theblock101

  Pryzm là gì? Blockchain Layer 1 trên Cosmos xác nhận sẽ airdrop cho người dùng

  ByLeahhere22/01/2024
  Pryzm (trước đó là Prism Protocol) là một blockchain layer 1 được xây dựng trên Cosmos SDK với mục tiêu là blockchain riêng cho các ứng dụng DeFi. Gần đây dự án đã thông báo về chương trình Airdrop dành cho cộng đồng với số lượng airdrop lên tới gần 20% tổng cung dự án. Vậy Pryzm có gì đặc biệt, cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây!

  1. Pryzm là gì?

  Pryzm (trước đó là Prism Protocol)blockchain layer 1 xây dựng trên Cosmos SDK, được thiết kế riêng cho các ứng dụng hướng tới DeFi như farming, trading và yield,… Pryzm cho phép người dùng có thể giao dịch những phần thưởng staking trong tương lai để các loại token khác nhau, ví dụ như token có lợi nhuận cố định, token có đòn bẩy hoặc stablecoin.

  Pryzm là gì?
  Pryzm là gì?

  2. Thành phần cốt lõi của mạng lưới Pryzm

  Hiện tại, Pryzm vẫn đang trong giai đoạn Testnet, người dùng có thể tham gia trải nghiệm dự án qua các sản phẩm hiện tại.

  Trước hết, để có thể trải nghiệm dự án, người dùng cần có ví Kelpr, và truy cập vào website testnet của dự án: https://testnet.pryzm.zone/.

  Sau đó, lựa chọn kết nối ví, một yêu cầu cho phép được thêm mạng thử nghiệm Pryzm sẽ xuất hiện, người dùng chỉ cần “approve” và thêm mạng thử nghiệm Pryzm vào ví Kelpr.

  Thêm mạng thử nghiệm Pryzm vào ví Keplr
  Thêm mạng thử nghiệm Pryzm vào ví Keplr

  Sau đó, để tham gia trải nghiệm các tính năng có sẵn trên testnet của Pryzm, người dùng có thể faucet token thử nghiệm tại đây: https://testnet.pryzm.zone/faucet

  2.1. Earn

  Tính năng “Earn” trên Pryzm Network
  Tính năng “Earn” trên Pryzm Network

   

  Với tính năng này, người dùng có thể nhận được lãi suất và lợi nhuận khi tham gia vào các hoạt động sau:

  • Uỷ quyền và lock Pryzm token vào các validator trên mạng lưới để tham gia hỗ trợ bảo mật mạng lưới và nhận phần thưởng.
  • Cung cấp thanh khoản cho các pool trên Pryzm để được chia sẻ phần thưởng từ phí.
  • Lock token vào các pool thanh khoản cố định hoặc linh hoạt để nhận lợi suất.
  • Mint LSD token và sử dụng trong các nền tảng DeFi để nhận lợi nhuận.

  2.2. Trade

  Pryzm tích hợp luôn sàn DEX trên nền tảng, người dùng có thể sử dụng sàn giao dịch phi tập trung của Pryzm để thực hiện swap và hoán đổi các loại token được hỗ trợ.

  2.3. Vote

  Ngoài ra, người dùng có thể tham gia vào việc quản trị bằng cách lock token và bình chọn cho các sự thay đổi trên nền tảng để nhận được phần thưởng.

  3. Tokenomics

  $PRYZM là token gốc của mạng lưới Pryzm, được sử dụng để thanh toán cho các loại phí mạng lưới, dùng trong việc quản trị dự án và là phần thưởng staking.

  Thông tin chi tiết về tokenomics của dự án chưa được công bố chi tiết. Chúng tôi sẽ cập nhật thêm khi có thông tin chính thức từ dự án.

  4. Đội ngũ phát triển

  Pryzm được xây dựng và phát triển bởi đội ngũ các chuyên gia và những người có tầm ảnh hưởng trong DeFi, đặc biệt là Terra.

  Trước khi Terra sụp đổ, Terraform Labs - đội ngũ phát triển đằng sau Terra đã đóng góp và hỗ trợ không ít trong việc phát triển Pryzm, dựa trên những kinh nghiệm phát triển các dự án DeFi như Anchor Protocol.

  Ngoài Terra ra, Pryzm cũng nhận được sự hỗ trợ đặc biệt trong việc cố vấn, thiết kế và vận hành nền tảng từ những quỹ nổi tiếng trong thị trường như: Jump Crypto, Hashed, Refracted LABS.

  Thông tin chi tiết về đội ngũ phát triển đứng sau Pryzm không được tiết lộ quá nhiều.

  5. Nhà đầu tư và đối tác

  Như đã đề cập bên trên, có thể thấy ban đầu Pryzm là một dự án nhận được hỗ trợ khá nhiều từ hệ sinh thái Terra trước khi sụp đổ. Cuối tháng 1 năm 2022, dự án cũng đã huy động được vòng gọi vốn Funding round với sự tham gia của Hashed, Jump Crypto và Terra Labs.

  Tuy nhiên, thông tin về con số huy động được lại không được công bố chính thức.

  Danh sách nhà đầu tư của Pryzm
  Danh sách nhà đầu tư của Pryzm

  6. Cơ hội khai thác airdrop Pryzm

  Đầu tháng 1 vừa rồi, Pryzm đã chính thức xác nhận về chương trình Airdrop cho cộng đồng trong sự kiện StakeDrop sắp tới. Dự án cũng đã công bố những tiêu chí để có thể nhận được airdrop lên tới 200 triệu $PRYZM (khoảng 20% tổng cung của dự án).

  Những tiêu chí để có thể nhận được airdrop sẽ bao gồm:

  • Nắm giữ token $PRISM từ tháng 5/2022
  • Validators trên các mạng lưới Cosmos, Osmosis, Luna. Người dùng có thể nhận được airdrop nếu stake $ATOM, $OSMO hoặc $LUNA. Số tiền airdrop sẽ được xác định vào số lượng, loại token và thời gian tham gia stake.
  • Những người tham gia trải nghiệm nền tảng trong cả hai giai đoạn testnet và mainnet
  • Top trader trên DEX của Pryzm
  • Những người cung cấp thanh khoản từ sớm cho nền tảng
  • Nắm giữ các loại token trên Cosmos, ví dụ như $INJ, $TIA, $SEI,…
  • Những người dùng DeFi của Ethereum
  • Tham gia các nhiệm vụ và chương trình trên Zealy

  https://twitter.com/Pryzm_Zone/status/1742553968318796017?ref_src=twsrc^tfw|twcamp^tweetembed|twterm^1742553968318796017|twgr^51cc5209798b82fca231f97bc19a78e827660775|twcon^s1_&ref_url=https%3A%2F%2Fboxmining.com%2Fpryzm-token-airdrop-guide%2F

  Pryzm công bố chương trình airdrop cho người dùng

  7. Hệ sinh thái

  Website: https://pryzm.zone/

  Twitter: https://twitter.com/Pryzm_Zone

  Discord: https://discord.com/invite/sJN5Q2DBcP

  8. Kết luận

  Trên đây là toàn bộ thông tin cơ bản về dự án Pryzm - blockchain layer 1 xây dựng trên Cosmos SDK. Mặc dù ban đầu được xây dựng và phát triển chính trên hệ sinh thái Luna, nhưng sau khi Terra sụp đổ, Pryzm đã thay đổi thương hiệu và mô hình hoạt động để chuyển nhà lên Cosmos. Sau sự sụp đổ của Terra, đã để lại khá nhiều dự án hoàn toàn biến mất khỏi thị trường, Pryzm là một trong những dự án đã thành công phát triển lại.

  Người dùng có thể tham gia vào trải nghiệm Testnet của dự án và stake các token trên Cosmos để có cơ hội nhận được airdrop của dự án trong thời gian tới.

  Hy vọng bài viết trên cung cấp những thông tin hữu ích cho người dùng về dự án. Nội dung chỉ mang tính chất cung cấp thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư cần tự DYOR và đưa ra những đánh giá riêng của mình trước khi quyết định đầu tư bất kỳ dự án nào.

  Đọc thêm

  Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

  Thảo luận thêm tại

  Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

  Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

  Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

  Leahhere

  Leahhere

  - You have to be enough for you

  0 / 5 (0Bình chọn)

  Bài viết liên quan