theblock101

  OKX chính thức lên tiếng về vụ tấn công SIM swap

  ByDuyên Trần13/06/2024
  Sàn giao dịch tiền điện tử OKX lên tiếng chính thức về vụ hack SIM swap khiến người dùng bị mất tiền.   
  OKX chính thức lên tiếng về vụ tấn công SIM swap
  OKX chính thức lên tiếng về vụ tấn công SIM swap

  Theo thông tin từ OKX, kẻ gian đã sử dụng giấy tờ pháp lý giả mạo để đánh lừa hệ thống và lấy được thông tin cá nhân của người dùng. Sau đó, chúng sử dụng thông tin này để truy cập vào tài khoản của người dùng và thực hiện các giao dịch trái phép, rút sạch tiền trong tài khoản.

  Vụ hack được phát hiện sau khi hai người dùng OKX báo cáo tài khoản của họ bị tấn công. Công ty bảo mật SlowMist sau đó đã tiến hành điều tra và xác nhận rằng kẻ gian đã lợi dụng lỗ hổng bảo mật trong hệ thống của OKX để thực hiện hành vi phạm tội.

  Nhóm bảo mật Web3 Dilation Effect tuyên bố lỗ hổng cụ thể cho phép kẻ gian tắt Xác thực Google hoặc xác minh qua điện thoại di động mà không kích hoạt hệ thống tạm dừng rút tiền 24 giờ. Điều này khiến cho việc đánh cắp tiền của người dùng trở nên dễ dàng hơn.

  Tuy nhiên, sàn giao dịch đã bác bỏ tuyên bố này trong báo cáo sự cố. OKX cho biết: "Sự cố này không liên quan gì đến việc lựa chọn Xác thực Google hoặc xác minh SMS".

  OKX nói thêm trong bài đăng mới nhất rằng họ đã bồi thường và sẽ tiếp tục bồi thường cho những người dùng bị ảnh hưởng. 

  Tuy nhiên, vụ việc này vẫn là lời cảnh tỉnh cho các nhà đầu tư tiền điện tử về những rủi ro tiềm ẩn khi sử dụng các dịch vụ trực tuyến. Việc bảo mật tài khoản cá nhân là vô cùng quan trọng, và người dùng cần nâng cao ý thức bảo mật để tránh bị kẻ gian tấn công.

  Đọc thêm:

  Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

  Thảo luận thêm tại

  Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

  Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

  Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

  Duyên Trần

  Duyên Trần

  Content Writter of Bigcoin Vietnam - The most reliable gateway to Vietnamese market

  0 / 5 (0Bình chọn)

  Bài viết liên quan