theblock101

  Tài khoản X của Metallica bị tấn công để shill meme coin hệ Solana

  ByDuyên Trần26/06/2024
  Tài khoản X chính thức của Metallica - một trong những ban nhạc metal huyền thoại được cho là đã bị tấn công bởi tin tặc để quảng bá cho meme coin trên nền tảng Solana có tên METAL.  
  Tài khoản X của Metallica bị tấn công để shill meme coin
  Tài khoản X của Metallica bị tấn công để shill meme coin

  Vào ngày 16 tháng 6, một bài đăng trên tài khoản X của Metallica đã thông báo về sự hợp tác với Ticketmaster - công ty bán và phân phối vé điện tử - để phát hành token METAL. Tuy nhiên, Ticketmaster hoàn toàn không liên quan đến việc hợp tác này.

  Theo thông tin từ vụ việc, hacker đã kêu gọi mọi người mua token METAL để nhận các ưu đãi giảm giá vé. Đồng thời, hacker còn thông báo về việc hợp tác với công ty bán vé lớn nhất thế giới, Ticketmaster, để ra mắt token trên nền tảng pump.fun. Điều này đã thu hút sự chú ý của cộng đồng, đặc biệt là những người yêu thích công nghệ blockchain và tiền điện tử.

  Bài đăng trên X của Metallica
  Bài đăng trên X của Metallica

  Các bài đăng tiếp theo từ hacker cung cấp thêm thông tin về lợi ích mà người dùng có thể nhận được khi sở hữu token METAL. Cụ thể, người dùng có thể đổi token của mình để lấy các vật phẩm độc quyền như vé xem show nhạc miễn phí, máy chơi game và phụ kiện quần áo. Những ưu đãi này đã làm tăng sự hấp dẫn của token METAL, khiến nhiều người muốn sở hữu nó.

  Không dừng lại ở đó, một bài đăng khác của hacker còn khẳng định rằng token METAL sẽ ra mắt cơ chế staking trong tương lai. Cơ chế này sẽ cho phép người dùng kiếm thêm thu nhập thụ động từ việc nắm giữ token, làm tăng thêm giá trị và sự hấp dẫn của METAL trong mắt nhà đầu tư.

  Ngay sau đó, tất cả các bài đăng liên quan đến token METAL trên tài khoản X của Metallica đã bị xóa.

  Metallica đã đăng tải lại bài viết của Chủ tịch MoonPay, Keith A. Grossman, khuyến cáo người dùng cẩn thận và khẳng định rằng MoonPay KHÔNG hỗ trợ token $METAL trên Solana. Điều này cho thấy chính ban nhạc Metallica không liên quan đến việc phát hành token.

  Bài đăng của chủ tịch MoonPay
  Bài đăng của chủ tịch MoonPay

   

  MoonPay cũng đăng tải cảnh báo an toàn từ tài khoản chính thức của mình. "Hãy cẩn thận nếu ai đó đề nghị bạn mua token $METAL. Họ không phải là master of puppets, họ là master of scams". Bài đăng ám chỉ tựa đề album nổi tiếng Master of Puppets của Metallica và tố cáo hành vi lừa đảo của tin tặc.

  Giá của token METAL đã tăng vọt ngay sau khi các bài đăng được tạo ra trước khi giảm mạnh khoảng 90%, khiến giá trị thị trường chỉ còn khoảng 43.000 đô la Mỹ.

  Hiện tại vẫn chưa rõ chính xác tin tặc đã tấn công tài khoản bằng cách nào và mục đích là gì. Ticketmaster chưa đưa ra bình luận về vụ việc, và đại diện của Metallica cũng không thể liên lạc được.

  Đọc thêm:

  Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

  Thảo luận thêm tại

  Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

  Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

  Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

  Duyên Trần

  Duyên Trần

  Content Writter of Bigcoin Vietnam - The most reliable gateway to Vietnamese market

  0 / 5 (0Bình chọn)

  Bài viết liên quan