Asterix Labs là gì? Dự án đi đầu trong việc phát triển ERC404

ByLeahhere25/03/2024
Sau làn sóng ERC-404, sự ra mắt của phiên bản cải tiến DN404 đang được trông ngóng bởi phần lớn cộng đồng về những thay đổi và hiệu quả mang lại. Asterix Labs là dự án đầu tiên đi đầu trong việc ứng dụng DN404. Trong bài viết ngày hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về Asterix Labs là gì và dự án có gì đặc biệt.

1. Asterix Labs là gì?

Asterix Labs là nền tảng cung cấp tiêu chuẩn sở hữu tài sản kỹ thuật số mới, ứng dụng DN404.

DN404 là một dạng tiêu chuẩn mới, tích hợp hai loại hợp đồng mã token cơ sở ERC-20 và NFT dạng ERC-721, đảm bảo các hành động trên hợp đồng này sẽ được tự động phản ánh trên hợp đồng còn lại.

Tìm hiểu thêm về DN404 tại đây.

Asterix Labs là gì?
Asterix Labs là gì?

2. Sản phẩm

Asterix hoạt động dựa trên 2 yếu tố cốt lõi là mã token $ASTX và NFT tương ứng, hiện đang được giao dịch trên nhiều thị trường NFT khác nhau như OpenSea, Opensea Pro và Blur.

Vì cả hai hợp đồng đều ‘phản chiếu’ lẫn nhau nên việc sở hữu toàn bộ token $ASTX sẽ dẫn đến việc sở hữu NFT. Quyền sở hữu được phản ánh trên cả hai hợp đồng.

1 $ASTX = 1 NFT

NFT của Asterix
NFT của Asterix

Mặc dù về mặt bản chất 1 token $ASTX tương ứng với 1 NFT, tuy nhiên đôi lúc sẽ có sự chênh lệch giá nhất định giữa giá token và giá NFT do độ sâu thanh khoản của token trên các bể thanh khoản. Một giao dịch khối lượng lớn có thể nhanh chóng làm biến động giá $ASTX, gây ra nhiều biến động về giá.

Trên các NFT marketplace như Opensea, người bán phải niêm yết NFT của họ để bán. (Có nghĩa là họ phải sở hữu ít nhất 1 token $ASTX). Vì NFT là đồ sưu tầm nên người mua có thể định giá nó cao hơn giá của token trên DEX nếu tính thẩm mỹ hoặc độ hiếm được coi là cao hơn giá sàn. Giá sàn của NFT có thể được xem là giá hiện tại của $ASTX.

Mua NFT và token $ASTX ở đâu?

Hiện tại, NFT của dự án đang được giao dịch và mua bán trên top 3 marketplace của Ethereum, bao gồm:

Token $ASTX hiện đang được giao dịch trên Uniswap:

3. Tokenomics

  • Tên token: Asterix
  • Ký hiệu token $ASTX
  • Token contract: 0x0000000000ca73a6df4c58b84c5b4b847fe8ff39
  • Circulating supply: 10.000 $ASTX
  • Giá: $4079 (tại thời điểm viết bài)
  • Market Cap: $40.88M (tại thời điểm viết bài)

4. Đội ngũ phát triển

Chưa có quá nhiều thông tin về đội ngũ phát triển dự án, ngoài việc thành viên phát triển của Asterix Labs cũng chính là tác giả của DN404, cùng tham gia vào viết lên những dòng code đầu tiên cho tiêu chuẩn DN404.

Ngoài ra, ông còn là tác giả của Solady và ERC721A.

Link Twitter của nhà phát triển: https://twitter.com/optimizoor

5. Nhà đầu tư và đối tác

Mới đây, Asterix Labs đã hoàn thành một vòng huy động vốn ấn tượng bởi sự hỗ trợ và hậu thuẫn của những quỹ lớn trong ngành. Dự án tiết lộ, ngoài sự hỗ trợ về tài chính, các quỹ và công ty này còn đóng góp nhiều kiến thức chuyên môn và giúp Asterix kết nối thêm được nhiều các dự án và đối tác tên tuổi trong mạng lưới của mình.

Vòng gọi vốn mặc dù không được tiết lộ về tổng số vốn huy động nhưng cũng đã gây ấn tượng khi dự án tiết lộ khoản huy động này sẽ được sử dụng để phát triển tiềm năng của DN404.

Các vòng gọi vốn của Asterix Labs
Các vòng gọi vốn của Asterix Labs

Tham gia vào vòng gọi vốn gồm có các quỹ tên tuổi như: Hashed, Arcane, DeFi Capital, M6 Momentum, Spirit DAO,…

Ngoài ra, Asterix Labs còn nhận được sự hỗ trợ từ những nhà đầu tư cá nhân và những leader trong ngành như Dingaling, Arthur0x, Grail eth, Kevin Lin,….

Danh sách nhà đầu tư và đối tác của Asterix Labs
Danh sách nhà đầu tư và đối tác của Asterix Labs

6. Lộ trình phát triển

Chưa có thông tin về lộ trình phát triển của dự án. Cập nhật sau khi có thêm thông tin chính thức từ dự án.

7. Hệ sinh thái

Website: https://www.asterixlabs.io/

Twitter: https://twitter.com/asterixlabs

Telegram: https://t.me/asterixlabsentry

8. Kết luận

Trên đây là toàn bộ thông tin cơ bản về dự án Asterix Labs - dự án tiên phong trong việc ứng dụng DN404. Có thể thấy, Asterix Labs sẽ có cả những lợi thế và điểm hạn chế trong việc tiên phong bất kỳ công nghệ mới nào. Nhưng nếu DN404 thực sự có thể phát triển trong tương lai, Asterix sẽ là một mảnh ghép to lớn khi nhà phát triển của dự án cũng chính là tác giả của DN404 và dự án cũng nhận được sự hậu thuẫn đặc biệt từ những tên tuổi lớn trong ngành. Nhìn vào sự tăng trưởng của Pandora- dự án đi đầu trong trend ERC-404, chúng ta cũng có thể hình dung ra được tiềm năng phát triển của Asterix. Tuy nhiên, DN404 cũng là một khái niệm khá mới gần đây và vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm, nên sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro liên quan đến việc audit hay bảo mật. Người dùng cần nghiên cứu, tìm hiểu kỹ và tự chịu trách nhiệm trước mọi quyết định đầu tư của mình.

Hy vọng bài viết trên cung cấp những thông tin hữu ích cho người dùng về dự án. Nội dung chỉ mang tính chất cung cấp thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư cần tự DYOR và đưa ra những đánh giá riêng của mình trước khi quyết định đầu tư bất kỳ dự án nào.

Đọc thêm

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

Leahhere

Leahhere

- You have to be enough for you

0 / 5 (0Bình chọn)

Bài viết liên quan