ETH_USDT và kết nối ví.

Bước 4
Bước 4

Bước 5: Thực hiện lần lượt các bước như trong ảnh dưới đây:

Bước 5
Bước 5

Bước 6: Trải nghiệm thử việc mua, bán, đặt các lệnh Market và Limit.

Bước 6
Bước 6

7. Kết luận

MES Protocol là một trong những sàn DEX sử dụng công nghệ ZK-Rollup, tận dụng tính an toàn và bảo mật vượt trội của Ethereum, đồng thời giảm thiểu chi phí và tăng cường khả năng mở rộng.

Tuy nhiên, MES Protocol vẫn còn đối mặt với nhiều thách thức. Với tiềm năng của công nghệ ZK-Rollup và tầm nhìn phát triển dài hạn, hãy theo dõi sự phát triển của dự án trong thời gian tới.

8. Thông tin dự án

Discord: https://discord.com/invite/8sD6KHHPa5

Twitter: https://twitter.com/MESprotocol

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC359_LX0FUD7cm-2Qnfrw0Q

Medium: https://medium.com/@mesprotocol

Disclaimer: Trên đây là những thông tin cơ bản về MES Protocol mà Bigcoin muốn cung cấp cho bạn, không phải lời khuyên đầu tư. Bigcoin sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin mới nhất trên các kênh channel của mình.

Đọc thêm:

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

VitNhoNho

VitNhoNho

Một người yêu thích crypto, liên tục học hỏi, tìm hiểu những nội dung mới nhất trên thị trường

5 / 5 (1Bình chọn)

Bài viết liên quan