Rare Apepe Yacht Club NFT là gì?

ByVitNhoNho28/02/2023

NFT đã thúc đẩy một loạt các dịch vụ sáng tạo mới trong không gian web3. Những tài sản kỹ thuật số độc đáo này là cách tuyệt vời để thể hiện quyền sở hữu tài sản trên blockchain. Một trong những dự án NFT thu hút được sự chú ý hiện nay bên cạnh các bộ sưu tập NFT đình đám Bored Ape Yatch ClubCryptoPunks là Rare Apepe Yacht Club hay được gọi tắt là RAYC NFT.

Bài viết này sẽ mang đến những thông tin cơ bản nhất về NFT RAYC và lịch sử của nó.

Rare Apepe Yacht Club
Rare Apepe Yacht Club

1. Bối cảnh ra đời của RAYC NFT

NFT là một phần quan trọng của văn hóa đại chúng. Ngoài ra, meme cũng là một trong những thành phần cơ bản của văn hóa internet và đã ăn sâu vào hành vi của con người.

Bộ sưu tập Rare Apepe Yacht Club NFT có mối quan hệ sâu sắc với nền tảng của các meme. Các diễn đàn và nền tảng mạng xã hội ban đầu từng là điểm đến lý tưởng để phổ biến các meme internet đầu tiên vào đầu những năm 2000. Giờ đây, một trong những meme phổ biến nhất từ thời kỳ đầu của web2, Pepe, đã thu hút được rất nhiều sự chú ý. Con ếch được nhân hóa, với nhiều biểu cảm thú vị, đã tạo nên rất nhiều tên tuổi trong thời kỳ đầu của internet. Mặt khác, Pepe the Frog cũng có một lịch sử quan trọng liên quan đến công nghệ blockchain.

Thật thú vị, một số phát triển trong không gian blockchainweb3 liên quan đến meme và các khía cạnh khác của văn hóa đại chúng. Ngoài đổi mới công nghệ, việc áp dụng web3 còn phụ thuộc vào việc nó có thể khai thác lợi ích của người dùng phổ thông như thế nào. RAYC NFT đã phát triển như một cột mốc đáng chú ý trong việc kết nối văn hóa đại chúng và thế giới NFT lại với nhau.

2. Rare Apepe Yacht Club là gì?

Rare Apepe YC là một bộ sưu tập NFT bao gồm 10.000 NFT kiểu Bored Ape Yacht Club độc đáo với các biến thể của Pepe the Frog. Nghệ sĩ kỹ thuật số Rare Designer đã tạo bộ sưu tập NFT trên blockchain Ethereum. “Rare Apepe Yacht Club là gì?” được sinh ra để tôn vinh hai bộ sưu tập NFT đáng chú ý.

Bộ sưu tập RAYC NFT bao gồm các điểm nổi bật của Bored Ape Yacht Club và Rare Pepes. Trên thực tế, Rare Pepes thường được coi là một trong những bộ sưu tập NFT vĩ đại nhất. Mặt khác, Bored Apes, đã chiếm lĩnh internet và thế giới NFT như một cơn bão. Ảnh hồ sơ Twitter của nhiều người dùng và người nổi tiếng là một dấu hiệu rõ ràng về mức độ phổ biến của BASIC NFT.

Bộ sưu tập Rare Apepe Yacht Club NFT tập trung vào việc kết hợp những đặc điểm tốt nhất của hai nền văn hóa khác nhau, từ hiện tại và quá khứ. Tất cả Rare Apepes đều có những đặc điểm khác nhau, với các nét thể hiện các nền văn hóa khác nhau, qua nhiều mốc thời gian. Bộ sưu tập NFT ra mắt năm 1999 không có whitelist mà bằng cách tận dụng chiến lược đúc trả phí. Ngay cả khi phải đối mặt với một số trở ngại trong giai đoạn đầu, dự án RAYC NFT vẫn tiếp tục và các NFT khác được phân phối miễn phí sau này.

3. Ai là tác giả Rare Apepe Yacht Club?

Phần giới thiệu về Rare Apepe Yacht Club vẫn chưa đầy đủ nếu không có lời giải thích về nguồn gốc. Những người sáng lập bộ sưu tập RAYC NFT là Rare Labs, được phát triển bởi nghệ sĩ kỹ thuật số nổi tiếng Rare Designer. Ông có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực NFT. Một số thành viên khác của nhóm sáng lập là đồng lãnh đạo “kntrvlr”, một nhà phát triển blockchain. Chia sẻ chuyên môn và đóng góp sáng tạo của cả hai nhà sáng lập đã dẫn đến việc mở rộng dự án.

4. Thiết kế của Bộ sưu tập RAYC NFT

Bộ sưu tập RAYC NFT có các đặc điểm riêng biệt của hai bộ sưu tập NFT phổ biến trong không giam NFT và web3.

  • Rare Pepe

Bộ sưu tập NFT đáng chú ý nhất trong lịch sử, Rare Pepe NFTs, đã kết hợp văn hóa meme trong không gian blockchain. Nó đã được đánh giá cao vào đầu năm 2016 sau khi ra mắt thị trường vào năm 2015. Chúng được giới thiệu dưới dạng một tập hợp con của các meme Pepe, có hình mờ ghi “RARE PEPE DO NOT SAVE”. Trong giai đoạn đầu, bộ sưu tập Rare Pepe được phát triển trên cơ sở đầu cơ. Rare Pepes là meme và nghệ sĩ đã không đăng chúng ở bất cứ nơi nào có quyền truy cập công khai. Thật thú vị, một bộ sưu tập Rare Pepes được niêm yết trên eBay với mức giá gần 99.166 đô la. Tuy nhiên, nó đã hủy niêm yết ngay sau đó.

Bộ sưu tập Rare Apepe Yacht Club NFT chịu ảnh hưởng rất nhiều từ bộ sưu tập Rare Pepe, đặc biệt là về mặt cảm hứng. Bạn có biết rằng các Rare Pepe NFT được khai thác trên Bitcoin chứ không phải Ethereum không? Ngoài ra, các Rare Pepe xuất hiện trước CryptoPunks, với khoảng cách một năm. Sau đó, bộ sưu tập cũng xuất hiện một nhóm trò chuyện Telegram tập trung vào các cuộc thảo luận liên quan đến NFT của Đối tác. Theo thời gian, bộ sưu tập đã phát triển hơn nữa và thúc đẩy một cộng đồng lớn vào năm 2017. Cộng đồng đã phát triển xung quanh các bộ sưu tập kỹ thuật số lấy cảm hứng từ meme mới cùng với việc khuyến khích các nhà phát triển xây dựng nền tảng để tạo điều kiện niêm yết  và trao đổi các bộ sưu tập độc đáo. Do đó, bộ sưu tập Rare Pepes NFT cũng có thể được ghi nhận với sự phát triển của thị trường NFT nghệ thuật tiền điện tử đầu tiên.

Phiên đấu giá trực tiếp cho các NFT Rare Pepes được tiến hành vào tháng 1 năm 2018 cũng có một NFT dành riêng cho Homer Simpson. Thật thú vị, Homer's Pepe NFT đã lấy được mức giá gần 38.500 đô la. Một số thành viên tích cực tham gia đấu giá bao gồm đại diện của Viện Nghệ thuật Sotheby, Bảo tàng Nghệ thuật Hiện đại Metropolitan và Bảo tàng Nghệ thuật Hiện đại. Sau đó, người mua đã bán chiếc Pepe NFT quý hiếm lấy cảm hứng từ Homer Simpson ba năm sau đó với mức giá 312.000 USD.

  • Bored Ape Yacht Club

Nguồn cảm hứng quan trọng khác đằng sau Rare Apepe Yacht Club là Bored Ape Yacht Club. Bất cứ ai cũng có thể nhận thấy sự giống nhau rõ ràng trong tên của chúng khi nhắc đến Rare Pepes. Bored Ape Yacht Club có thể được coi là một trong những bộ sưu tập NFT có sức ảnh hưởng nhất. Giữa sự phát triển nhanh chóng của NFT vào năm 2021 và một hiện tượng văn hóa đang dần phát triển, BAYC nổi lên như một trong những điểm nhấn đáng chú ý của thế giới NFT. Trên thực tế, nhiều người nổi tiếng, nghệ sĩ và những người đam mê đã không ngần ngại chộp lấy Bored Apes ngay sau khi ra mắt. Bored Apes thực tế là một trong những bộ sưu tập NFT đầu tiên đã thu hút sự chú ý của các phương tiện truyền thông chính thống trên phạm vi rộng hơn trên toàn thế giới.

Thật thú vị, lời giải thích cho “Bored Ape Yacht Club là gì” và tiềm năng của nó sẽ phụ thuộc đáng kể vào nguồn cảm hứng từ Bored Apes. Bored Ape Yacht Club khởi đầu là một bộ sưu tập những hình ảnh kỳ quặc về loài vượn với những điểm nổi bật đặc biệt. Giờ đây, bộ sưu tập 10000 Bored Apes đã dần phát triển thành một cộng đồng lớn hơn với token của riêng mình. Ngoài token riêng, Ape Coin, Bored Apes cũng đã tham gia vào các sáng kiến như nền tảng metaverse The Otherside. Ngoài ra, các sự kiện như Ape Fest có thể giúp thúc đẩy sự phổ biến của Bored Apes đối với nhiều đối tượng khác nhau. Trên thực tế, những nỗ lực của bộ sưu tập NFT của Bored Ape Yacht Club có thể giúp thúc đẩy việc áp dụng NFT rộng rãi hơn.

5. Sự phát triển của Rare Apepe Yacht Club

Sự gia tăng của bộ sưu tập RAYC NFT cũng có thể đóng vai trò là một điểm nhấn quan trọng khác để hiểu nguồn gốc của dự án mới. Trong thị trường uptrend năm 2021, một số chủ sở hữu của Rare Pepe NFT, cũng như Bored Apes, đã phát hiện ra một số điểm bất thường. Thật thú vị, nền tảng của bộ sưu tập Rare Apepe YC NFT đã đạt được sức mạnh khi chủ sở hữu của Rare Pepe và Bored Ape nhận thấy rằng không gian NFT có tiềm năng lớn. Hầu hết mọi dự án mới trong hệ sinh thái NFT đều được cho là lớn nhất và hấp dẫn nhất, với tiềm năng thuận lợi cho tương lai. Thông lệ phổ biến trong thế giới NFT tập trung vào việc xem xét giá sàn của NFT. Không ai đủ quan tâm để tìm ra cách các NFT mới sẽ đóng góp bất cứ điều gì có giá trị trong cuộc sống.

Nguồn gốc của bộ sưu tập Rare Pepe Yacht Club NFT cung cấp thông tin chi tiết về các yếu tố đáng chú ý nhất làm nền tảng cho chúng. Nếu bạn hiểu các nguyên tắc đằng sau việc phát triển RAYC NFT, thì bạn có nhiều khả năng hiểu chi tiết hơn về công việc của họ. Sự phát triển của NFT ban đầu xuất hiện như một dấu hiệu tốt cho các tác phẩm nghệ thuật và đồ sưu tầm kỹ thuật số. Tuy nhiên, các dự án nghệ thuật mới của NFT ít tập trung vào nghệ thuật hơn và tập trung nhiều hơn vào giá sàn. Ngoài ra, nhiều nghệ sĩ bắt đầu mất dần hiểu biết về lịch sử nghệ thuật, và chỉ có một số dự án phù hợp với lịch sử nghệ thuật.

Với mong muốn bảo tồn meme Pepe và NFT Rare Pepe, nghệ sĩ kỹ thuật số nổi tiếng Rare Designer và đội ngũ Rare Labs đã tạo ra RAYC NFT. Rare Apepe Yacht Club kết hợp Rare Pepes đậm tính lịch sử, với Bored Apes đại diện văn hóa đại chúng hiện đại. Bộ sưu tập RAYC NFT muốn nhắn nhủ rằng không thể biết hướng của một dự án trong tương lai nếu không học hỏi từ quá khứ. Rare Apepes đã thành công thu hẹp khoảng cách giữa hiện tại và quá khứ.

6. Kết luận

Các đặc điểm khác biệt của RAYC NFT không có gì mới trong hệ sinh thái NFT. Trên thực tế, mọi NFT đều là duy nhất. Mặt khác, nhiều dự án mới trong không gian NFT và web3 lấy giá sàn làm mục tiêu chính. Tuy nhiên, Rare Apepe Yacht Club đã mang một cuộc cách mạng bằng cách kết hợp quá khứ và hiện tại - Rare Pepes và Bored Apes. Nó đã thu hẹp khoảng cách giữa NFT trong lịch sử và văn hóa đại chúng ngày nay.

 

Đọc thêm:

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

VitNhoNho

VitNhoNho

Một người yêu thích crypto, liên tục học hỏi, tìm hiểu những nội dung mới nhất trên thị trường

5 / 5 (2Bình chọn)

Bài viết liên quan