RAMP DeFi là gì? Giải pháp của RAMP 

ByLengkeng22/09/2020

1. RAMP DeFi là gì? 

1.1. Tình hình DeFi ở thời điểm hiện tại

Sự phát triển của hệ sinh thái tài chính phi tập trung (DeFi) vào năm 2020 đã thật sự bùng nổ, mặc dù DeFi gần như là một khái niệm chưa được biết đến vào năm 2019. Theo dữ liệu từ DeFi Pulse, trong khi phải mất gần hai năm để tiền gửi DeFi đạt 1 tỷ USD trong tổng số tiền bị khóa (TVL) tính đến quý 4 năm 2019 và mất chưa đầy sáu tháng (tháng 3 đến tháng 7 năm 2020) để DeFi TVL tăng đột biến từ ~ 550 triệu USD lên ~ 4 tỷ USD (tăng ~ 727%).

Image for post

Sự đổi mới của DeFi chủ yếu diễn ra trên Ethereum, được củng cố bởi các nền tảng cho vay và cho vay chính như Compound và Aave, và đa phần được cung cấp bởi các stablecoin được chấp nhận rộng rãi như (USDT, USDC, TUSD và DAI).

Điều này có nghĩa là những người tham gia DeFi thường cần một nguồn vốn stablecoin trên mạng Ethereum để tham gia vào “canh tác năng suất”, phát sinh từ một hoặc nhiều hoạt động sau: (i) lãi suất tạo ra từ các hoạt động cho vay và đi vay; (ii) cung cấp tiền gửi vào pool thanh khoản; và (iii) farming các token dự án DeFi.

Mặc dù sự tăng trưởng này của DeFi trên mạng Ethereum là cực kỳ thú vị, nhưng một nhóm lớn người dùng đã không thể tham gia một cách hiệu quả, hoặc thậm chí bị loại khỏi sự tham gia của DeFi dựa trên Ethereum. 

Nếu những người dùng này muốn tham gia vào DeFi mà không cần bơm thêm vốn mới, họ cần phải thoát khỏi các vị trí hiện có của mình và hoán đổi thành các stablecoin ERC20 được chấp nhận rộng rãi (tức là USDT, USDC, TUSD hoặc DAI). Điều này là không tối ưu, vì những người dùng này không còn có thể tham gia vào bất kỳ khoản tăng vốn nào trong tương lai hoặc phần thưởng staking có thể tích lũy vào danh mục đầu tư staking của họ.

1.2. Giải pháp của RAMP 

RAMP DeFi đề xuất rằng số vốn stake trên các blockchain không phải ERC20 được thế chấp thành một stablecoin, “rUSD”, được phát hành trên blockchain Ethereum thông qua một cầu nối. Tương tự, người dùng trên chuỗi khối Ethereum có thể kiếm “eUSD” bằng cách gửi các stablecoin ERC20 của họ vào pool thanh khoản eUSD của RAMP.

Người nắm giữ rUSD và người nắm giữ eUSD có thể vay, cho vay hoặc trao đổi rUSD / eUSD một cách tự do.

 

Image for post

 

2. Lợi ích cho người dùng hệ sinh thái

Các lợi ích đối với người nắm giữ rUSD:

- Mở khóa vốn đã stake được nắm giữ dưới dạng tài sản kỹ thuật số không phải ERC20;

- Tiếp cận các cơ hội giao dịch hoặc đầu tư yêu cầu sử dụng các stablecoin tương đương fiat ERC20 mà không cần bơm thêm vốn;

- Tiếp tục nhận phần thưởng staking, ngay cả sau khi khai thác rUSD;

- Giữ lại tiềm năng tăng giá vốn của danh mục đầu tư thế chấp; 

- Farming token RAMP bằng cách cam kết tài sản kỹ thuật số làm tài sản thế chấp để phát hành rUSD.

Người nắm giữ eUSD sẽ nhận được giá trị từ:

- Lãi suất cho vay;

- Tối ưu hóa năng suất canh tác trên toàn cầu;

- Nâng cao năng suất từ ​​việc farming các token DeFi tiềm năng khác

- Farming RAMP bằng cách cam kết tài sản kỹ thuật số làm thanh khoản cho vay.

3. RAMP DEFI - Ước tính quy mô thị trường

Giá trị vốn hóa thị trường bị khóa trong giao dịch Proof-of-Stake (PoS) tính đến ngày 31 tháng 7 là 13,7 tỷ USD (nguồn dữ liệu: StakingRewards.com). Nếu giả định việc mở khóa chỉ chứa 1% vốn cổ phần thì TVL ngụ ý là 137 triệu USD sẽ đưa RAMP DEFI vào top 10 nền tảng DeFi hàng đầu trên toàn cầu của TVL.

Image for post

 

4. Các mối quan hệ hợp tác của quỹ Blockchain

  • RAMP DEFI nhằm mục đích làm việc trực tiếp với các nền tảng blockchain hiện có để cung cấp giải pháp RAMP cho người dùng của họ.
  • Các đối tác blockchain chính thức có thể đạt được từ nhiều góc độ:
  • Cho phép người dùng của họ truy cập ngay lập tức vào hệ sinh thái DeFi toàn cầu, rộng lớn mà không cần gỡ bỏ hoặc thoát khỏi tài sản kỹ thuật số gốc;
  • Tăng tỷ lệ staking hiện có bằng cách cung cấp một trường hợp sử dụng tiện ích bổ sung cho tài sản kỹ thuật số gốc;
  • Tăng cường sự ổn định của tài sản kỹ thuật số thông qua cam kết của người dùng để đảm bảo rằng các vị trí của họ được thế chấp đầy đủ;
  • Cho phép người dùng của họ tận dụng vốn hiện có mà không cần thêm vốn;
  • Việc phát hành một stablecoin bản địa được thế chấp có thể được sử dụng để áp dụng độc lập trong hệ sinh thái gốc của đối tác.

Trong việc đánh giá các đối tác blockchain tiềm năng, RAMP DEFI nhận thấy rằng các tài sản thế chấp cần phải đủ thanh khoản với khối lượng giao dịch cao hợp lý. Do đó, RAMP DEFI, trong giai đoạn đầu, sẽ chỉ làm việc với các đối tác blockchain có khối lượng giao dịch hàng ngày đáng kể và được niêm yết trên các sàn giao dịch toàn cầu hàng đầu (ví dụ: CoinBase, Binance, Huobi, v.v.).

5. Hệ thống điện tử Ram DeFi

RAMP DEFI tập trung vào việc phát triển một bộ sản phẩm đóng vai trò như "khối xây dựng" để cung cấp năng lượng cho hệ sinh thái RAMP và chuyển giao thanh khoản xuyên chuỗi.

Đọc thêm:

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

Lengkeng

Lengkeng

"Money is made by sitting, not trading"

0 / 5 (0Bình chọn)

Bài viết liên quan