Ripple ra mắt quỹ phát triển ngành blockchain ở Nhật Bản và Hàn Quốc

ByEvelyn11/06/2024
Ripple đã ra mắt một quỹ mới dành riêng cho Nhật Bản và Hàn Quốc để thúc đẩy đổi mới blockchain tại các thị trường này. Động thái chiến lược này là một phần trong nỗ lực rộng lớn hơn của Ripple nhằm biến Nhật Bản và Hàn Quốc thành những trung tâm quan trọng để phát triển blockchain.

Ripple đang triển khai quỹ này để thúc đẩy việc sử dụng XRP Ledger, nền tảng blockchain của Ripple, để hỗ trợ thanh toán xuyên biên giới theo thời gian thực cho các tập đoàn.

Quỹ sẽ có những phương thức hỗ trợ đa dạng bao gồm xây dựng mạng lưới quan hệ đối tác, quỹ tài trợ cho nhà phát triển, đầu tư khởi nghiệp và phát triển cộng đồng. Đây là một phần trong cam kết lớn hơn của Ripple, được công bố vào tháng 3 năm 2022, nhằm phân bổ 1 tỷ XRP để hỗ trợ tài chính, kỹ thuật và kinh doanh cho các nhà phát triển.

Emi Yoshikawa, phó chủ tịch phụ trách sáng kiến ​​chiến lược của Ripple, nhấn mạnh niềm tin của công ty vào tiềm năng của Nhật Bản và Hàn Quốc sẽ là những khu vực trọng điểm cho đổi mới blockchain. Brad Garlinghouse, Giám đốc điều hành của Ripple, chỉ ra rằng việc mở rộng này diễn ra trong bối cảnh môi trường pháp lý đầy thách thức đối với ngành công nghiệp tiền điện tử ở Hoa Kỳ, thúc đẩy Ripple tập trung nhiều hơn vào khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

Ripple ra mắt quỹ phát triển ngành blockchain ở Nhật Bản và Hàn Quốc
Ripple ra mắt quỹ phát triển ngành blockchain ở Nhật Bản và Hàn Quốc

Ripple đã có những bước gia nhập vào thị trường Nhật Bản thông qua quan hệ đối tác và liên doanh. Vào tháng 4, Ripple đã hợp tác với HashKey DX có trụ sở tại Tokyo để giới thiệu các giải pháp tài chính chuỗi cung ứng do XRPL cung cấp cho Nhật Bản. Ngoài ra, vào năm 2016, Ripple đã ra mắt SBI Ripple Asia phối hợp với công ty dịch vụ tài chính Nhật Bản SBI Holdings để thúc đẩy việc áp dụng các giải pháp thanh toán của Ripple trong khu vực.

Hơn nữa, công nghệ của Ripple sẽ đóng một vai trò trong World Expo 2025 sắp tới tại Osaka, Nhật Bản, bằng cách phát hành NFT Expo chính thức cho hàng triệu người tham dự. Ripple cũng đã đạt được thành công về mặt pháp lý ở các khu vực khác ở châu Á. Vào tháng 10, công ty đã nhận được giấy phép đầy đủ để hoạt động tại Singapore, nơi công ty đặt trụ sở chính ở châu Á-Thái Bình Dương kể từ năm 2017.

Mặc dù phải đối mặt với những thách thức pháp lý ở Hoa Kỳ, đặc biệt là với việc SEC hủy bỏ các khiếu nại chống lại Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của Ripple liên quan đến việc bán XRP chưa đăng ký, Ripple vẫn tiếp tục mở rộng và đổi mới trong không gian blockchain, đặc biệt tập trung vào môi trường pháp lý thuận lợi hơn ở châu Á-Thái Bình Dương.

Đọc thêm:

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

Evelyn

Evelyn

Fundamentals - focused investing and active participation.

0 / 5 (0Bình chọn)

Bài viết liên quan