Paxos ra mắt stablecoin Lift Dollar (USDL)

ByEvelyn06/06/2024
Paxos, nền tảng giao dịch tiền điện tử nổi tiếng, đã chính thức giới thiệu một stablecoin mới mang tên Lift Dollar (USDL), được định giá bằng USD và hứa hẹn tạo ra lãi suất. 

USDL là sản phẩm mới nhất của Paxos International, chi nhánh UAE của công ty. Theo thông báo, USDL được cấu trúc tương tự như các stablecoin khác do Paxos phát hành như Pax Gold (PAXG), PayPal USD (PYUSD) và Pax Dollar (USDP). Những stablecoin này đều được bảo chứng 1:1 với đô la Mỹ, được bảo đảm bằng các chứng khoán chính phủ Mỹ ngắn hạn và đều được giám sát bởi một cơ quan quản lý cẩn trọng, đảm bảo tài sản được đặt ở vị trí an toàn tránh khỏi tình huống phá sản.

Paxos giải thích rằng Lift Dollar sử dụng một cơ chế kỹ thuật gọi là rebasing để phân phối lãi suất một cách liền mạch vào ví của người dùng. 

Stablecoin này được phát hành tại UAE và được Financial Services Regulatory Authority of Ontario(FSRA) của Abu Dhabi Global Market (ADGM) điều tiết.

Tuy nhiên, USDL sẽ không có sẵn tại Mỹ do thiếu hướng dẫn quy định, vì một stablecoin tạo lãi suất có thể được xem như một chứng khoán bởi SEC. Đáng chú ý, stablecoin này cũng không có sẵn một số khu vực pháp lý bao gồm UAE (trừ ADGM), Vương quốc Anh, Liên minh Châu Âu, Canada, Hồng Kông, Nhật Bản và Singapore.

Paxos ra mắt stablecoin tạo lãi Lift Dollar (USDL)
Paxos ra mắt stablecoin tạo lãi Lift Dollar (USDL)

Khi ra mắt, Lift Dollar sẽ tập trung đặc biệt vào Argentina, nơi nó sẽ có sẵn cho người tiêu dùng thông qua Ripio, Buenbit và TiendaCrypto. Theo thông báo, trong giai đoạn khởi đầu, Paxos sẽ từ bỏ 30 điểm cơ bản (bps) của phí quản lý tài sản. Paxos chỉ giữ lại 20 điểm cơ bản, giúp người dùng nhận được lợi suất hơn 5%.

Giám đốc sản phẩm Daya, chia sẻ rằng đây là cơ hội lớn để người dùng tại Argentina trải nghiệm một sản phẩm tài chính tiên tiến với lợi suất hấp dẫn. Paxos International nhắm đến đối tượng trên toàn thế giới là những người ít tiếp cận với các dịch vụ trong ngân hàng và không có khả năng tiếp cận đồng đô la. 

Đọc thêm:

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

Evelyn

Evelyn

Fundamentals - focused investing and active participation.

0 / 5 (0Bình chọn)

Bài viết liên quan