Những yếu tố tâm lý làm nên thành công của nhà đầu tư

Đăng bởi: admin  - 09/01/2021 - 69 lượt xem
Chia sẻ
 

Những nguyên tắc trong đầu tư mà bạn cần nên biết:

- Trong nhiều năm giao dịch tôi đã từng chứng kiến rất nhiều nhà đầu tư, nhà giao dịch không cài stoploss. Và sau cùng tôi không thấy họ giao dịch nữa. Luôn đặt stoploss khi vào lệnh.

- Một ngày giao dịch thành công không phải là một ngày giao dịch có lãi. Mà là ngày hôm đó bạn tuân thủ đúng kế hoạch giao dịch mà mình đề ra. Chuẩn bị một kế hoạch giao dịch và giao dịch theo kế hoạch đó.

- Một nhà giao dịch chuyên nghiệp không quan tâm đến lợi nhuận, học chỉ quan tâm rằng họ sẽ mất bao nhiêu cho lệnh giao dịch này.

- Khi bạn mắc sai lầm, hãy làm cho hậu quả của nó nhỏ nhất có thể. Đừng mắc một sai lầm thua lỗ quá lớn đến mức không thể phục hồi tài khoản.

- Đầu tư là một cuộc chiến của sự bên bỉ, khả năng chịu đựng, vượt qua thất bại. Mỗi lần đầu tư dù thành công hay thất bại đều sẽ mang lại cho bạn một bài học giá trị. Đừng để các lệnh thua lỗ của bạn trôi tuột qua như chưa có gì xảy ra. Đó là bạn đang ném tiền qua cửa sổ.

- Xu hướng là người bạn. Luôn luôn đi theo xu hướng thị trường sẽ mang lại tỷ lệ chiến thắng cao hơn việc đi ngược xu hướng.

- Hãy đầu tư bằng số tiền mà bạn cho phép nó có thể mất đi và nó có mất đi thì cũng không ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn. Đừng bao giờ vay mượn để tham gia cuộc chơi này vì nó có thể khiến bạn rơi vào cảnh cùng cực bất cứ lúc nào.

- Chiến thắng trên thị trường được mang lại từ 3 yếu tố sau: Biết được lí do mua bán, quản lí tốt đồng vốn, và quản lí tốt rủi ro.

- Luôn đặt rủi ro lên hàng đầu, bạn nên biết nếu bạn thua thì bạn mất bao nhiêu, còn nếu lãi thì sẽ lãi bao nhiêu.

- Đầu tư là cuộc chơi của sự kiên nhẫn. Bạn chỉ nên xuống tiền khi thấy được một cơ hội tốt, đừng giao dịch nếu như thị trường trong giai đoạn không rõ ràng. Có những giai đoạn mà bò kiếm được tiền, gấu kiến được tiền, chỉ có lợn là bị xẻ thịt.

Vậy rốt cuộc là bạn muốn gì khi tham gia thị trường ?

Vấn đề không phải là bao nhiêu, mà là bao lâu. Khi bạn có thể tồn tại đủ lâu cùng thị trường thì tự nhiên tiền sẽ đến với bạn

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Tâm sự đầu tư Bitcoin


Rốt cuộc, bạn muốn gì khi tham gia thị trường Bitcoin ?

Đầu tư là một hành trình, không phải là đích đến. Có lẽ rằng rất nhiều bạn tham gia thị trường vì mục tiêu kiếm thật nhiều tiền như những người đi trước. Mọi người bị hấp dẫn bởi những tài sản và những bức ảnh tràn ngập sự giàu sang mà những đi trước đã kiếm được khi tham gia thị trường. Có chăng, bạn chỉ đang nhìn thấy bề nổi của tảng băng chìm. Mỗi khi thị trường tăng trưởng nóng đều thu hút rất nhiều người mới tham gia vào thị trường, mọi thể loại, thành phần trong xã hội đều bị nóng của Bitcoin lan tỏa đến. Họ nhìn vào % tăng trưởng của tiền mã hóa, và rồi họ mơ mộng trong tương lai gần thì tài sản của họ cũng tăng trưởng theo cấp số nhân như thế. Nhưng liệu rằng nó có gần không ? Thứ mà đa phần mọi người muốn là kiếm tiền thật nhiều và thật nhanh, rất ít người muốn trở thành một nhà đầu tư sành điệu.

Những ai tham gia thị trường vì lòng tham đều bị thị trường trừng phạt.

Đối với một số đã tham gia thị trường được mốt thời gian và đã từng trải qua những nốt thăng trầm. Có thể bạn rất buồn trong những lần đầu tư thất bại, tài khoản liên tục giảm vài %/ ngày, thậm chí vài chục %/ ngày. Điều này gây ra tâm lí vô cùng khó chịu cho họ, những cảm xúc tức giận, bất lực luôn đến mỗi khi họ kiểm tra biểu đồ giá và tài sản của mình. Sẽ vô cùng tệ hơn nếu như điều này làm bạn cáu gắt với cả bạn và người thân của mình. Nếu bạn đọc được những dòng này, thì hy vọng bạn đừng mắc phải sai lầm này. Thực tế là chính bản thân mình cũng không tránh khỏi điều này, nhưng khi mình nhận ra thì mình đã cố gắng kiểm soát cảm xúc bản thân tốt hơn. Mỗi khi gặp những thất bại bản thân mình đều có những cách của riêng mình để cân bằng lại cảm xúc.

Nếu thất bại tệ đến thế thì có lẽ khi bạn may mắn chiến thắng thì sẽ càng tồi tệ hơn. Một số bạn may mắn chiến thắng được một vài kèo thì liền nảy sinh tâm lí “ ngủ quên trong chiến thắng “, bạn nghĩ mình đã bắt nhịp được cùng với thị trường rồi à ? Hay bạn nghĩ trình độ phân tích của bạn đã lên một tầm cao mới ? Và khi bạn trả hết lại trong cho thị trường thì lúc này bạn phải chịu nỗi đau của thua lỗ và nỗi đau của việc mất niềm tin vào bản thân. Có khi nào bạn thua lỗ và rơi vào trình trạng mất ăn mất ngủ, rồi cầu cứu trên các mạng xã hội bằng vài dòng trạng thái như: “ XRP có còn giảm nữa không admin ? “. Thậm chí, bạn còn cầu cứu sự trợ giúp từ các thế lực tâm linh. Vô nghĩa thôi, và đừng bao giờ làm thế. Không ai đủ sức để xoay chuyển xu hướng thị trường cả. Ngay cả cá mập, việc họ làm chỉ là khuếch đại xu hướng chính của thị trường.

Những cảm xúc này đến từ việc bạn quá tập trung vào mục tiêu kiếm tiền của mình. Sao các bạn không nghĩ theo xu hướng tích cực hơn. Chiến thắng hay thua lỗ, cái quan trọng là nó đem lại cho ta kiến thức và kinh nghiệm. Hãy học nhiều hơn về việc quản lí tâm lý giao dịch, quản lí vốn, học hỏi và sáng tạo riêng cho chính bạn những chiến lược mua bán. Thường sẽ không có ai nói với bạn những điều này, thứ họ cho bạn thấy là con số lợi nhuận khổng lồ mà họ kiếm được. Và họ không nói về quá khứ, họ đã phải rèn luyện như thế nào, đánh đổi những gì để có được những thứ hiện tại.

Một vài bạn chỉ theo dõi các kênh tín hiệu, bạn mua bán theo nó và rồi bạn nghĩ mình là một nhà đầu tư thực thụ thì có lẽ bạn mắc phải sai lầm nghiêm trọng rồi. Bạn phải là người có chính kiến riêng của mình, bạn phải nhìn nhận và đánh giá 1 dự án theo tư duy chính bạn, những thông tin mà các kênh tin tức cung cấp bản chất cũng chỉ là thông tin chứ không phải là lời khuyên đầu tư. Đừng lỡ xuống tiền vài dự án, sau đó thua lỗ và rồi bạn lại trách móc ngược về cho các kênh tin tức, kênh tín hiệu. Họ có quyền tự do ngôn luận và bạn có quyền đánh giá những thông tin đó. Chẳng có ai phải chịu trách nhiệm cho những thua lỗ của các bạn cả, bởi vì cho dù bạn có thắng thì ngượi lại họ được gì ? Mối quan hệ ở đây phải là đôi bên cùng thắng.

Một kẻ chiến thắng cần làm gì ?

Chỉ có số ít người tham gia vào thị trường mà họ có thể kiểm soát được tâm lí của mình. Họ kiểm soát được tâm lí thua lỗ và tâm lí chiến thắng của mình. Cái họ muốn là kiến thức, kinh nghiệm đầu tư. Ngày qua ngày họ vẫn liên tục làm điều này, họ xây cho mình một kế hoạch đầu tư rõ rằng với những mục tiêu, chiến lược của họ. Nhưng quan trọng hơn hết, họ biết nếu mình thua lỗ thì sẽ mất bao nhiêu và họ có cho phép điều đó xảy ra hay không. Họ không bao giờ cho hết trứng vào một rổ, luôn luôn phần bổ vốn một cách hợp lí. Đây là những thứ mà những nhà đầu tư thành công đã và đang làm. Nếu bạn muốn trở thành kẻ chiến thắng trên thị trường này, hãy làm những điều đó.

Hẹn gặp lại các bạn ở lãnh địa của những kẻ chiến thắng vào cuối mùa tăng trưởng lần này.

Tham gia đầu tư cùng chúng tôi tại đây: 

Email: contact@theblock101.com
Facebook Fanpage: https://www.facebook.com/groups/bigcoinvietnam

Telegram: https://t.me/BigcoinVietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Tradingview: https://vn.tradingview.com/u/vytran111199/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Nghệ thuật dừng lỗ trong đầu tư


Dừng lỗ là một cách để tôi có thể tồn tại với thị trường suốt nhiều năm. Cắt lỗ là một phần của cuộc chơi và mắc phải sai lầm trên thị trường là một điều bình thường. Cái quan trọng là làm sao bạn kiểm soát sai lầm đó.
I. Tại sao phải dừng lỗ ?
Không phải chỉ giao dịch đòn bẩy thì mới cần dừng lỗ, mà ngay cả với việc mua bán và nắm giữ coin thì cũng cần dừng lỗ. Trước khi giải thích tại sao bạn cần dừng lỗ thì mình muốn nói với các bạn một vấn đề trong trading. Bạn cần chấp nhận việc không bao giờ bạn có thể đúng 10/10 lệnh được, ngay cả những người mà các bạn gọi là chuyên gia. Và sẽ có những lệnh giao dịch thất bại khiến bạn thua lỗ. Việc cắt lỗ là một phần của cuộc chơi.
Một nhà giao dịch chiến thắng trên thị trường thì kết quả giao dịch của họ chỉ nằm trong phạm vi này: Lỗ nhẹ, Hòa vốn, Lãi lớn. Không bao giờ họ để bản thân mình rơi vào tình trạng thua lỗ nặng nề đến mức không thể khôi phục lại được tài khoản như ban đầu hoặc phải mất rất lâu để có thể khôi phục lại tài khoản như ban đầu. Tôn trọng stoploss chính là tôn trọng tài khoản của bạn, và stoploss là cách duy nhất để bạn trở thành nhà giao dịch có lãi, dù tỷ lệ chiến thắng của bạn rất thấp.
Mình sẽ lấy một ví dụ về việc không cắt lỗ sẽ gây tổn hại như thế nào đến tài khoản của các bạn nhé.


Trong đợt tăng trưởng 2017, sau khi Bitcoin lên đỉnh gần 20.000$ thì đã diễn ra một đợt giảm giá mạnh về vùng vùng 11.000$, giảm gần 50% so với đỉnh cũ. Thế nhưng mọi người vẫn tin rằng Bitcoin lại có thể tiếp tục xu hướng tăng của mình. Thế là họ đã nhảy vào mua, thực sự rằng sóng hồi đã diễn ra, giá về lại vùng 17.300$. Tâm lí thị trường lúc này rất hung phấn và vô cùng tham ai, ai cũng nghĩ rằng Bitcoin sẽ phá 20.000$ và tiến lên 25.000$ thậm chỉ 30.000$. Không mấy ai chốt ra ở giai đoạn này vì kỳ vọng của họ đặt vào Bitcon quá lớn. Sau đó thì Bitcoin đi 1 nhịp về lại 6000$ và 3200$, tài bị chia quá nhìu lần, dẫn tới tình trạng bất lực trong tâm lí của họ. Thế là họ chỉ biết thả trôi tài sản của mình, mặc cho nó muốn đi đâu thì đi. Thế là trong nhiều năm trời họ phải sống chung với cảm giác gồng lỗ, mình nghĩ rằng nó sẽ rất khó chịu. Còn ai bất lực quà và cắt lỗ ở đáy thì có thể họ đã mất hẳn niềm tin vào thị trường.

II. Vậy làm cách nào để dừng lỗ đúng lúc: 
Cách 1: Cắt lỗ khi xu hướng bị phá vỡ.
Để có thể áp dụng được cách này thì các bạn cần biết cách xác định xu hướng, nếu chưa biết xem lại tại đây.
Ví dụ về đồng LINK bị phá vỡ xu hướng tăng.


Có thể thấy đáy gần nhất trong xu hướng tăng của LINK là vùng giá 12.9$. Khi đáy này bị phá vỡ qua. Thì các bạn phải cắt lỗ ra, bởi vì lúc này giá đã bắt đầu đảo chiều từ tăng sang giảm. Nếu bạn không cắt lỗ thì cũng có thể thấy, giá tạo thêm đỉnh sau thấp hơn đỉnh cũ và giảm về vùng 7.23$. tài khoản của các bạn gần như chia 2, ai chơi margin thì đã cháy từ lâu nếu không cắt lỗ.
Cách 2: Dừng lỗ theo % tài khoản.
Cách này có liên quan đến việc các bạn quản lí vốn như thế nào.
Chẳng hạn, bạn có 10.000$ thì khi mở lệnh giao dịch bạn chỉ nên sử dụng 5-10% vốn. Và quan trọng nhất là nếu mất 10.000$ đó thì cuộc sống của bạn vẫn ổn.
Thì khi sử dụng 5-10% vốn bạn đặt cho mình một giới hạn lỗ nhất định, ví dụ 30- 40% tổng số tiền vào lệnh. Và nếu mức lỗ vượt quá giới hạn hãy cắt lỗ lệnh giao dịch đó. Đây là giao dịch mua bán thông thường, còn đối với các bạn giao dịch margin thì cần phải tính thêm mức đòn bẩy mà bạn sử dụng, từ đó đưa ra mức cắt lỗ phù hợp nhé.

Trên đây là 2 cách mà mình thường sử dụng để cắt lỗ và nó cũng khá dễ sử dụng đối với các bạn nào chưa có nhiều kinh nghiệm phân tích kỹ thuật. Ngoài ra, chúng ta còn rất nhiều cách cắt lỗ khác nhau tùy theo kế hoạch giao dịch của chúng ta và chỉ báo, chiến lược mà chúng ta áp dụng để giao dịch. Còn tiền thì còn có thể chiến đấu, đừng bao giờ cố chịu đấm ăn xôi mà gồng lỗ, nếu giỏi gồng hãy gồng lãi.

Tham gia đầu tư cùng chúng tôi tại đây:

Email: contact@theblock101.com
Facebook Fanpage: https://www.facebook.com/groups/bigcoinvietnam

Telegram: https://t.me/BigcoinVietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Tradingview: https://vn.tradingview.com/u/vytran111199/

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Anatha là gì? Anatha giải quyết vấn đề gì?


Xu hướng DeFi đã cho ra đời rất nhiều dự án lớn và đáng chú ý với mục tiêu phát triển một thế giới tài chính phi tập trung và hướng tới không có bên thứ 3 nào tham gia trong giao dịch giữa các bên. Một trong số đó, dự án ANATHA gần đây cũng được nhiều cộng đồng Việt Nam quan tâm qua chuỗi AMA với 5 nhóm chính ở Việt Nam là Vietnam Coin Market, BigcoinVietnam, VBC Group, TAG, Coiner.  Dự án ANATHA được truyền cảm ứng bởi một cuốn sách mang tên “Nghệ thuật sức mạnh” của thầy Thích Nhất Hạnh khi vị CEO của dự án hoàn toàn bị cuốn hút vào ý tưởng rằng chúng ta có thể xây dựng các hệ thống có lợi cho tất cả mọi người tham gia nhưng với những tiến bộ trong khoa học thông tin và công nghệ mạng. 

ANATHA là viết tắt của Anathapindika, người là đệ tử trưởng tại gia đầu tiên và có lẽ là quan trọng nhất của Đức Phật Guatama. Anathapindika được cho là đã đạt được một mức độ giác ngộ nhất định thông qua các hoạt động kinh doanh và vị CEO của ANATHA mong muốn sâu sắc học theo anh ấy bằng cách xây dựng các hệ thống mang lại lợi ích cho mọi người.

 

Vậy hôm nay, chúng ta cùng tìm hiểu xem ANATHA là gì và làm sao để mang lại lợi ích cho nhân loại như sứ mệnh đặt ra.

 

1. ANATHA là gì?
ANATHA xuất phát là một công ty từng đạt giải thưởng về tư vấn ICO, một công ty quản lý vốn tài sản kỹ thuật số và thiết kế ứng dụng. Dự án ANATHA được công ty phát triển và kêu gọi vốn từ một số nhà đầu tư thiên thần thông qua Token Chứng khoán. Dự án ANATHA là một hệ sinh thái defi tặng thưởng token gốc trực tiếp cho người dùng trên hệ sinh thái như một nguồn thu nhập cơ bản toàn cầu.


2. ANATHA giải quyết vấn đề gì?
Ở mức độ vĩ mô, hệ thống tài chính truyền thống đặt nhu cầu của quỹ lên trước nhu cầu của con người. Kết quả là tạo ra sự khác biệt giàu nghèo, nạn nghèo đối toàn cầu và giảm hiệu quả hoạt động của những người đang vật vã để sinh tồn. 

Trong khi đó, những nỗ lực hiện tại để giải quyết nạn nghèo đói gặp phải 2 trở ngại lớn: không mang tiền đến cho những người không có tài khoản ngân hàng. Và nhu cầu vốn lớn để xây dựng một cơ sở hạ tầng mới để phân bổ tiền. 

Ở mức độ vi mô, các giải pháp phi tập trung hiện tại để có nhiều người hơn và dịch vụ ngân hàng (defi) có xu hướng quá phức tạp, tối ưu cho máy tính và những người đã biết hơn là áp dụng toàn bộ. Và mặc dù những công cụ defi hôm nay đang hỗ trợ những người dùng tiếp cận với ngân hàng, nhưng điều này không mang một ý nghĩa “tiếp cận một cách đầy đủ”.

 

3. Sản phẩm của ANATHA
Theo chiều dọc, ANATHA bao gồm các dịch vụ tên dựa trên blockchain cho phép mọi người sử dụng tên cho tất cả các địa chỉ tiền điện tử; một ứng dụng ví đóng vai trò cốt lõi của hệ sinh thái dịch vụ @Name; và token tiện ích cung cấp quyền truy cập vào dịch vụ tên; và hoạt động như hệ thống phần thưởng trong hệ sinh thái trong đó người tham gia nhận được token ANATHA làm phần thưởng thông qua các vòng phản hồi. Nhìn chung, sản phẩm của Anatha hiện tại có thể chia làm 3 nhóm chính: ANATHA Network, ANATHA Nexus và ANATHA Rewards. Cho đến nay, một số sản phẩm cụ thể có thể kể tên là:

 

a. Anatha Torus
Hoạt động người dùng trên nền tảng của dự án sẽ được chuyển sang token ANATHA và chia sẻ với người người nắm giữ các địa chỉ 24 giờ một lần (sau 1 năm). Địa chỉ phân bổ toàn cầu phân bổ 50% cho những người nắm giữ token; 25% cho quỹ phát triển dựa vào cộng đồng.


b. Human Protocol
Hệ thống địa chỉ phi tập trung có thể đọc được. Được xây dựng bằng cách sử dụng Cosmos / Tendermint để phát triển ANATHA SDK, Human Protocol là hệ thống địa chỉ nguồn mở, không cần sự cho phép và con người có thể đọc được. Gửi / nhận token không có mã QR hay dán các địa chỉ dài, khó đọc. Thay vào đó, một hệ thống @Name sẽ cho phép người dùng gửi các giao dịch tiền điện tử ngang hàng đến một địa chỉ mà họ thực sự có thể ghi nhớ và chia sẻ với nhau trong cuộc trò chuyện.

 

c. Anatha Nexus (với các tính năng)
Nhiều cấu hình trong một ứng dụng
Anatha cho phép người dùng tạo nhiều phiên bản bên trong một ứng dụng duy nhất, mỗi phiên bản có địa chỉ người dùng và theo dõi danh mục đầu tư của riêng họ, giải quyết một điểm khó khăn cho bất kỳ ai muốn quản lý tiền cho các mục đích khác nhau hoặc những người khác nhau.

- Mỗi hồ sơ độc lập, an toàn với mật khẩu và sự khôi phục riêng.
- Khi đăng nhập, bạn có thể xem trên các danh mục đầu tư để so sánh số dư và hiệu suất.

Theo dõi danh mục đầu tư
Việc quản lý vô số điểm dữ liệu vốn có trong quản lý tài sản kỹ thuật số thường yêu cầu chuyển đổi giữa nhiều ứng dụng và lưu giữ các ghi chú riêng biệt. Quá trình này không chỉ gây khó khăn mà còn thiếu tính nhân đạo và là rào cản gia nhập ngay cả đối với các chuyên gia dày dạn kinh nghiệm. Bằng cách tích hợp theo dõi danh mục đầu tư có thể tùy chỉnh - so sánh danh mục đầu tư và tiền điện tử trong khoảng thời gian tùy chỉnh - dự án cho phép người dùng tập trung vào những điểm quan trọng.

Cá nhân hóa với nhiều chủ đề
ANATHA tin tưởng vào sức mạnh của thiết kế để hình thành trải nghiệm và chất lượng cuộc sống. Một yếu tố của việc này là phát triển các chủ đề và màu sắc khác nhau để lựa chọn nhằm tạo ra giao diện phù hợp với người dùng.

Chuyên đăng quảng cáo trong ứng dụng
Dự án cung cấp nhiều tùy chọn chênh lệch giá khi chúng xuất hiện trực tuyến, bao gồm chênh lệch giá tự động thông qua các sàn giao dịch phi tập trung và khả năng hoán đổi nguyên tử là những phương pháp tốt nhất để làm điều đó trở nên rõ ràng hơn. Ngoài ra, dự án cung cấp một chức năng mặc định trong đó chênh lệch giá tự động lựa chọn tỷ giá hối đoái tốt nhất hiện có.

Hỗ trợ đa tiền tệ
Khi ra mắt, dự án sẽ hỗ trợ ANATHA, Atom, Bitcoin, Bitcoin Cash, Binance, Dash, Ethereum, Litecoin, Omnisego, Ripple, Ox, TrueUSD. Dự án ANATHA sẽ tích hợp các token mới khi chúng có sẵn cùng với hệ thống tiền thưởng, được trả bằng ANATHA, để thêm token vào Nexus.

Nhiều sự lựa chọn trực quan hóa dữ liệu
Trong khi các chuyên gia làm việc trong lĩnh vực này có các tiêu chuẩn và định mức mà họ mong đợi sẽ tìm thấy trong bất kỳ ứng dụng theo dõi danh mục đầu tư nào, dự án tin rằng sẽ vẫn có thể phát triển và đa dạng hóa trong lĩnh vực trực quan hóa dữ liệu 7. Do đó, ANATHA cung cấp nhiều sự lựa chọn về hình ảnh hóa và liên tục có tiền thưởng cho thiết kế hướng tới cộng đồng. 

Công cụ khôi phục tự động (ART)
Một tình huống tiến thoái lưỡng nan rõ ràng mà các loại tiền kỹ thuật số phải đối mặt là các vấn đề về cá nhân: Làm thế nào để những người thân của bạn có thể truy cập vào tài khoản của bạn? Một giải pháp đơn giản được tích hợp vào ứng dụng có nghĩa là khi người dùng sẽ được thực hiện theo các thông số kỹ thuật chính xác nếu điều tồi tệ nhất xảy ra.

Thêm bản ghi
Khả năng thêm bản ghi nhớ vào các giao dịch - một chức năng cơ bản của bất kỳ ứng dụng ngân hàng nào.

 

d. Phần thưởng ANATHA (Staking)
Người tham gia có thể tùy chọn chỉ định token cho nhóm staking nơi mà họ kiếm được phần thưởng.

 

4. ANATHA Token

- Ký hiệu token: ANATHA

- Loại token: Token tiện ích

- Đơn vị nhỏ nhất: 0,00000001 ANATHA = 1 Pin

Nguồn cung ban đầu là 7.700.000.000 (7,7 tỷ) ANATHA sẽ được khai thác vào ngày tạo token.

 

5. Nền kinh tế token

ANATHA đã chọn tỷ lệ lạm phát cố định là 1% mỗi năm. 1% được chọn để phản ánh tỷ lệ tăng dân số trung bình toàn cầu được dự báo trong 25 năm tới. Các token mới sẽ được đào hàng ngày với tỷ lệ 0,0028% tổng nguồn cung, trong đó [(1 + tỷ lệ lạm phát hàng ngày) ^ 365,25 = tỷ lệ lạm phát hàng năm]. Token mới đào không được phép bán mà sẽ được phân phối mỗi ngày.

- 50% cho ANATHA Master Contract (AMC) (phân phối lại cho cộng đồng và nhà đầu tư). Trong số đó:

- 50% thuộc về chủ sở hữu DeHRA

- 25% được chuyển vào quỹ nhà phát triển

- 25% thuộc về chủ sở hữu token chứng khoán

- 50% cho pool phần thưởng trình xác thực mạng (NVRP).

Hợp đồng ngân quỹ cho hệ sinh thái ANATHA - ANATHA Master Contract (AMC) - là nơi tất cả doanh thu được thu thập và phân phối cho những người tham gia hệ sinh thái khác nhau.

AMC thu thập ANATHA từ các kênh sau:

- Phí giao dịch mạng

- Một nửa trong số tất cả các token mới được đào

- Mua hàng DeHRA
ANATHA hoạt động với mô hình freemium. Chức năng cơ bản là miễn phí - lưu trữ, gửi và nhận, theo dõi danh mục đầu tư. Để mở khóa các tính năng chuyên nghiệp, người tham gia sẽ sử dụng ANATHA reward. Một ANATHA reward = một DeHRA.

 

6. Chương trình bán token

Sắp tới ngày 1/10/2020, ANATHA sẽ tiến hành Chương trình Community Liquidity Access Event (Sự kiện Thanh khoản Tiếp cận Cộng đồng) trên Uniswap với những chi tiết như sau: 

- Không có private sale, toàn bộ token team bị lock trong thời gian listing trên Uniswap
- Tổng cung: 7,7B token
- Tổng bán trên Uniswap: 300M token
- Giá khởi điểm: ~$0.05 USD/ $wANATHA
- Cap dự kiến ban đầu: 15M USD
- Ngày bán: 1/10/2020
- Quỹ thanh khoản trị giá $4.5M USD ETH, ~ 300M $wANATHA. Qũy này sẽ bị khóa toàn bộ trong 1 tháng sau listing và mở khóa dần trong 11 tháng tiếp theo.
- Địa chỉ contract: chưa công khai, sẽ thông báo trên kênh chính thức. 

 

Chương trình bán token ANATHA về cơ bản là bán các khóa cấp phép phần mềm cho mạng lưới ANATHA.

1 Anatha sẽ được sử dụng cho mỗi lần đăng ký HRA (gửi trực tiếp vào AMC)

500.000 Anatha sẽ được yêu cầu để chạy một nút xác thực

100% nếu nguồn cung ban đầu ANATHA có sẵn để mua và việc bán sẽ tiếp tục cho đến khi tất cả 7.7 tỷ ANATHA được bán hết.

Giá bán của nguồn cung cấp ban đầu ANATHA tăng lên khi các token được bán ra. Bắt đầu từ 0,01 đô la, giá token ANATHA tăng 0,01 đô la cho mỗi 10 triệu token ANATHA được bán ra.

0 - 10.000.000 token đã được bán với giá: 0,01 đô la

10.000.001 - 20.000.000 token đã được bán với giá: 0,02 đô la

20.000.001 - 30.000.000 token đã được bán với giá: 0,03 đô la

30.000.001 - 40.000.000 token đã được bán với giá: 0,04 đô la

...

7.690.000.001 - 7.700.000.000 token được bán: $ 7,70

Softcap giảm giá: 1.000.000 USD

Các nhà đầu tư ban đầu đảm bảo vốn chủ sở hữu trong ANATHA Inc, công ty mẹ nắm giữ IP cho dự án ANATHA sẽ chuyển đổi vốn chủ sở hữu thành token chứng khoán với phân phối cổ tức tự động.

Tổng số tiền chào bán tối đa (kết hợp nộp hồ sơ Reg S và Reg D) là 36.000.000

Giá hiện tại: 1,50, giá tăng sau khi bán 10 triệu đơn vị đầu tiên.

Chủ sở hữu ANATHA SECURITY TOKEN sẽ đủ điều kiện nhận phân phối token tiện ích ANATHA từ lạm phát hàng ngày. 


7. Đội nhóm

 

null


CEO - Tham gia vào lĩnh vực tiền điện tử kể từ khi thành lập, Edward là người đóng vai trò quan trọng hàng đầu của Hawaii trong lĩnh vực tiền tệ kỹ thuật số phi tập trung. Là một chuyên gia blockchain được chứng nhận với kiến ​​thức nền tảng về cả tài chính và phương tiện kỹ thuật số, Edward đã vào hơn 60 dịch vụ ban đầu và đóng vai trò là nền tảng cho các đặc tính ANATHA.


CTO - Trong hơn 20 năm, Steve đã tạo ra các công ty và hỗ trợ các công ty khác thành công qua việc áp dụng sớm các công nghệ mới nổi - đăng ký dựa trên web, HTML5 kể từ năm 2013. Ông sở hữu kinh nghiệm chuyên môn cao trong việc xây dựng các ứng dụng doanh nghiệp để phát triển các ứng dụng tốt hơn, an toàn hơn được xây dựng trên blockchain. 

 

CIO - Jeff là nhà đồng sáng lập At1 Security, một công ty tư vấn và dịch vụ công nghệ cung cấp bộ giải pháp công nghệ đầy đủ bao gồm các dịch vụ CNTT được quản lý, kiểm tra bảo mật và đánh giá thường xuyên. Là một người bạn lâu năm của Edward, Jeff đã tham gia vào tiền điện tử từ năm 2013.

 

8. Đội ngũ cố vấn

 

null

 

9. Kết luận

ANATHA là một dự án nhân đạo vì loài người và mang nhiều ý nghĩa nhân văn. Dự án xuất phát từ nền tảng tốt là một công ty từng đạt giải thưởng về tư vấn ICO, một công ty quản lý vốn tài sản kỹ thuật số và thiết kế ứng dụng. Dự án ANATHA được công ty phát triển và kêu gọi vốn từ một số nhà đầu tư thiên thần thông qua Token Chứng khoán. Đội ngũ chính và cố vấn dự án đều là những người có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực blockchain, tiền mã hóa từ những năm 2013 và từ nhiều công ty lớn. Tuy nhiên, dù có tham vọng và tầm nhìn lớn nhưng ANATHA hiện tại vẫn chưa có sản phẩm cụ thể nào để truyền tải sứ mệnh. Về mặt đầu tư, ANATHA không tổ chức bán token mà  ban đầu sẽ niêm yết trực tiếp trên Uniswap với giá khởi điểm là 0.025$/wANATHA nên anh em có thể theo dõi để có chiến lược đầu tư (nếu có) phù hợp. 

 

Tài nguyên của Anatha

Website: https://anatha.io/

Telegram Việt Nam: https://t.me/anathavn

Twitter: https://twitter.com/Anatha_io

Medium: https://medium.com/anatha-io

 

Tham khảo thêm tại: 

Email : contact@theblock101.com
Facebook Fanpage : https://www.facebook.com/102457777856012/
Telegram : https://t.me/theblock101
Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Tradingview:https://vn.tradingview.com/u/vytran111199/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Những sai lầm mà các nhà đầu tư thường mắc phải


1, Cố chịu đấm ăn xôi:

Đây là sai lầm mà mình thấy nhiều nhà đầu tư mắc phải, nhất là những nhà đầu tư mới tham gia vào thị trường. Không phải chúng ta mua vào cái gì thì nó cũng lãi, sẽ có lúc mà chúng ta mắc phải sai lầm. Các nhà đầu tư mắc phải trường hợp này thường không chịu cắt lỗ, dẫn tới việc tài khoản ngày qua ngày bị bào mòn tới mức chia 5, chia 10 tài khoản. Nguyên nhân bắt nguồn từ việc nhà đầu tư ra quyết định mua bán 1 cách quá cảm tính, không xác định trước được điểm dừng lỗ, dừng lãi. Để khắc phục được điều này, trước mỗi quyết định mua bán chúng ta cần có một kế hoạch rõ ràng về việc: mua giá bao nhiêu, cắt lỗ - chốt lãi giá bao nhiêu, và một số yếu tố khác mà mình đã đề cập trong bài viết này.

2, Chọn mua coin rác:

Thị trường tiền điện tử có hơn 8100 đồng coin lớn nhỏ khác nhau. Nhưng chỉ số ít trong đó là có giá trị và có tiềm năng tăng trưởng. Xu thế đầu tư trên thị trường Bitcoin thay đổi rất nhanh. Ngay cả khi bạn chọn một đồng coin có giá trị và tiềm năng nhưng có thể mất quá lâu để nó tăng giá. Dẫn tới việc tiền vốn bị chôn chân quá lâu. Đây là hệ quả của dòng tiền trên thị trường, sẽ có những đồng coin được bơm thổi trước và có những đồng tiền được bơm sau. Thường thì dòng tiền sẽ đi như sau:

Đầu tiên là dòng tiền sẽ tập trung vào Bitcoin, đưa giá Bitcoin lên đỉnh.

Tiếp theo dòng tiền này sẽ được thoái vốn sang các top coin như: ETH, LTC, BCH, LINK, ADA,......

Sau khi top coin đã bơm thổi xong thì tiền sẽ được đẩy về cho các đồng coin top dưới có giá trị vốn hóa thấp hơn.

Và cuối cùng tiền sẽ được đẩy cho các đồng “ coin rác “.

Mình sẽ có bài viết đi sâu hơn về dòng tiền trên thị trường, nếu áp dụng tốt quy luật dòng tiền, tiền đầu tư của các bạn sẽ được lãi kép nhiều lần. Các bạn có thể theo dõi kênh của nhóm mình để tham khảo kèo đầu tư.

3, Từ lãi thành lỗ:

Do việc không xác định được điểm chốt lãi thế nên khi giá quay đầu đi vào xu hướng giảm nhưng bạn vẫn nắm giữ để kỳ vọng lợi nhuận lớn hơn. Đặc biệt là những đồng altcoin có vốn hóa nhỏ hay coin rác, việc bơm thôi diễn ra rất mạnh mẽ. Có những trường hợp chỉ trong tíc tắc tài khoản x lần, nhưng ngay sau đó lại chia xx lần. Nếu không xác định và đặt trước giá bạn thì bạn nghĩ mình có thể canh 24/7 và canh bán lấy trong tíc tắc đó không ?

Cách giải quyết đó là kỹ thuật dời điểm dừng lỗ, chốt trước 20-30% khi đến các mốc giá kỳ vọng và đặt cho mình một điểm dừng.

4, Ném hết trứng vào một rổ:

Việc chia đều trứng cho các rổ là một nguyên tắc có thể xem như là truyền thống của các nhà đầu tư. Nếu bạn không biết hay chưa áp dụng các nguyên tác này thì hãy nên học và áp dụng ngay từ bây giờ. Nó vô cùng dễ học và dễ áp dụng vào thực tiễn trong đầu tư. Đặt trường hợp bạn mua một đồng coin và nắm giữ nhưng lỡ như nó giảm giá thì sao ? Hay nếu như không giảm mà nó lại đi ngang thì bạn đã bị chôn vốn suốt thời gian đó rồi. Trong khi mình có 10 đồng và mình chia đều cho 10 đồng coin. Có thể trong đó chỉ có 4/10 đồng tăng giá, số còn lại thì đi ngang hoặc giảm giá. Thì chỉ cần 4 đồng coin lãi mình vẫn có thể có lãi rồi. Tốt hơn là việc chúng ta mạo hiểm vào một đồng. Các bạn đừng nói là kèo này ăn chắc nhé, trên thị trường Bitcoin này nhé. Không gì là không thể cả.

Chúc các bạn đầu tư thành công và kiếm thật nhiều tiền trên thị trường này. Đừng quên tham gia đầu tư chùng chúng tôi tại đây:

Email : contact@theblock101.com
Facebook Fanpage : https://www.facebook.com/102457777856012/
Telegram : https://t.me/BigcoinVietnam
Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Cuộc cách mạng của các đồng Stablecoins


Gần đây, ngành công nghiệp tiền điện tử đang gặp khó khăn vì Đạo luật ỔN ĐỊNH, một dự luật của Hoa Kỳ yêu cầu các nhà phát hành stablecoin phải có được các ngân hàng đặc quyền.

 

Nếu được thông qua, đạo luật ỔN ĐỊNH sẽ buộc các khoản dự trữ stablecoin phải được quy định giống như tiền gửi ngân hàng. Đây sẽ là một bước lùi lớn đối với stablecoin và nguồn vốn đóng vai trò là tiền trên thực tế của hệ sinh thái tiền điện tử ngày nay.

 

Phản ứng của ngành nhanh chóng và hết sức quyết liệt. Ngay lập tức, các sàn giao dịch, doanh nhân và nhà đầu tư đã lên án dự luật và hậu quả của nó.

 

Hiện tại, chúng ta có thể yên tâm vì bản thân Đạo luật ỔN ĐỊNH khó có thể được thông qua. Nhưng mới đây, Tập đoàn Presidential Working đã đưa ra một tuyên bố đề xuất rằng tất cả những người nắm giữ stablecoin nên tiến hành KYC.

Tuyên bố này không có hiệu lực pháp lý. Nhưng nó cho thấy chủ nghĩa tư tưởng đã thay đổi.

 

Trong vài năm qua, stablecoin đã tăng trưởng đáng kể, phần lớn không bị ảnh hưởng bởi các quy định. Điều này liệu có bền vững hay không? Đạo luật ỔN ĐỊNH có phải là điềm báo trước những gì sắp xảy ra không? Và điều gì sẽ xảy ra với Tether, cũng như các stablecoin phi tập trung?

 

Về lâu dài, quy định sẽ là một hành trình một chiều. Các loại tiền ổn định tập trung sẽ ngày càng bị hạn chế hơn, đẩy nền kinh tế tiền điện tử sang các loại tiền ổn định phi tập trung.

Sự kiện này sẽ không diễn ra trong một sớm một chiều. Nhưng có rất nhiều người mong đợi nó sẽ diễn ra trong tương lai.

 

Nguồn gốc của tiền điện tử

Ban đầu, Satoshi Nakamoto đã phát minh ra Bitcoin để tạo ra tiền kỹ thuật số phi tập trung. Và trong những ngày đầu tiên, Bitcoin thực sự đã được tạo ra như vậy.

 

Hình ảnh cho bài đăng

 

Trước năm 2018, BTC là đơn vị tính toán của tiền điện tử. Nếu bạn muốn mua thứ gì đó bằng tiền điện tử, bạn sẽ mua nó bằng Bitcoin. BTC là tiền tệ dự trữ cho hầu hết các giao dịch. Thậm chí hầu hết các đợt gây quỹ ICO đều diễn ra thông qua BTC và ETH.

 

Tuy nhiên, Bitcoin không phải là đồng tiền lý tưởng. Sự biến động khét tiếng của nó, cùng với thời gian khối 10 phút đã khiến nó trở thành một phương tiện trao đổi nghèo nàn.

 

Vì vậy, sau khi bong bóng ICO sụp đổ vào năm 2018, chúng ta đã bước vào giai đoạn thứ hai của tiền điện tử: kỷ nguyên của Tether - hay chính là giai đoạn hiện tại. 

 

Hình ảnh cho bài đăng

 

Tether là một loại stablecoin: một đồng đô la kỹ thuật số có thể lập trình. Stablecoin phổ biến nhất là stablecoin được thế chấp bằng fiat. Mỗi USDT về mặt kỹ thuật là một IOU do Tether Limited phát hành, cho phép bạn gửi tiền bằng đô tại ngân hàng Deltec ở Bahamas.

 

Hình ảnh cho bài đăng

 

Bạn có thể nghĩ về tiền điện tử như một nấc thang mới trong hệ thống phân cấp tiền - chúng là đô la là tài sản tiền tệ trừu tượng. Thông qua các blockchain công khai, chúng được chuyển đổi thành các token không được phép phi chính trị, được tách ra khỏi hệ thống ngân hàng Hoa Kỳ một cách hiệu quả.

 

Tether không phải là đồng tiền mã hóa duy nhất. Nhưng ngày nay, nó đang chiếm ưu thế nhất bởi một biên độ đáng kinh ngạc.

 

Hình ảnh cho bài đăng

 

Tether hiện đang được điều tra bởi DOJ, CFTC và Bộ trưởng Tư pháp NY. Năm 2019, Tether thừa nhận rằng họ không được hỗ trợ hoàn toàn bởi đồng đô la và nguồn cung của nó chỉ tăng một cách đơn lẻ theo thời gian. Do đó, bạn có thể thắc mắc tại sao Tether lại được ưa thích hơn USDC, được quản lý và hỗ trợ bởi Circle và Coinbase.

 

Câu trả lời rất đơn giản: USDT là đồng tiền ổn định thống trị nhất trên thế giới bởi vì nó xuất hiện đầu tiên. Nó đã tồn tại lâu đến nỗi có thể tạo dựng được một hào quang là đồng stablecoin có tính thanh khoản cao nhất, có nhiều nhu cầu sử dụng nhất và đáng tin cậy nhất trên thế giới. (Ở châu Á, tình trạng quy định chặt chẽ của Tether thường được coi là một điểm cộng so với USDC được cài đặt sẵn.)

 

Phần lớn các sàn giao dịch tiền điện tử báo giá các cặp thanh khoản nhất của họ so với USDT. Khối lượng giao dịch của USDT nhiều hơn Bitcoin. Có thể nói, Tether hiện là đồng tiền tệ dự trữ của tiền điện tử.

 

Sự thống trị của Tether sẽ kéo dài bao lâu?

Sự tăng trưởng của Tether đã được đo lường. Hy vọng rằng ngày càng có nhiều người trên thế giới nhận ra rằng tiền điện tử là một cách tốt hơn để có được quyền truy cập vào các dòng đô la truy cập mở từ mọi nơi trên thế giới. Cryptodollars là tiền mặt kỹ thuật số toàn cầu. Điều này làm cho chúng cực kỳ hấp dẫn trên toàn thế giới, đặc biệt là ở các quốc gia có kiểm soát tiền tệ mạnh mẽ.

 

Ví dụ, ở Trung Quốc, mỗi công dân chỉ được phép mua $ 50K USD một năm. Hầu hết các nước BRICS đều phải đối mặt với các chính sách tương tự (chưa kể các nước đang đối mặt với lạm phát nặng như Argentina, Iran, hay Lebanon).

 

Hầu hết các giao dịch xuyên biên giới được thực hiện bằng USD, bất kể các quốc gia liên quan. USD, tốt hơn hay tệ hơn, là đơn vị tiền tệ trên thực tế của thương mại quốc tế. Điều này mang lại cho chính phủ Hoa Kỳ đặc quyền to lớn trong việc tiến hành chính sách đối ngoại không chỉ với quân đội của họ, mà còn với sự ngăn cản của họ đối với cơ sở hạ tầng tài chính toàn cầu.

 

Tuy nhiên, các quốc gia đang ngày càng thất vọng với quyền bá chủ tài chính nặng nề của Mỹ. Ngày nay, việc áp dụng Tether đang phát triển trong thương mại xuyên biên giới , đặc biệt là qua biên giới Nga - Trung. Điều này cho phép các doanh nghiệp nắm lấy sự ổn định kinh tế và tính trung lập của đồng USD, tách khỏi khuôn khổ các lệnh trừng phạt của Mỹ.

Sau hậu quả của dịch COVID-19, có khả năng tầng lớp trung lưu đang phát triển toàn cầu sẽ ngày càng tìm kiếm sự an toàn và đa dạng hóa tiền tệ. Đối với nhiều người, các loại tiền mã hóa không được phép sẽ là hành vi của họ.

 

Hình ảnh cho bài đăng

 

Tương lai sẽ trở nên tươi sáng đối với tiền mã hóa. Tuy nhiên, liệu Tether có tồn tại đủ lâu để nhìn thấy tương lai đó hay không? Đây là một câu hỏi tàn nhẫn đối với ngành công nghiệp tiền điện tử.

Liberty Reserve, Redux

Ở phía dưới, Tether là Liberty Reserve

 

Hãy nhớ rằng Tether đang bị điều tra bởi nhiều cơ quan và công tố viên Hoa Kỳ và cho đến nay đã có rất ít thông tin về quốc phòng. Nó chưa bao giờ thực hiện một cuộc kiểm toán đầy đủ về trữ lượng. Lưu ý rằng Tether đã đưa vào danh sách đen 250 địa chỉ trong tổng số hàng triệu chủ sở hữu token của nó.

 

Mọi người đều biết điều này là không bền vững. Và Tether càng lớn thì mục tiêu trên lưng của nó sẽ càng lớn hơn.

 

Hình ảnh cho bài đăng

 

Và tất nhiên, Tether nắm được tất cả những điều này. Ngay bây giờ họ đang chơi trò mèo vờn chuột với các mối quan hệ ngân hàng, từ ngân hàng này sang ngân hàng khác (Wells Fargo, ING, Noble Bank, Deltec) cho đến khi họ tìm được người lấy tiền của họ. Điều này sẽ không tiếp diễn mãi mãi và cuối cùng Tether sẽ ngừng hoạt động hoặc không còn tồn tại nữa.

 

Đừng lầm tưởng: ngày mà Tether bị hạ gục sẽ là ngày tận thế.

 

Thị trường tiền điện tử sẽ sôi sục, các sàn giao dịch sẽ rơi vào tình trạng hỗn loạn, hàng triệu nhà giao dịch tiền điện tử có thể sẽ bị đóng băng tài sản của họ và giá các đồng tiền điện tử sẽ giảm mạnh.

 

Tuy nhiên, như mọi khi, tiền điện tử cuối cùng cũng sẽ được phục hồi. Và khi mọi chuyện lắng xuống, chúng ta sẽ bước vào giai đoạn thứ ba của tiền điện tử.

 

Sổ đặt lệnh sẽ tự điều chỉnh lại xung quanh một đồng tiền mã hóa mới. Các thị trường tiền điện tử quốc tế sẽ nhanh chóng thừa nhận tiêu chuẩn mới này và mong muốn trở lại doanh nghiệp.

 

Tuy nhiên, loại tiền mã hóa nào sẽ làm nên sự thánh công của Tether?

 

Sự tăng trưởng của RUSD

Các đối thủ hiện tại sau Tether là các stablecoin được điều chỉnh như USDC, BUSD và TUSD. Đừng bận tâm đến việc đoán xem ai sẽ là người chiến thắng trong trận chiến đó - hãy gọi người chiến thắng là RUSD, cho USD được điều chỉnh.

 

Hình ảnh cho bài đăng

 

RUSD sẽ có cùng khả năng chi trả như Tether, nhưng sẽ tuân thủ và đáng tin cậy hơn. Và theo thời gian, RUSD sẽ thay thế vai trò của Tether trên thị trường quốc tế đối với đô la kỹ thuật số không được phép và không có tính chính trị.

 

Vậy liệu đây có phải là giai đoạn cuối cùng hay không? Hình thức đầu cuối của tiền mã hóa trên thế giới?

 

Nhiều người cho rằng, dường như giai đoạn thứ ba này, kỷ nguyên RUSD sẽ phải kết thúc.

 

Lời nguyền của tiền kỹ thuật số

Ngày nay, các stablecoin được hỗ trợ bởi fiat được coi như tiền mặt. Bất kỳ ai ở bất kỳ đâu đều được phép trả cho bất kỳ ai và bất kỳ số tiền nào họ muốn. Chỉ khi các token này được đổi thành USD cơ bản thì một mã mới đạt được điểm kiểm soát hợp pháp. Cho đến lúc đó, sẽ không có sự giám sát pháp lý có ý nghĩa nào được thực thi trong dòng chảy của các token này.

 

Hãy tưởng tượng những stablecoin này đã bị xử phạt hợp pháp để được coi như tiền mặt. Như JP Koning chỉ ra, không phải tất cả các ngân hàng đều bắt đầu áp dụng chúng? Stablecoin sẽ cho phép bạn theo dõi Đạo luật bảo mật ngân hàng một cách hiệu quả. Trong phiên bản này, bất kỳ ai cũng có thể tự do chuyển ngay lập tức 50 triệu đô la cho bất kỳ ai khác trên thế giới.

 

Nếu điều này kéo dài, stablecoin sẽ trở thành phương thức hack ngân hàng mạnh nhất. Tiền gửi ngân hàng, từng là trung tâm của quy định tài chính, sẽ trở nên kém hơn hẳn so với tiền mặt kỹ thuật số. Nếu điều này được các cơ quan quản lý chứng thực, vấn đề sẽ chỉ nằm ở mặt thời gian cho đến khi các stablecoin thu được một phần đáng kể thanh toán bằng USD trên thế giới.

 

Cuộc hành trình của các quy định trong 50 năm qua là một chiều: quy định tài chính ngày càng nặng nề, đi đôi chính sách đối nội và đối ngoại với kiểm soát kinh tế đối với hệ thống tài chính toàn cầu. Xu hướng này chỉ tăng nhanh sau sự kiện ngày 11/9 và cuộc Đại khủng hoảng tài chính.

 

Hình ảnh cho bài đăng

 

Tất nhiên, đô la kỹ thuật số không được phép cuối cùng sẽ tồn tại cho dù chính phủ Hoa Kỳ có ủng hộ chúng hay không.

 

Ngoài đề xuất rằng tất cả các giao dịch viên của stablecoin phải KYC, các nhà phát hành stablecoin phải tuân thủ tất cả các quy định về AML và ổn định tài chính.

 

Vậy liệu RUSD có được phép tồn tại?

 

Phần lớn, đó là nhờ vào ánh hào quang của “cuộc cách mạng”. Khi stablecoin trở nên ngày một phổ biến hơn, hào quang này sẽ mờ dần. 

 

Lực lượng Đặc nhiệm Hành động Tài chính (FATF), một tổ chức liên chính phủ toàn cầu đặt ra các tiêu chuẩn toàn cầu về quy định AML, gần đây đã chia sẻ rằng stablecoin “không bao giờ được nằm ngoài phạm vi kiểm soát chống rửa tiền”. Tương tự, Ủy ban Ổn định Tài chính (FSB) gần đây đã thúc giục các nhà quản lý tuân theo nguyên tắc “cùng một doanh nghiệp - cùng rủi ro - cùng quy tắc, độc lập với công nghệ cơ bản” trong việc điều chỉnh stablecoin. Điều này gần đây đã được nhắc lại bởi chủ tịch của ECB .

Ngày nay, những RUSD được coi là tiền mặt kỹ thuật số. Nhưng đừng nhầm lẫn: các nhà quản lý chưa từng mong đợi bất kỳ điều gì như thế tồn tại.

 

Tiền mặt, với tất cả sự ẩn danh sẽ làm giảm tính rõ ràng của nền kinh tế và theo đó, nó sẽ trở thành kẻ thù của nhà nước. Nếu tiền mặt không tồn tại, các chính phủ sẽ không bao giờ cho phép tái tạo nó. Các quy tắc được đề xuất gần đây của FinCEN yêu cầu các sàn giao dịch phải báo cáo tên và địa chỉ nhà để chuyển đến “ví không lưu trữ”.

 

Cơ hội tiết kiệm ngày nay chỉ là RUSD quá nhỏ để đảm bảo việc can thiệp có ý nghĩa. Ngày nay, chúng chủ yếu được sử dụng để đầu cơ tiền điện tử - một trò tiêu khiển vô thưởng vô phạt. Trong bối cảnh đồng đô la Mỹ, khoảng 1/10 của một phần trăm tiền gửi ngân hàng thương mại bằng USD.

 

Vậy điều gì sẽ thực sự kích hoạt các cơ quan quản lý vào cuộc và ngăn chặn pháp lý?

 

Trong trường hợp này có thể sẽ có 2 kịch bản xảy ra. Kịch bản thứ nhất có thể là bong bóng phát hành RUSD để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng trên toàn cầu. Nỗi sợ hãi về tốc độ tăng trưởng theo cấp số nhân có thể khiến các cơ quan quản lý hoặc Quốc hội lao vào và bắt bẻ.

 

Kịch bản thứ hai có thể được kích hoạt bởi một con thiên nga đen: hãy tưởng tượng một dòng tiêu đề về những kẻ khủng bố được tài trợ bằng stablecoin hoặc một quốc gia độc tài sử dụng stablecoin để trốn tránh các lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ. Sẽ có những lời kêu gọi ngay lập tức để điều chỉnh tiền mã hóa.

 

RUSD có thể sẽ không biến mất. Nhiều khả năng họ sẽ cho phép các số dư nhỏ không KYC, nhưng trên kích thước đó, tài khoản phải được KYC để nhận được nhiều tiền hơn hoặc được quản lý theo mọi cách như các ngân hàng và thực thi KYC đối với tất cả những người nắm giữ tiền mã hóa, như được ngụ ý trong tuyên bố. RUSD sẽ phải bắt đầu thực thi nhiều điều khoản sử dụng hơn và tích cực kiểm soát các tài khoản về gian lận.

 

Một khi điều này xảy ra, RUSD sẽ không còn là giải pháp thỏa đáng cho nhu cầu tiền mã hóa toàn cầu. Chúng sẽ phục vụ cho mục đích sử dụng của các tổ chức ở Hoa Kỳ, nhưng chúng sẽ bị quản lý quá mức và nằm ngoài tầm với của các cá nhân không phải Hoa Kỳ hay những người bị loại trừ về mặt tài chính. RUSD về cơ bản sẽ trở thành tiền gửi ngân hàng nâng cao tính năng.

 

Sau đó, chúng ta sẽ bước vào giai đoạn thứ tư - giai đoạn mà tiền điện tử phi tập trung sẽ chiếm lớp vỏ.

 

Hình ảnh cho bài đăng

 

Dạng cuối cùng của tiền mã hóa

Các stablecoin được hỗ trợ bởi Fiat duy trì giá thông qua các vòng lặp tạo-đổi, giống như ETF. Nếu giá quá cao, một nhà kinh doanh chênh lệch giá có thể khai thác các stablecoin mới bằng cách chuyển tiền USD và bán các stablecoin trên thị trường mở để kiếm lời. Nếu giá quá thấp, họ có thể mua stablecoin và đổi chúng lấy USD cơ bản để kiếm lời. Đây là một hình thức nhanh chóng và có tính rủi ro thấp, cho phép các nhà kinh doanh chênh lệch giá và các nhà tạo lập thị trường đảm bảo sự neo giá chặt chẽ trên đồng stablecoin.

 

Hình ảnh cho bài đăng

 

Các stablecoin gốc tiền điện tử thì khác. Họ có neo giá yếu hơn vì không có chênh lệch giá thực sự - nó hoạt động giống như các ngân hàng trung ương nhắm mục tiêu vào một biên độ định giá. Chính sách tiền tệ di chuyển chậm và khi tiền tệ bị phụ thuộc, ngân hàng trung ương sẽ cố gắng hết sức để phản ứng theo thời gian thực. Các nhà đầu cơ có thể đặt cược vào việc chốt giá sẽ sớm trở lại, nhưng đây không phải là sự chênh lệch giá; nó được mô tả là đầu cơ ngắn hạn về hiệu quả trong tương lai của chính sách tiền tệ.

 

Tuy nhiên, điều này đã đi vào hoạt động! Nó không tạo ra một stablecoin phân cấp. Dai hôm nay đã chứng minh điều đó, khi tài sản thế chấp ETH của nó giảm giá ~ 95% và thậm chí còn có thể sống sót sau ngày Thứ Năm Đen tối, khi tài sản thế chấp ETH giảm 50% + chỉ trong một ngày. Các loại tiền ổn định phi tập trung không thể cạnh tranh trực tiếp trên các giá chốt. Nhưng các stablecoin phi tập trung có một lợi thế là: chúng có khả năng chống lại việc kiểm duyệt.

 

Thật không may, thị trường không quan tâm tới điều này. Bởi vì ngày nay, không ai thực hiện bất kỳ cuộc kiểm duyệt quy mô lớn nào đối với stablecoin.

Nếu không có sự kiểm duyệt nào thực sự xảy ra trong các stablecoin tập trung này, thì Tether đang cung cấp thứ tương tự mà Dai muốn cung cấp cho bạn, ngoại trừ tính thanh khoản cao hơn và với mức giá chặt chẽ hơn. Hiện tại, Dai là một stablecoin tệ hơn Tether cho tất cả các mục đích trên thực tế.

 

Nhưng cuối cùng, điều đó sẽ thay đổi.

 

Kiểm duyệt sẽ được thực hiện. Một khi họ áp đặt các quy định đối với các stablecoin được hỗ trợ bởi fiat, chỉ khi đó khả năng chống kiểm duyệt mới được định giá trong một stablecoin và chỉ khi đó các tài sản như Dai, Celo hoặc ESD mới trở thành một chuỗi số phù hợp cho ngành công nghiệp tiền điện tử.

 

Đó là luận điểm dài hạn về lý do tại sao tôi tin rằng tiền điện tử phi tập trung sẽ là tiền mã hóa trong tương lai. Hi vọng rằng điều này sẽ thay đổi cơ bản cục diện tài chính toàn cầu.

Đây là lý do tại sao bài viết lại có tên là "sự phát triển của stablecoin." Sự phát triển không phải là một mục tiêu, mà là một quá trình: một quá trình được thúc đẩy bởi áp lực chọn lọc. 

 

Tuy nhiên điều đó sẽ không diễn ra sớm. Thật khó để quá tự tin vào các mốc thời gian, nhưng việc này có thể mất hơn 3 năm để có thể triển khai theo như kế hoạch. Và bất kỳ dự báo nào nhìn xa như vậy chắc chắn sẽ trở nên mờ nhạt với các khía cạnh khác của thế giới vào cùng thời điểm đó.

 

Hiện tại, Đạo luật ỔN ĐỊNH là một sự khởi đầu. Bản thân nó không phải là cái kết, mà là điềm báo về cái kết đó sẽ như thế nào.

 

Thảo luận thêm tại:

Email : contact@theblock101.com
Facebook Fanpage : https://www.facebook.com/102457777856012/
Telegram : https://t.me/theblock101
Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Tóm tắt năm 2020 và dự đoán xu thế cho năm 2021


Cuối năm trước tôi đã viết về 3 xu hướng sản phẩm đang theo dõi cho năm 2020. Hãy tóm tắt lại để xem tôi đã  dự đoán đúng như thế nào trước khi đưa ra ba dự đoán cho năm 2021.

1. Bảo hiểm hợp đồng thông minh

Nhận định: Đúng

Số tiền bảo chứng đang hoạt động trên Nexus Mutual tăng từ 1.1 triệu đô được bảo hiểm lên đến 56.4 triệu đô trong năm 2020, tăng 50 lần trong một năm!


Lưu ý: Mức tăng đột biến vào giữa tháng 9 là do một dự án khác lợi nhuận farming mà Nexus bao phủ.
Nguồn: https://nexustracker.io/

Năm 2020 cũng chứng kiến hơn 93 triệu đô bị mất trong một loạt các vụ hacks- bZx, dForce, Opyn, Harvest Finance, Value DeFi, Origin Protocol, Akropolis, Pickle Finance và nhiều hệ sinh thái khác - trong khi đó Nexus đã thanh toán thành công vụ khiếu nại đầu tiên của họ trong vụ hack bZx. Với 14 tỉ đô được khoá trong hợp đồng thông minh DeFi ngay bây giờ, những dự án tài chính phi tập trung DeFi đại diện cho một khoản tiền thưởng khổng lồ dành cho các tin tặc và rất nhiều cá nhân cũng như các tổ chức không thích rủi ro muốn được bảo hiểm tiền gửi của họ. Một điểm khác lớn hơn rút ra từ những vụ hack này là việc kiểm toán hợp đồng thông minh có ít ý nghĩa hơn trước đây. Các kiểm toán viên được đặt kín lịch và vì vậy sẽ dễ bỏ qua những sai sót dưới áp lực về thời gian, mặc dù không kiểm tra các loại lỗ hổng bảo mật khác như là các cuộc tấn công cho vay nhanh. Trong tương lai, tôi mong muốn có thể nhìn thấy các dự án phân bổ nguồn quỹ của họ để chi trả cho các cuộc kiểm toán chi phí cao hướng đến việc khuyến khích các nhóm bảo hiểm cho người dùng mua bảo hiểm cho dự án của họ. 

2. Đường cong liên kết (Bonding Curves)
Nhận định: Đúng

Các sàn giao dịch phi tập trung DEXs dựa trên công cụ tạo lập thị trường tự động AMM đang ngày càng nổi lên rõ ràng so với các sổ lệnh DEXs và DEXs đấu giá kiểu Hà Lan. Đặc biệt, Uniswap chiến hơn một nửa thị phần trên thị trường DEX. Khi những sàn DEXs dựa trên AMM đang chiếm thị phần hơn hẳn của các sổ lệnh CEXs, điều này đã khiến những người đương nhiệm cảm thấy bất bình vì bị đe doạ bởi bonding curves. 

Chúng ta có thể nhìn thấy ngày càng nhiều sự phát triển của mô hình AMM bonding curves để giải quyết các giao dịch vụ thể. Curve - tập trung vào sự hoán đổi giữa các đồng tiền ổn định và BTC để giảm thiểu sự trượt giá của các cặp giao dịch. Theo như suy đoán, việc cung cấp các khoản vay có kì hạn với mức lãi suất cố định sẽ hạn chế được tỉ lệ trượt giá lãi suất khi giao dịch trái phiếu zero coupon, đặc biệt là khi các trái phiếu này sắp đáo hạn.


3. Trải nghiệm của người dùng ví

 Nhận định: Sai

Cụ thể hơn, tôi đã dự đoán là những tài khoản dựa trên hợp đồng là những cải thiện UX chính về trải nghiệm người dùng so với các tài khoản có quyền sở hữu bên ngoài và chúng tôi sẽ nhìn thấy một cuộc bùng nổ của ví hợp đồng thông minh trong năm 2020. Tuy nhiên quay trở lại lúc đó, phí gas chỉ là một vài gwei. Sau đó đến mùa hè DeFi và phí gas tăng chóng mặt đến hơn 100 gwei. Điều này khiến việc triển khai ví hợp đồng thông minh có chi phí đến 20$ cho mỗi người dùng mới và Argent đang dành 584 nghìn đô một tháng tại một thời điểm để trợ cấp phí giao dịch của người dùng. 

Bởi vì giá gas sẽ không sớm giảm xuống, sự thống trị của Metamask vẫn tiếp tục duy trì. Việc sử dụng DeFi sẽ tiếp tục được thúc đẩy bởi những người dùng cá voi quyền lực, những người mà thoải mái với hành vi tự nhiên của ví tiền điện tử. 


Với những dữ kiện trên, dưới đây là ba dự đoán chưa được tiết lộ của tôi về năm 2021: 

1. Nghệ thuật tiền điện tử

Những người theo chủ nghĩa tối đa hóa DeFi hiện đang coi NFT như một món đồ chơi, gợi nhớ đến cách những người theo chủ nghĩa tối đa hóa BTC đã loại bỏ các dApp vào năm 2018. Nhưng bên dưới bề mặt, có một cộng đồng nghệ sĩ và nhà sưu tập ban đầu cực kỳ đam mê - tôi biết điều này lần đầu tiên kể từ khi bot SuperRare Twitter của tôi tiến gần đến hàng trăm thông báo mỗi ngày. Hơn nữa, ngành công nghiệp nghệ thuật tiền điện tử đã âm thầm bùng nổ với mức tăng trưởng hơn 50% MoM so với tháng trước về khối lượng… cho đến tháng 12. 

Source: https://cryptoart.io/data

Beeple, một nghệ sĩ 3D với hơn 1,7 triệu người theo dõi trên Instagram, gần đây đã phát hiện ra NFT và mã hóa một số tác phẩm nghệ thuật Mỗi ngày của anh ấy. Một tác phẩm đã lập kỷ lục cho tác phẩm nghệ thuật tiền điện tử đắt nhất ở mức 777.777,77 đô la và Beeple hiện là nghệ sĩ tiền điện tử hàng đầu với tổng giá trị tác phẩm nghệ thuật gần 6,5 triệu đô la.

Các bài đăng khác đã đề cập sâu hơn đến cơ hội của nghệ thuật tiền điện tử, nhưng tôi sẽ tóm tắt ngắn gọn lý do tại sao tôi nghĩ nghệ thuật tiền điện tử sẽ rất lớn. Đầu tiên, blockchain giúp dễ dàng xác minh tính xác thực của tác phẩm nghệ thuật gốc, trong khi các tác phẩm nghệ thuật truyền thống như tranh Picasso rất khó giả mạo nhưng cũng khó xác minh. Thứ hai, NFTs mở ra một mô hình kinh doanh mới cho các nghệ sĩ kỹ thuật số vì giờ đây họ có thể bán các tác phẩm nghệ thuật riêng lẻ và không chỉ dựa vào hoa hồng từ các khách hàng doanh nghiệp. Thứ ba, nghệ thuật tiền điện tử có vị trí tốt để nắm bắt sự bùng nổ của sự thay đổi thị hiếu trong thế giới nghệ thuật. Cuối cùng, nghệ thuật tiền điện tử là một con đường tiềm năng để áp dụng chính thống các blockchain và tiền điện tử.

Hiện tại có ba nghệ sĩ có hơn 1 triệu đô trong tổng giá trị các tác phẩm nghệ thuật và 43 nghệ sĩ sở hữu hơn 100 nghìn đô, tôi hi vọng sẽ có thể nhìn thấy sự phát triển này nhiều hơn vào cuối năm 2021.

2. Dự đoán thị trường

Một câu chuyện lớn của năm 2020 không được đề cập bởi các phương tiện truyền thông chính thống đó là những người thăm dò cho rằng Biden có 85-90% cơ hội chiến thắng trong cuộc bầu cử, trong khi đó thị trường dự đoán đặt tỉ lệ cược vào khoảng 60-65%. Nhìn lại thì cuộc bầu cử đã gần hơn rất nhiều so với dự kiến ​​và những người bình chọn đã sai hoàn toàn. Tệ hơn nữa, bỏ phiếu là một ngành công nghiệp trị giá hàng tỷ đô la và hàng trăm triệu đô la tiền của chiến dịch đã bị lãng phí theo đúng nghĩa đen do dữ liệu thăm dò không chính xác.

Chúng tôi đã lạc quan về thị trường dự đoán trong một thời gian dài như một nguồn thông tin trong một xã hội không tin tưởng vào các phương tiện truyền thông chính thống. Trong một thời gian, mặc dù thời điểm có vẻ quá sớm với khối lượng ít trên các thị trường; bây giờ các thị trường dự đoán đã đạt đến điểm uốn và khối lượng đang đạt hàng chục triệu đô la. Tôi không chỉ kỳ vọng sẽ thấy nhiều thị trường hơn đạt sản lượng hàng chục hoặc hàng trăm triệu trong năm tới, mà tôi còn mong đợi các phương tiện truyền thông sử dụng thị trường dự đoán thường xuyên hơn như một nguồn thông tin để báo cáo về các sự kiện như Giai đoạn 0 của Eth2 ra mắt. 

3. Các sản phẩm phái sinh DeFi

Từ năm 2018 đến năm 2020, chúng tôi đã thấy những phần cơ bản của DeFi được đặt ra. Điều này bao gồm các giao thức vay / cho vay (ví dụ: Compound, Aave), nền tảng giao dịch (ví dụ: Uniswap, Curve, Balancer) và phát hành tài sản (ví dụ: USDC, DAI, WBTC). Trong khi các lớp nền tảng này tiếp tục phát triển, tính thanh khoản đáng kể trên các lớp này cho phép xây dựng một lớp công cụ tài chính phái sinh hoàn toàn mới. Một số ví dụ bao gồm các sản phẩm có cấu trúc, ETF chỉ số, lựa chọn,tương lai, hoán đổi, v.v.

Trong tài chính truyền thống, thị trường phái sinh lớn gấp nhiều lần thị trường giao ngay. Blackrock có vốn hóa thị trường 100 tỷ đô la và tổng giá trị thị trường của các sản phẩm có cấu trúc có thể được ước tính lớn hơn 5–10 lần (500 tỷ đô la- 1T đô la Mỹ). Nếu có bất kỳ sự dịch chuyển nào sang DeFi, điều này có nghĩa là có một cơ hội đáng kể trong các dự án và công cụ phái sinh như DeFi Pulse Index, Hegic và Barnbridge chỉ là phần nổi của tảng băng chìm của những gì sắp xảy ra.


Link bài viết gốc: https://thecontrol.co/under-the-radar-product-trends-2020-recap-and-2021-predictions-61125c98415

 

Thảo luận thêm tại:

Email : contact@theblock101.com
Facebook Fanpage : https://www.facebook.com/102457777856012/
Telegram : https://t.me/theblock101
Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

HỢP ĐỒNG TƯƠNG LAI LÀ GÌ ? HƯỚNG DẪN NỀN TẢNG BINANCE FUTURE

THE 4TH GLOBAL CHAIN - VIETNAM BLOCKCHAIN DAY 2019

[Phân tích] 5 Kênh Youtube khủng nhất giới Blockchain??

[Phân tích] 5 Lý do khiến nhiều người GHÉT Bitcoin???

VTC10 - Công nghệ nhà thông minh Trung Quốc | Blockcloud | Bigcoinvietnam tổ chức tại Hà Nội

VTC 10 - AI và Blockchain | Meet-up Deepbrain chain Bigcoinvietnam tổ chức tại Hà Nội

Blockchain và Tiền mã hoá: Đâu là cá đâu là đại dương?

Mr. Nguyên Bùi-CMO Tomochain tại Vietnam Blockchain Day

Mr. Hermann Finnbjörnsson-Founder & CEO Svandis tại Vietnam Blockchain Day

AMA BKEX x Bigcoin - Liệu sàn BKEX với phí giao dịch 0,1% có thể tạo nên sự khác biệt ?

CEO của Jura Network - Donglin Wu Dafflon Phỏng Vấn tại Vietnam Blockchain Day 29/7/2018

[REVIEW ICO]- Bloxroute là gì? Phân lớp mở rộng ON-CHAIN cho MỌI BLOCKCHAIN?

[REVIEW ICO] - BitMax liệu có phải nền tảng giao dịch phân quyền hướng đến người dùng tiếp theo?

Tolar HashNET là gì? Công nghệ blockchain nhanh vượt trội

[Review ICO] Newton - Bình minh của Nền Kinh tế Cộng đồng

[Review ICO] AERGO - blockchain 4.0 hứa hẹn 1.000.000 giao dịch trên giây cho doanh nghiệp tự quản

Việt Nam Blockchain Day trước giờ G

Bkex,Jura,InterValue,Svandis Say hello to Vietnam

[Review ICO] Computable labs - Cơ sở hạ tầng Internet kết hợp CN bảo mật cho dữ liệu phi tập trung

[ICO REVIEW] SVANDIS – Điểm đến mới dành cho các nhà đầu tư tiền mã hóa

Việt Nam Blockchain Day - Bạn đã sẵn sàng?

Vietnam Blockchain Day - Why Blockchain? Why Now?

[ICO REVIEW] JURA NETWORK – Giải pháp toàn diện cho công nghệ blockchain

AMA với POPO CHEN - Founder của dự án Dexon và Cobinhood

[ICO REVIEW] Devolve Developer: Phát triển ứng dụng blockchain cho thị trường bất động sản sơ cấp

[ICO REVIEW] Blockcloud - Sự kết hợp giữa mạng trung tâm dịch vụ và sổ cái CoDAG

TEASER VIETNAM BLOCKCHAIN DAY

[ICO REVIEW] COT - Công nghệ Blockchain đa chuỗi cho thế giới IoT

HASHGARD ICO INTERVIEW (AMA SESSION)

So sánh Bitcoin như bong bóng hoa tulip liệu có đúng ?

RRChain là gì? Giải pháp tối ưu năng lượng tính toán

[ICO REVIEW] Kaleido là gì? - Nền tảng SaaS dành riêng cho các doanh nghiệp.

[ICO REVIEW] SPACEMESH: HỆ ĐIỀU HÀNH BLOCKMESH VỚI GIAO THỨC PROOF OF SPACE TIME

[REVIEW ICO] METACERT PROTOCOl - Bảo mật Internet trên Blockchain

[ICO REVIEW] Nerthus là gì?– Mô hình DAG có thực sự hiệu quả?!

Bigcoin Vietnam - AMA with CEO of Carboneum

[Review ICO] Vite - Cấu trúc bất đồng bộ và phát kiến snapshot chain

[Tin Tức] Sàn crypto Hàn Quốc bị hack/ SEC khẳng định ICO là chứng khoán

[Highlight] Enecuum gặp gỡ nhà đầu tư Việt Nam tại Hà Nội

Các Thị Trường Tiền Mã Hoá Bị Thao Túng Như Thế Nào

[Tin tức] Tron tách khỏi Ethereum / Đại diện Enecuum đến Việt Nam

[Phân tích] Những Đặc Tính Nổi Bật Của Enecuum

[Phân tích] 19 ngành công nghiệp bị ảnh hưởng bởi blockchain

[ICO REVIEW] AKASH - Lợi nhuận hóa cloud computing? Cạnh tranh ba nhà cung cấp lớn nhất Thế giới?

[Phân Tích] Top 5 cơ chế đồng thuận Blockchain (Leased Proof of Stake, Proof of Important,...)

[Chia Sẻ] Blockchain Technology là gì? Bạn đã thực sự hiểu Blockchain?

ĐẦU TƯ CRYPTO SẼ HIỆU QUẢ HƠN NẾU BIẾT CÔNG CỤ NÀY !!

[Tin Tức] Unicef kết hợp Blockchain bảo vệ quyền lợi trẻ em toàn cầu

[ICO REVIEW]- Enecuum là gì? Hệ thống HYPERDAG 1,000,000 giao dịch và hơn thế

Hiểu rõ Ethereum và Ethereum Classic trong 5 phút

[Chia Sẻ] Các công cụ đào tiền mã hóa (Phần cứng, phần mềm, chỉ số,..)

[Phân tích] Điều gì gây nên sự yếu đuối ngắn hạn của Ethereum

[Phân tích] Pump and Dump và những dấu hiệu nhận biết !

[ICO REVIEW] Sparkster là gì? Build Software không cần code và 10 triệu giao dịch trên giây

Nhìn lại cáo buộc rỏ rỉ thông tin người dùng của Cốc Cốc - Nhà đầu tư cần biết điều gì?

[Phân tích] Công nghệ Blockchain nào sẽ đăng quang khi Bitcoin lụi tàn?

[Kiến thức] USDT là gì ? Mua bán USDT ở đâu?

[ICO REVIEW] Solana là gì? Blockchain mới nhanh gấp 100k lần Bitcoin

[Hey Blockchain] Talk Show - The future of ICOs @ Hey Blockchain Conference (Hanoi Apr2018)

[Hey Blockchain] IOTblock - Excellent presentation @ Hey Blockchain Conference (Hanoi Apr2018)

[Hey Blockchain] Uunio -Transform content reward platform (Hanoi Apr2018)

[Hey Blockchain] Zper-Decentralized Ecosystem for P2P Finance (Hanoi Apr2018)

[Hey Blockchain] NextICO-ICO platform: Presentation at Hey Blockchain Conference (Hanoi Apr2018)

[Hey Blockchain] Mr. Long Vuong-CEO of Tomochain at Hey Blockchain Conference (Hanoi Apr2018)

[Hey Blockchain] CREDITS talks Future blockchain at Hey Blockchain Conference (Hanoi Apr2018)

[Phân Tích] Lightning network – Blockchain với tốc độ ánh sáng??

[Review ICO Paymon] Test sử dụng app nhắn tin của Paymon và Mixin và Status

[Review ICO] QuarkChain - 1 triệu giao dịch/giây liệu có khả thi?

Toàn cảnh Hey Blockchain 2018

Paymon tại diễn đàn Hey!Blockchain (Paymon at Hey!Blockchain)

[Review ICO] Paymon - Câu trả lời dành cho các nhà đầu tư ICO

VTC10 đưa tin về hội thảo công nghệ quốc tế HEY! BLOCKCHAIN 22/04/2018

Hey Blockchain - Trước giờ G

[Phân Tích] 4 chỉ số quan trọng trong phân tích cryptocurrency

Sự chuẩn bị cho sự kiện Hey Blockchain quy mô toàn cầu - 22/04/2018

[Phân tích] Mỹ tấn công Syria–Tiền mã hóa bỗng trở thành nơi trú ẩn an toàn cho các nhà đầu tư

Hey Blockchain - Blockchain highlight conference in Vietnam - 22/04/2018

[Phân Tích] 6 Yếu tố phải biết để tránh một dự án ICO lừa đảo

Hey Blockchain - Sự kiện Blockchain Toàn Cầu tại Việt Nam - 22/04/2018

[Tin Tức] Nhận định của giới SIÊU GiÀU về Tiền Mã Hóa - Bitcoin

[Phân tích] Proof-of-work (PoW) và Proof-of-Stake (PoS): Giao thức nào ưu việt ???

[Review ICO] Paymon là gì?- Đánh giá tổng quan về dự án Paymon

[Review ICO] - Origin protocol - nền kinh tế loại bỏ chi phí của bên thứ 3??

[Review ICO]- Có nên đầu tư vào dự án Merculet?

[Phân tích] Credits – tương lai của ngành công nghiệp Blockchain

[Review ICO] Dự án Edenchain-Blockchain lập trình hóa toàn bộ nền kinh tế

[Review ICO] Keep Network (KEEP) – Ý tưởng mới theo bình mới rượu cũ

[Review ICO] NuCypher- Dự án tái mã hoá Proxy có đáng để đầu tư?

[Tin tức] Twitter sẽ tiếp bước Facebook và Google, thẳng tay cấm quảng cáo tiền điện tử?

[Phân tích] 5 nhân tố giúp đẩy mạnh nguồn cầu Bitcoin, Ethereum, Ripple và các crypto khác

[Review ICO] Đánh giá dự án tiềm năng Atonomi

[Review ICO] Dự án Loki- Monero fork- Blockchain giao dịch ẩn danh 2.0

[Phân tích] 4 Lời khuyên tồi tệ về Crypto

[Review ICO] Dfinity - Dự án Blockchain Điện toán đám mây tiềm năng

[Tin tức] Credits testnet đạt 488403 giao dịch/giây - Thách thức mọi giới hạn!

[Review ICO] Hedera Hashgraph - Miếng mồi thơm cho các ICO hunters

[Phân tích] 7 mũi kim đang chĩa thẳng về phía bong bóng crypto

[Phân tích] Công nghệ Blockchain - Tương lai của ngành ngân hàng thế giới

[Kiến thức] Có bao nhiêu cách lưu trữ Bitcoin? Đâu là lựa chọn an toàn nhất?

[Phân tích] Liệu CREDITS có thể cạnh tranh với Ethereum?

[Kiến thức] Bitcoin - thuật ngữ của năm trong từ điển Investopedia: Sự đột biến về nhu cầu

[Kiến thức] Đào Bitcoin và những điều cần biết

[Phân tích] Vì sao sức chống chọi lại biến động của Ethereum tốt hơn Bitcoin?

[Kiến thức] 6 lời khuyên VÀNG trước khi đầu tư Crypto

[Tin tức] VTV1 làm phóng sự về Tomochain (VTV1 makes a news report on the Tomochain Project)

[Phân tích] Ripple sẽ hạ gục Ethereum

[Phân tích] Liệu Cardano có thể thay thế Bitcoin và Ethereum trong tương lai

[Phân tích] TOP 10 dự án crypto nên đầu tư nhất trong tháng 3/2018

[Kiến thức] Ethereum là gì? Có nên đầu tư vào đồng Ethereum hay không?

[Tin tức] Những thay đổi trong phiên bản cập nhật mới của Bitcoin Core 0.16.0

[Review ICO] Seele blockchain 4.0- Có nên cơm cháo?

[Phân tích] Những lý do chính khiến tiền mã hóa sẽ bùng nổ mạnh vào năm 2018

[Review ICO] Abyss: game hay Đu game?

[Phân tích] Ba đồng tiền mã hóa có thể tăng gấp đôi giá trị trong thời gian tới

[Tin tức] Dự đoán của các chuyên gia về xu hướng của tiền Crypto trong 2018

Meet-up Blockcloud Hanoi

[Phân tích] Blockchain sẽ giúp xã hội bình đẳng hơn

[Kiến thức] Cùng nhìn lại bong bóng công nghệ khủng khiếp nhất lịch sử 20 năm trước

[Kiến thức] Những yếu tố quyết định giá của Bitcoin

[Phỏng Vấn] CEO của dự án TomoCoin giải đáp thắc mắc của các nhà đầu tư

[Kiến thức] Những kiến thức cơ bản về Bitcoin cho người mới

[Phỏng vấn] CEO của TomoCoin

[Review ICO] Đánh Giá Dự Án TOMOCOIN (TMC) – Ưu Nhược Điểm của dự án TOMOCOIN

[Phân tích] Các dự án đầu tư ICO nên được chia thành mấy loại?

[Phân tích] Hướng dẫn phân tích ICO tránh bị lừa đảo (Scam) - Tìm kim cương trong rác

Hướng dẫn đăng ký và sử dụng sàn BINANCE để trade coin

[Kiến thức] Ứng dụng check CoinMarketCap tốt nhất trên Smartphone

[Kiến thức] Credits là gì? Đầu tư ICO Credits có những ưu nhược điểm gì?

[Review ICO] CREDITS - Chi tiết cách đăng ký, thông tin ICO Credits

Bảo mật Google Authenticator là gì? Có gì cần chú ý?

Top 4 ứng dụng người đầu tư Crypto Currency cần phải có

Hướng dẫn đăng ký làm thành viên và đăng bài lên Bigcoinvietnam.com

Hướng dẫn đăng ký và sử dụng sàn Remitano để mua bán Bitcoin, Ethereum và USDT

Giới thiệu ứng dụng trade Coin ngay trên điện thoại của sàn Binance

Giới thiệu ứng dụng Blockfolio Bitcoin / Altcoin App quản lý tiền ảo

Hướng dẫn tạo và sử dụng Ví Bitcoin và Ví Ethereum trên Blockchain

Hướng dẫn cách tạo ví Ethereum trên MyEtherWallet

CREDITS - Một thế hệ mới của blockchain

Theblock101.com - Phân tích các dự án blockchain