theblock101

Umee là gì? Tất tần tật về tiền điện tử UMEE Token

ByDuyên Trần31/01/2024
Umee là dự án blockchain được mệnh danh là “Aave of Cosmos” có thể hiện thực hóa tương lai của một trung tâm cho vay “xuyên biên giới”. Hãy cùng khám phá lý do tại sao Umee lại làm được điều đó trong bài viết dưới đây.   
Umee là gì?
Umee là gì?

1. Umee là gì?

Umee là một nền tảng DeFi chuỗi chéo kết nối các blockchain lại với nhau. Nền tảng này cho phép các nhà phát triển xây dựng các ứng dụng trên blockchain Umee. Cơ chế đồng thuận của blockchain Umee là Tendermint PoS có thể tương tác với nhiều blockchain khác nhau như Ethereum, Cosmos, Layer-2, sidechain,...

Giới thiệu về Umee
Trang web của Umee: https://www.ux.xyz/

Về mặt kỹ thuật, Umee được xây dựng dựa trên Cosmos SDK và Máy ảo Ethereum (EVM) để kết nối các ứng dụng DeFi khác. Ngoài ra, Umee sử dụng IBC (Giao thức IBC) của giao thức Cosmos để phát triển khả năng tương tác chuỗi chéo. Umee sẽ hoạt động như một cơ sở hạ tầng cho người dùng và nhà phát triển để tận dụng tính thanh khoản và khả năng tương tác xuyên chuỗi.

Chuỗi khối tương thích Umee
Chuỗi khối tương thích Umee

2. Tính năng nổi bật của Umee

 • DeFi Center base layer

Umee được xây dựng trên SDK Cosmos và Máy ảo Ethereum (EVM) để xây dựng cầu nối giữa DeFi và các trường hợp sử dụng cho vay cụ thể. Umee cung cấp sự kết hợp linh hoạt giữa tốc độ và hiệu quả cho các giao dịch blockchain với giao thức đồng thuận nhanh nhất dựa trên Tendermint Proof of Stake.

 • Khả năng tương tác chuỗi chéo

Tầm nhìn của Umee là dẫn đầu sự phát triển của ngách multichainvà đóng vai trò là nền tảng cho toàn bộ hệ sinh thái blockchain. Umee sử dụng IBC, giao thức Cosmos cho giao tiếp xuyên chuỗi.

Tính năng nổi bật của Umee
Tính năng nổi bật của Umee

3. Cơ chế hoạt động của Umee

Umee sử dụng giao thức đồng thuận Tendermint Proof of Stake để đạt được cả giao dịch tốc độ cao và hiệu quả trên blockchain. Sự đồng thuận của Tendermint bao gồm giao diện ứng dụng ABCI (Giao diện chuỗi khối ứng dụng) cho phép xử lý các giao dịch trên chuỗi bằng bất kỳ ngôn ngữ lập trình nào.

Giao thức IBC (IBC) của Cosmos được sử dụng để tạo điều kiện thuận lợi cho việc chuyển mã thông báo chuỗi chéo giữa các chuỗi khối mà không cần thêm thời gian xác nhận. NFT tokens, nguồn cấp dữ liệu Oracle và tokens có thể được chuyển giữa các chuỗi.

Cơ chế hoạt động của Umee
Cơ chế hoạt động của Umee

Gravity Bridge cho phép các giao dịch trên Umee tương tác tự nhiên với các chuỗi khối được kết nối với nhau. Điều này có nghĩa là ERC20 tokens sẽ có thể sử dụng được trong các mạng dựa trên Cosmos và ngược lại đối với tokens dựa trên Cosmos SDK.

Umee validator nodes được Umee hướng dẫn chính thức cho các nhà xây dựng quan tâm đến việc cài đặt các nodes để tham gia vào quá trình xác thực blockchain.

4. Đội ngũ phát triển, đối tác và các nhà đầu tư của dự án

4.1. Đội ngũ phát triển

Đội ngũ phát triển Umee
Đội ngũ phát triển Umee
 • Brent Xu - người sáng lập Umee. Anh từng đảm nhận vai trò là Giám đốc Chiến lược tại Tendermint, chịu trách nhiệm xác định lộ trình chiến lược và quan hệ đối tác cho Cosmos Network. Không những thế, anh còn là một trong 30 nhân viên đầu tiên tại ConsenSys và là nhà giao dịch trái phiếu ở Phố Wall.

 • Aleks (còn được gọi là Bez) là kỹ sư chính của Umee. Trước khi đến với Umee, anh là kỹ sư trưởng của Cosmos SDK. Aleks là người có đóng góp chính cho Cosmos và giao thức đồng thuận Tendermint Core kể từ khi thành lập. Aleks chuyên về mạng ngang hàng, giao thức layer cơ sở, hệ thống phân tán, bằng chứng cố phần và mạng blockchain tự chủ.

 • Zac là một trong những kỹ sư đầu tiên của ConsenSys và là đồng nghiệp của Brent tại ConsenSys. Zac đã nghiên cứu và đóng góp cho một số giao thức Ethereum cốt lõi có khả năng mở rộng như TrueBit, State Channels và Plasma. Ông cũng phát triển các giao thức bắc cầu như X-Relay, tiền thân của mạng POA như xDAI.

4.2. Các nhà đầu tư dự án

Vào tháng 6 năm 2021, Umee đã gọi vốn thành công 6,3 triệu USD với sự tham gia của các quỹ đầu tư như Polychain Capital, Ideo Colab, Coinbase, Tendermint, Brian Kelly Capital Management, Alameda Research, CMS Holdings, Argonautic Ventures, Joe Lubin thông qua Ethereal Ventures. Tất cả đều có tầm ảnh huownrh trong hệ sinh thái Cosmos và Ethereum.

Nhà đầu tư dự án Umee
Nhà đầu tư dự án Umee

5. Token UMEE là gì?

UMEE là token mặc định của blockchain Umee PoS có sẵn dưới dạng Cosmos SDK token và Ethereum ERC20 token.

Token Umee
Token Umee

Để tận dụng các dịch vụ cho vay/vay xuyên chuỗi, Umee sử dụng hai loại token làm tài sản thế chấp:

uToken dành cho những người cho vay gửi thành công tài sản tiền điện tử làm tài sản thế chấp trên nền tảng và họ sẽ kiếm được tiền lãi từ việc cho vay.

 • uTokens = tài sản cho vay + lãi cho vay

meToken dành cho những người stake token của họ thông qua Umee để kiếm phần thưởng từ staking.

 • meTokens = tài sản stake + phần thưởng stake

6. Thông tin chi tiết về token UMEE

6.1. Thông tin chung về token UMEE

Thông tin chung về token Umee
Thông tin chung về token Umee
 • Ký hiệu: UMEE.

 • Blockchain: Umee.

 • Đồng thuận: Bằng chứng cổ phần (PoS)

 • Loại token: Tiện ích và quản trị.

 • Tiêu chuẩn: Dựa trên Cosmos SDK và ERC20.

6.2. Kế hoạch phân bổ token UMEE

Mã thông báo UMEE có nguồn cung ban đầu là 10.000.000.000 UMEE và nó được phân phối cho:

 • Community (cộng đồng): 46%.

 • Team (đội): 25%.

 • Seed Round (vòng hạt giống): 13%.

 • Ecosystem (hệ sinh thái): 9%.

 • Public Sale (vòng bán công khai): 5%.

 • Advisors (cố vấn): 1%.

 • Strategic Round (vòng chiến lược): 1%

Phân bổ Umee token
Phân bổ Umee token

6.3. UMEE Token Sale

Umee sẽ triển khai đợt bán token công khai trên Coinlist. Người tham gia token sale có thể chọn một hoặc cả hai tùy chọn để mua UMEE token như sau:

Option 1

 • Cung cấp: 300,000,000.

 • Giá: $0.06.

 • Khóa và phát hành: Cliff 2 tháng, sau đó 10 tháng Vesting, với token được trả vào khoảng 15/2/2022.

Option 2

 • Cung cấp: 200,000,000.

 • Giá: $0.07.

 • Khóa và phát hành: Cliff 2 tháng, sau đó 8 tháng Vesting, với token được trả vào khoảng 15/2/2022.

7. Các trường hợp sử dụng UMEE Token

Giống như các nền tảng blockchain khác, UMEE Token có các chức năng sau:

 • Staking: Người dùng có thể stake UMEE Token để tham gia cơ chế đồng thuận PoS.

 • Phí giao dịch: UMEE Token được sử dụng làm phí mạng Umee. Sau đó, người xác nhận có thể kiếm được phần thưởng UMEE.

 • Quản trị: Người dùng có thể sử dụng UMEE Token để tham gia cơ chế quản trị nhằm bỏ phiếu về các thay đổi, cập nhật và cấu hình của blockchain Umee.

8. Umee có phải là một khoản đầu tư tốt không?

Coinlist là một nền tảng phổ biến đã khởi động một số dự án blockchain như Mina, Casper, Flow, Solana, Algorand, Near, Celo, v.v. Do đó, blockchain Umee sẽ triển khai đợt bán token trên Coinlist.

Hiệu quả sử dụng vốn được Umee hỗ trợ vì nền tảng này cho phép người dùng tận dụng tài sản thế chấp của họ giữa các chuỗi. Ngoài ra, nền tảng này cho phép người dùng thế chấp token đặt cược trên các chuỗi khác. Một số người có thể nói Umee là “Aave of Cosmos” .

Umee có phải khoản đầu tư tốt không?
Umee có phải khoản đầu tư tốt không?

Trong danh sách các blockchain ở trên, chúng ta thấy khả năng tương thích của blockchain Umee vì nó có thể kết nối với hầu hết mọi nền tảng blockchain chính trong thế giới tiền điện tử. Tương lai của Umee có thể phụ thuộc vào tương lai chuỗi chéo và đa chuỗi. Cosmos là một ví dụ nổi bật về internet của các chuỗi khối, nơi mọi chuỗi khối được kết nối với nhau để tạo ra một hệ sinh thái. Nhà đầu tư nên có những phân tích thị trường và đánh giá rủi ro để đưa ra câu trả lời về chiến lược phù hợp nhất với mình.

9. Dự án tương tự

Umee là một trung tâm đa chuỗi cho phép người dùng cho vay/mượn tài sản tiền điện tử giữa các chuỗi khối. Do đó, các đối thủ cạnh tranh của Umee đang là các dự án cho vay và trung tâm DeFi như Aave, Complex, Raydim, PancakeSwap, v.v.

10. Kết luận

Umee là một nền tảng blockchain có thể hoạt động tốt hơn các nền tảng blockchain hiện có khác. Hệ sinh thái Umee kế thừa những ưu điểm của nền tảng Umee, tận dụng khả năng mở rộng của Umee để mở rộng trong tương lai. Trên đây là toàn bộ những thông tin cần thiết nhất về dự án Umee và token UMEE. Hy vọng bạn đã có được những thông tin hữu ích để hiểu rõ hơn về tiềm năng tương lai đằng sau Umee.

Đọc thêm:

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

Duyên Trần

Duyên Trần

Content Writter of Bigcoin Vietnam - The most reliable gateway to Vietnamese market

5 / 5 (1Bình chọn)

Bài viết liên quan