Dash là gì? Liệu có nên đầu tư vào Dash?

ByLengkeng26/12/2019

Dash là một thuật ngữ được nhắc đến khá nhiều trong giới tiền điện tử. Bạn đã từng tìm hiểu về Dash và việc Liệu có nên đầu tư vào đồng tiền này không khi mới bắt đầu quan tâm về lĩnh vực tiền điện tử chưa? Nếu chưa thì hãy cùng The Block 101 tìm hiểu rõ hơn qua bài viết dưới đây nhé! 

1. Dash là gì?

1.1. Tổng quan về Dash

Dash hay Dashcoin được coi là một đồng tiền điện tử kỹ thuật số thế hệ mới nhất của Cryptocurrency. Dash là một hình dạng tổ chức phân cấp tự trị (DAO) do một tập hợp những người dùng, được gọi là “masternode” vận hành. Đây là một altcoin được fork ra từ giao thức Bitcoin.

Dash là gì?
Dash là gì?

Nó được phát triển từ một mã nguồn mở peer to peer và hoạt động dựa trên nền tảng InstantSend (Giao dịch tức thời) và PrivateSend (Giao dịch tư nhân). Dash được tạo ra dựa vào hệ thống máy tính phân tán trên toàn cầu.

Tương tự như Bitcoin thì Dash hỗ trợ giao dịch nhanh chóng mà không thông qua bất kỳ tổ chức trung gian nào, không có ai kiểm soát được các giao dịch này. Về cơ bản, Dash ra đời đã giải quyết được những khó khăn mà Bitcoin gặp phải trước đây như tăng tốc độ giao dịch, tăng tính riêng tư tài chính tốt hơn và đồng thời phát triển hệ thống quản trị, kinh phí cũng được phân cấp rõ ràng.

1.2. Thông tin cơ bản về đồng Dash (DASH)

Ticker: DASH

Blockchain: Dash

Consensus: Proof of Work (PoW)

Algorithm: X11

Block Reward: 1,55 DASH/block

Block Time: 197 giây

Transaction Time: Unknown.

Max Supply: 18,920,000 DASH

Circulating Supply: 9,091,998 DASH 

2. Giá trị và tính năng của Dash

2.1. Giá trị của Dash

Chính vì Dash là một dạng Cryptocurrency phân cấp nên giá trị của đồng tiền này không được quyết định bởi bất cứ loại hàng hóa hữu hình nào, mà dựa trên hệ thống tính toán học. Dash sở hữu một thuật toán công khai và minh bạch cho tất cả nguồn cung tồn tại trên hệ thống. Nó là một phần mềm phát triển nhờ mã nguồn mở, vì là mã nguồn mở nên ai cũng có thể chỉnh sửa được.

2.2. Tính năng của Dash

Dash được sinh ra dựa trên những ý tưởng của Bitcoin vì thế không thể tránh khỏi việc có những tính năng tương tự Bitcoin. Hệ thống Masternode chính là điểm khác biệt quan trọng nhất so với Bitcoin.

3. Tỷ giá của đồng tiền ảo Dash coin là bao nhiêu?

Tỷ giá đồng tiền ảo Dash: Hiện tại giá 1 DASH = $185.09 và có tổng vốn hóa thị trường là $1,365,225,170 tương đương với 546,527 BTC. Đồn thời Dash cũng là đồng tiền nằm trong top 10 coin gianh giá nhất thế giới theo xếp hạng của trang Coinmarketcap. Bạn cũng có thể xem tỷ giá Dash hàng ngày được chúng tôi cập nhật theo thời gian thực chính xác nhất để có thể theo dõi được biến động giá đồng tiền ảo này nhé.

4. Mua bán DASH ở đâu? – Giá Dashcoin

Hiện tại, đây là đồng coin với vốn hóa thị trường đạt mức 363.964.612. Tính theo thời điểm đăng tin, Dashcoin đang được giao dịch ở mức giá 39,43 USD. Trong cơ sốt giá tiền điện tử vào cuối năm 2017, thị trường Dash đã lập đỉnh với mức giá 1.521 USD.

5. Tạo ví Dashcoin – Lưu trữ Dashcoin ở đâu?

Hiện nay có rất nhiều ví có thể tích trữ an toàn như Trezor, Ledger Nano S, tuy nhiên Trezor rất được tin dùng vì nó có rất nhiều ưu điểm nổi bật như giá thành rẻ, lưu trữ được nhiều loại tiền ảo khác nhau như Bitcoin, Ethereum, Litecoin, Ripple, Zcash và nhiều loại Altcoins khác. Ngoài ra, bạn có thể tạo ví trực tiếp ngay trên website của Dashcoin. Bảo mật của Trezor không còn gì để bàn cãi,  nó được thiết kế dạng USB, nếu bị mất USB thì vẫn có thể phục hồi lại dễ dàng, được tích hợp tính năng chống các phần mềm độc hại trên máy tính. Về việc đào Dash, người dùng có thể khai thác DASH bằng các loại máy đào CPU, GPU, ASIC. 

6. Tương lai của Dash (DASH) - Có nên đầu tư Dash (DASH) không?

Việc đầu tư hay không luôn nằm ở quyết định của mỗi người, The Block 101 chỉ đưa ra quan điểm cá nhân về việc có nên đầu tư Dash coin hay không. Bài viết này chỉ là tư liệu để bạn tham thảo, không nên xem đây là lời khuyên đầu tư.

Đồng Dash nhìn chung là một đồng coin có thể đầu tư dài hạn và có vẻ an toàn hơn các đồng coin khác, giá Dash luôn biến động ở mức độ “nhẹ” và cũng không hay bị “làm giá”. Không chỉ riêng Dash mà hầu hết các đồng tiền điện tử trong top 20 vẫn là khoản đầu tư ít rủi ro hơn so với coin nhỏ hơn. Nói về tiềm năng của Dash trong tương lai thì nó vẫn có thể phát triển mạnh mẽ, bởi những điểm khác biệt về ý tưởng, đội ngũ phát triển có kinh nghiệm và thực tế là dự án đã có những thành tựu đáng chú ý.

Đọc đến đây chắc hẳn mỗi người đã có những quyết định riêng cho mình rồi đúng không? Hy vọng từ những thông tin đã được cung cấp ở trong bài viết có thể giúp mọi người đưa ra nhận định về cơ hội lẫn rủi ro trước khi đưa ra quyết định đầu tư vào đồng tiền điện tử này.

Đọc thêm:

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

Lengkeng

Lengkeng

"Money is made by sitting, not trading"

0 / 5 (0Bình chọn)

Bài viết liên quan