Wing Finance (WING) là gì? Tất tần tật thông tin về Wing token

ByDuyên Trần19/03/2024
Wing Finance (WING)  là sự đổi mới của nền tài chính phi tập trung (DeFi). Dựa trên nền tảng Ontology, Wing không chỉ cung cấp các dịch vụ vay mượn truyền thống mà còn mang lại những cơ hội đầu tư và tham gia cộng đồng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá chi tiết về Wing Finance và các tính năng của WING token.  
Wing Finance (WING) là gì?
Wing Finance (WING) là gì?

1. Wing Finance (WING) là gì?

Wing Finance là một nền tảng DeFi tiên tiến, chuyên về việc cung cấp dịch vụ vay vốn chuỗi chéo dựa trên tín dụng. Họ tập trung vào việc xây dựng một môi trường vay tài sản kỹ thuật số đáng tin cậy và linh hoạt, khuyến khích sự hợp tác giữa các bên liên quan như người vay, chủ nợ và người bảo lãnh.

Mô hình quản trị phi tập trung của WING cùng cơ chế kiểm soát rủi ro được thiết kế để thúc đẩy sự tin cậy và minh bạch trong các giao dịch. Đặc biệt, họ giới thiệu một mô-đun đánh giá tín dụng độc đáo, là một ví dụ điển hình về hệ thống vay vốn phi tập trung dựa trên tín dụng. Điều này cho phép Wing tạo ra một môi trường vay vốn có tính chất công bằng và an toàn hơn cho cả các bên tham gia.

2. Điểm nổi bật của Wing Finance

Nền tảng WING có những đặc điểm nổi bật sau:

Điểm nổi bật của Wing Finance
Điểm nổi bật của Wing Finance

Hệ thống hợp đồng thông minh phi tập trung kết hợp với hệ thống đánh giá tín dụng tự động: Wing sử dụng hợp đồng thông minh phi tập trung cùng với một hệ thống đánh giá tín dụng tự động để tạo ra một môi trường vay vốn an toàn và minh bạch.

Nhiều loại hình thế chấp: WING cung cấp nhiều loại hình thế chấp khác nhau, giúp mang lại sự linh hoạt cho người dùng khi thực hiện các giao dịch vay vốn.

Mở rộng phạm vi tài sản thế chấp: Wing có kế hoạch mở rộng phạm vi tài sản thế chấp ra nhiều loại hình khác nhau, không chỉ giới hạn trong lĩnh vực crypto. Điều này giúp tăng giá trị thực tế và phù hợp với tiến trình phát triển của DeFi.

Wing DAO trên Ontology blockchain: WING xây dựng Wing DAO trên Ontology blockchain để tận dụng cơ sở hạ tầng đáp ứng mọi yêu cầu của dự án. Điều này thể hiện cam kết của họ đối với việc tạo ra một hệ sinh thái vay vốn phi tập trung mạnh mẽ và bền vững.

3. Các sản phẩm của dự án

Flash Pool (Lending, Borrowing và Insurance):

Flash Pool (Lending, Borrowing và Insurance)
Flash Pool (Lending, Borrowing và Insurance)

WING giới thiệu sản phẩm cho vay đầu tiên trên nền tảng của họ, mang đến hỗ trợ cho vay tài sản chính và đưa ra một giải pháp đổi mới là Insurance Pool để giảm thiểu rủi ro liên quan đến tài sản.

Trong Flash Pool, người dùng có thể kiếm được WING thông qua việc tham gia vào các hoạt động như cho vay, vay tiền và gửi tiền vào Insurance Pool. Sản phẩm này hiện hỗ trợ một số tài sản nhất định như ONT, ETH, wBTC, USDT và DAI, nhưng không giới hạn chỉ ở đây, và sẽ mở rộng để hỗ trợ nhiều loại tài sản khác trong tương lai.

Credit Lending:

IF Pool là một nền tảng cho vay dựa trên hệ thống đánh giá tín dụng. Tại đây, người dùng với OScore đủ cao sẽ có thể gửi tài sản có giá trị bằng 80% hoặc cao hơn so với giá trị của tài sản mà họ muốn vay.

Community Proposals:

Wing DAO đóng vai trò là một tổ chức tự trị phi tập trung, nơi mọi thành viên trong cộng đồng được khuyến khích đóng góp ý kiến và đề xuất về các dịch vụ tài chính phi tập trung.

Cộng đồng có quyền tự do đưa ra các quyết định liên quan đến việc phát triển và triển khai các sản phẩm, đồng thời tự chủ trong việc thiết lập và tuân thủ các quy tắc áp dụng cho các sản phẩm, cũng như có quyền quyết định về việc chấm dứt và hủy bỏ các sản phẩm đã được triển khai.

4. Cơ chế hoạt động của Wing

Basic Structure of Product Pools:

Wing DAO là một nguồn lực hỗ trợ các đề xuất từ cộng đồng để thành lập các product pool mới. Mỗi nhóm sản phẩm bao gồm ba thành phần chính: một pool cho vay, một pool cho vay mượn, và một pool kiểm soát rủi ro (tuỳ chọn).

5% lợi nhuận từ hoạt động cho vay sẽ được chuyển vào pool kiểm soát rủi ro của dự án. Trong trường hợp không có pool kiểm soát rủi ro, lợi nhuận sẽ được chuyển vào quỹ cộng đồng Wing DAO. Với cơ chế đặc biệt này, Wing Finance có khả năng tự kiểm soát rủi ro và xác định được hạn mức tối đa mà một cá nhân có thể vay được.

Governance model:

Cơ chế hoạt động của Wing
Cơ chế hoạt động của Wing

Trong Wing DAO, các quyền quản trị cơ bản bao gồm:

 • Quyền bỏ phiếu để chấp thuận việc tạo ra các nhóm sản phẩm mới.

 • Quyền bỏ phiếu về việc sử dụng token WING trong các product pool (ví dụ: xác định WING là một trong các loại tài sản mặc định trong margin pool).

 • Quyền bỏ phiếu về việc phân phối token WING DAO cho cộng đồng.

 • Quyền bỏ phiếu về việc thiết lập các cơ chế quản trị mới cho dự án.

Cơ chế quản trị rủi ro:

Cơ chế kiểm soát rủi ro của Wing DAO bao gồm:

 • Theo dõi lịch sử vay của người dùng để đánh giá khả năng trả nợ.

 • Xem xét lịch sử vi phạm của người vay trong quá khứ để đánh giá rủi ro.

 • Thực hiện các biện pháp kiểm soát rủi ro theo yêu cầu của các nhóm sản phẩm, bao gồm việc xác minh danh tính (KYC), đánh giá tín dụng, và xử lý nợ khi cần thiết.

5. Đội ngũ sáng lập

Đội ngũ phát triển chính của WING cũng là nhóm phát triển cốt lõi của Ontology.

 • John Izaguirre

Linkedin: https://www.linkedin.com/in/john-g-izaguirre/

 • Nick Zhang

Linkedin: https://www.linkedin.com/in/0xnickzhang/

6. Nhà đầu tư và đối tác

Hiện nay, WING được hỗ trợ 100% bởi nhóm phát triển của Ontology.

7. Tokenomics

7.1. Key metrics

 • Token Name: WING Token

 • Ticker: WING

 • Blockchain: Binance Smart Chain

 • Token Standard: BEP20

 • Contract: Updating...

 • Token Type: Utility, Governance.

 • Current Total Supply: 2,000,000 WING

 • Max Supply: 10,000,000 WING*

 • Circulating Supply: 369,232 WING

7.2. Wing token Allocation

Wing token Allocation
Wing token Allocation
 • Binance Launchpool: 6.5%

 • Community Incentives: 68.5%

 • Ecosystem Development: 25%

7.3. Wing token sale

Wing không có Private Sale.

7.4. Wing token release schedule

7.5. Token use cases

WING token có ba ứng dụng chính:

 • Tham gia vào quản trị WING DAO thông qua quyết định bằng bỏ phiếu.

 • Nhận chiết khấu lãi suất khi thanh toán trên nền tảng.

 • Sử dụng để mua bảo hiểm và đảm bảo an toàn cho nền tảng.

8. Làm thế nào để lưu trữ và giao dịch Wing token?

8.1. Ví lưu trữ

Người dùng có thể lưu trữ WING trong các loại ví như ví trên sàn giao dịch hoặc ví ONT, Trust Wallet, Ledger.

8.2. Sàn giao dịch

Người dùng có thể mua WING token trên nhiều sàn giao dịch đã niêm yết nó, bao gồm Binance, OKEx, MXC, Gate.io, Hotbit, DragonEX, với sàn Binance có lượng giao dịch lớn nhất.

9. Lộ trình phát triển của Wing Finance

10. Cộng đồng

11. Kết luận

Với một hệ sinh thái đa dạng của các sản phẩm và dịch vụ, cùng với sự hỗ trợ từ Wing DAO và các tính năng của WING token, nền tảng này mang lại những cơ hội lớn cho người dùng tham gia vào thế giới tài chính phi tập trung. Dù có mục tiêu làm DeFi trở nên dễ dàng hơn và tiếp cận hơn cho mọi người, nhưng Wing Finance không bỏ qua các yếu tố an toàn và quản lý rủi ro, giúp người dùng cảm thấy tự tin hơn khi tham gia. Tóm lại, với sứ mệnh đưa DeFi đến gần hơn với mọi người và cung cấp các sản phẩm và dịch vụ đáng tin cậy, Wing Finance đang là một phần quan trọng của cả cộng đồng DeFi.

Đọc thêm:

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

Duyên Trần

Duyên Trần

Content Writter of Bigcoin Vietnam - The most reliable gateway to Vietnamese market

0 / 5 (0Bình chọn)

Bài viết liên quan