Valio là gì? Nền tảng quản lý tài sản xuyên chuỗi trên LayerZero

ByElly Nguyen31/08/2023
LayerZero đang ngày càng mở rộng hệ sinh thái để phục vụ nhu cầu của người dùng trên các blockchain khác nhau và Valio là nền tảng quản lý tài sản giúp người dùng dễ tiếp cận hơn đến TradFi. Valio có gì đặc biệt và tiềm năng tăng trưởng của dự án trong hệ sinh thái LayerZero là gì?

1. Valio là gì?

Valio là gì?
Valio là gì?

Valio là giải pháp quản lý tài sản on-chain giúp người dùng tối ưu hóa lợi nhuận cũng như mở ra quyền truy cập vào các sản phẩm DeFi cho bất kỳ ai. Được tích hợp với công nghệ của LayerZero nên Valio cung cấp trải nghiệm xuyên chuỗi cho người dùng.

Công cụ điều hướng có sẵn trên Valio
Tính năng của Valio

Valio kết nối traders chuyên nghiệp có thể xây dựng các vaults (hệ thống quản lý tài sản trong việc lưu trữ và tự động hóa việc phân phối token) và các nhà đầu tư là những người gửi tiền vào vaults để tăng lợi nhuận.

Nếu bạn là một người dùng thông thưởng đang muốn tìm cách phân bổ vốn và sử dụng chiến lược quản lý đầu tư giống các nhà đầu tư chuyên nghiệp thì Valio sẽ giúp bạn tìm ra các vaults phù hợp với mục tiêu và mức độ chịu rủi ro của bạn. Thông qua các vaults trên Valio, bạn sẽ có cơ hội tối ưu lợi nhuận của mình.

2. Cơ chế hoạt động

2.1. Thành phần tham gia của Valio

 • Manager: là những người quản lý toàn bộ tài sản (AUM) trong Vaults, họ sẽ sử dụng tài sản đó để tham gia các hoạt động đầu tư và kiếm lợi nhuận về cho Vaults.
 • Depositor: là những người gửi tiền vào Vaults và tìm kiếm cơ hội gia tăng lợi nhuận thông qua các hoạt động đầu tư được thực hiện trong Vault đó.

2.2. Cơ chế hoạt động

Valio là giao thức giúp đơn giản hóa quá trình người gửi tiền tham gia vào Vaults và tìm kiếm cơ hội tối ưu hóa lợi nhuận. Cụ thể như sau:

 • Bước 1: Người gửi sẽ chọn Vaults có sẵn trên Valio sau đó gửi tiền vào Vaults. Mỗi vault sẽ có 1 đặc điểm riêng tùy thuộc vào người quản lý như giao dịch ngắn hạn, giao dịch đòn bẩy hay giao dịch dài hạn,…

 • Bước 2: Vaults sẽ được điều khiển bởi các Manager và tham gia vào các hoạt động đầu tư gia tăng lợi nhuận.

 • Bước 3: Nếu người gửi muốn rút vốn ra khỏi Vaults thì có thể rút bất cứ lúc nào (sau 24 tiếng nạp tiền vào Vaults).

  Thống kê các Vaults trên Valio
  Thống kê các Vaults trên Valio

Hiện tại, đã có 140 Vaults được tạo ra trên Valio. Đối với Manager (người quản lý) có thể theo dõi mức độ hoạt động và thông số trên vaults bao gồm tổng tài sản được quản lý (AUM), số người gửi, lợi nhuận ròng. Ngoài ra, họ có thể chỉnh sửa một số thông tin cá nhân bao gồm avatar, Twitter và mô tả ngắn về bản thân để thu hút người gửi trong vaults.

Trang quản lý của Valio’s managers
Trang quản lý của Valio’s managers

3. Đặc điểm nổi bật

 • Tương tác xuyên chuỗi: Valio được xây dựng dựa trên LayerZero, người dùng có thể tương tác và thực hiện các hoạt động tối ưu tài sản trên nhiều chain khác nhau, loại bỏ những hạn chế mà các nền tảng quản lý tài sản khác gặp phải.
 • Phí giao dịch thấp: Nhờ công nghệ Omnichain mà người dùng có thể tìm kiếm tính thanh khoản sâu hơn hoặc phí giao dịch thấp hơn. Đây cũng là cơ chế win-win cho 2 bên khi người dùng có nhiều lựa chọn hơn đồng nghĩa với việc mang lại lợi nhuận tốt hơn cho người tạo vaults.
 • Cơ chế CPIT: Valio sử dụng cơ chế CPIT (Cumulative Price Impact Tolerance) hạn chế các giao dịch có tác động lớn đến giá nhằm ngăn chặn những người tạo vaults thực hiện các hành động bơm thổi giá (ví dụ như mua 1 lượng lớn token vốn hóa nhỏ sau đó bán giá cao)

4. Thành viên team

Updating…

5. Nhà đầu tư và đối tác

5.1. Nhà đầu tư

Updating…

5.2. Đối tác

Valio hợp tác với LayerZero là đối tác chính để xây dựng cơ sở hạ tầng cross-chain cho nền tảng.

Ngoài ra, dự án còn hợp tác với các dự án như GMX hay 0x để tiếp cận đến với nhiều cặp giao dịch hơn.

6. Tokenomics

Updating…

7. Cộng đồng

Valio tổ chức chuỗi chương trình mang tên SZN 0 để cho người dùng tham gia trải nghiệm nền tảng trở thành những người đóng góp sớm và có cơ hội nhận được các NFT dành cho OGs.

Hướng dẫn tham gia SZN 0 của Valio:

 • Tạo vault trên Valio (mỗi vault chỉ giới hạn tối đa 5K USDC) sau đó mời bạn bè hoặc khuyến khích người mới tham gia vào vault của bạn.
 • Tham gia vào vaults khác để tăng độ active cho tài khoản của mình (nạp tối đa 500 USDC).
 • Theo dõi các chương trình khác được cập nhật trên các kênh mạng xã hội hoặc Zealy của Valio.

8. Lộ trình phát triển

 • Dự án sẽ tiếp tục cập nhật thêm chương trình SZN 0 cho người dùng trong thời gian tới.
 • Ngoài ra, các thông tin liên quan khác trong lộ trình không được dự án tiết lộ.

9. Thông tin dự án

10. Kết luận

Valio là nền tảng được LayerZero retweet khá nhiều trong thời gian gần đây, cho thấy mức độ thân cận của đội ngũ Valio với team LayerZero mặc dù thông tin về thành viên team dự án chưa chính thức được công bố. Dự án đang phát hành sản phẩm bản Beta vì thế có rất nhiều chương trình khuyến khích đối với người dùng sớm được đưa ra trong giai đoạn này. Bạn nên tham gia trải nghiệm để có cơ hội săn retroactive airdrop từ dự án.

Đọc thêm

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

Elly Nguyen

Elly Nguyen

Builder at Bigcoin - Learning to share, sharing to learn

0 / 5 (0Bình chọn)

Bài viết liên quan