Blast giảm phí giao dịch xuống dưới 0.01 USD sau nâng cấp Dencun

ByDuyên Trần04/06/2024
Blast thông báo đã chuyển từ việc sử dụng calldata sang blobs từ cập nhật Dencun vào tuần trước cho việc tạo block mới để giảm phí giao dịch.  
Blast giảm phí giao dịch xuống dưới 0.01 USD sau nâng cấp Dencun
Blast giảm phí giao dịch xuống dưới 0.01 USD sau nâng cấp Dencun

Dencun, bản nâng cấp quan trọng của Ethereum, trang bị đề xuất EIP-4844 quan trọng cho Layer 2 giúp giảm phí giao dịch. Các Layer-2 như Optimism, Arbitrum đã tích hợp EIP-4844, giảm phí gas đáng kể. Blast mới đây cũng hoàn tất nâng cấp, gia nhập mạng lưới Layer-2 sử dụng EIP-4844.

Blast là một Layer 2 sử dụng công nghệ optimistic rollup tương thích với EVM. Đây là một Layer 2 thu hút sự chú ý với sự hỗ trợ từ Paradigm, được tạo ra bởi người sáng lập của thị trường NFT Blur.  Việc chuyển Blast Points cũng đã giúp nền tảng này tích luỹ hơn 1 tỷ đô la tổng giá trị trước khi ra mắt. 

Về mặt hoạt động, Blast vẫn chưa phổ biến như Arbitrum. Nó được ra mắt ngay khi Base đang có được làn sóng thứ hai của mình, nên nó đã tụt lại sau optimistic rollup được hỗ trợ bởi Coinbase cũng như Optimism. Số lượng giao dịch hàng ngày của Blast thường xuyên tương đương với Optimism, khoảng 500.000 giao dịch mỗi ngày, điều này vẫn là ấn tượng cho một mạng lưới mới ra mắt.

Phí giao dịch trung bình trên Blast thường duy trì dưới 0,10 đô la trước khi nâng cấp blob diễn ra vào ngày 27 tháng 5.

Kể từ khi chuyển đổi, phí trung bình của giao dịch đã không vượt quá 0,01 đô la (khoảng 0,007 đô vào ngày 3/6), khiến Blast trở thành một trong những Layer 2 rẻ nhất hiện có. Blast đang tích hợp một số lượng lớn blobs, ghi nhận một ngày có khoảng 700.000 giao dịch. Con số này chỉ xếp sau Aribtrum, Base, Optimism, Taiko và Scroll nhưng trước Linea và các mạng lưới ZK rollup khác. Điều này cho thấy sức hút và tiềm năng phát triển của Blast.

Thống kê phí giao dịch trung bình
Thống kê phí giao dịch trung bình

Tuy có một số ý kiến chỉ trích về cấu trúc phần thưởng với nhiều cáo buộc về lừa đảo Ponzi cùng thời gian airdrop trễ hơn dự kiến nhưng TVL hệ sinh thái Blast vẫn không ngừng tăng mạnh. Tính đến thời điểm hiện tại, Blast đã có gần 2 tỷ USD tài sản vào hệ với hy vọng airdrop sắp tới.

Đọc thêm:

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

Duyên Trần

Duyên Trần

Content Writter of Bigcoin Vietnam - The most reliable gateway to Vietnamese market

0 / 5 (0Bình chọn)

Bài viết liên quan