Formation Fi triển khai giao thức Alpha tăng lợi nhuận trong Yield Farming

06/07/2021
Chia sẻ
 

Mục lục [Ẩn]

DeFi hiện nay đã trở thành vùng đất màu mỡ dành cho các nhà đầu tư với các pool thanh khoản, vaults và staking mang lại cơ hội tăng từ 10 đến 100 lần. Năm 2020 chỉ là phiên bản DeFi 1. giống như phiên bản đầu tiên của điện thoại thông minh, nó có rất nhiều tính năng hào nhoáng gây chú ý, nhưng bản chất còn rất nhiều vấn đề cần được khắc phục trước khi áp dụng mạnh mẽ hơn. 

 

Formation Fi đang dẫn đầu với thế hệ yield farming tiếp theo - Smart Yield Farming 2.0 với cấu trúc tài chính mang lại lợi nhuận nhanh chóng và giảm thiểu rủi ro trong đầu tư. Điều này sẽ mở đường cho sự tăng trưởng dài hạn vững chắc hơn và mang đến nhiều loại tài sản DeFi cho nhiều nhà đầu tư hơn đồng thời dành cho những người chưa có nhiều kinh nghiệm trong đầu tư trước khi họ sẵn sàng tham gia vào thị trường hấp dẫn này. Formation có một bộ chỉ mục phức tạp sẽ cung cấp một chiến lược cân bằng rủi ro, chuỗi chéo, cân bằng: các lớp chỉ số Formation Fi Alpha, Beta, Gamma và Parity. Chúng sẽ được kết hợp thành một chỉ số theo dõi được cá nhân hóa để cung cấp lợi nhuận được điều chỉnh theo rủi ro trong toàn bộ chu kỳ thị trường tăng / giảm. 

 

Lớp chỉ số Alpha: Lợi ích với sự cân bằng

Alpha là một thuật ngữ tài chính truyền thống có nghĩa là “khả năng đánh bại thị trường của một chiến lược đầu tư” ( Investopedia). Nó đề cập đến lợi nhuận vượt quá những gì thường được mong đợi từ thị trường. Điều này đạt được bằng cách chủ động lựa chọn các tài sản được dự báo sẽ tăng trưởng nhanh chóng trong ngắn hạn với hy vọng đánh bại các chỉ số chính như S & P500. Trong đầu tư truyền thống, vai trò này được thực hiện bởi các cổ phiếu tăng trưởng cao (như Apple hoặc Tesla). Đối với crypto thì chúng ta có một bối cảnh rộng lớn và thú vị hơn nhiều để khám phá, bao gồm cả thế giới yield farming. Mặt khác, cho đến nay, chúng ta chưa thống nhất các chỉ số thị trường trong không gian tiền điện tử. Với sự phát triển của thị trường, điều này sẽ thay đổi theo thời gian. Hiện tại, chúng ta sẽ thấy S & P500 (hoặc hiệu suất tổng hợp của các tài sản tiền điện tử hàng đầu) là thị trường để đánh bại. Lớp chỉ mục Formation Fi Alpha được thiết kế chính xác để khai thác các token đặc biệt, phát triển nhanh và các chiến lược canh tác năng suất tích cực trên tất cả các blockchain chính (tức là Ethereum, BSC và HECO). 

 

Khuếch đại Đòn bẩy với Bảo vệ downside

Các chỉ số Alpha có khả năng sử dụng một lượng đòn bẩy vừa phải để tối ưu hóa và khuếch đại lợi nhuận. Trong chiến lược Risk Parity, danh mục đầu tư được cân bằng bằng cách sử dụng tất cả bốn loại chỉ số. Mặc dù mỗi loại chỉ số riêng lẻ sẽ đạt được tỷ suất sinh lợi khác nhau tùy theo đặc điểm rủi ro cụ thể của chiến lược. Formation cũng sẽ giữ cho các chỉ số Alpha chỉ được cho vay vừa phải để tăng tỷ suất sinh lợi của nó trên một đơn vị rủi ro nhất định. Bằng cách này, chúng tôi có thể tối ưu hóa các cơ hội đầu tư, tạo ra tỷ lệ phần thưởng rủi ro cực kỳ hấp dẫn. Bên cạnh sự đa dạng hóa trong các lớp chỉ mục như một tuyến phòng thủ đầu tiên, các cạm bẫy của đòn bẩy được giảm bớt trong DeFi bằng cách sử dụng các hợp đồng thông minh được thiết kế tốt. Trong DeFi, không giống như trong tài chính truyền thống, đòn bẩy được thế chấp quá mức và hợp đồng thông minh sẽ được điều khiển tự động. 

 

Đo lường rủi ro cộng với Quản lý tài sản Công bằng Lợi nhuận

Điều quan trọng là phải thừa nhận rằng bất kỳ khoản đầu tư nào được thực hiện hoàn toàn để theo đuổi lợi nhuận cấp Alpha đều mang lại lượng rủi ro trên mức trung bình, hoặc thậm chí là mức cao. Theo định nghĩa, các dự án là mới, thường chưa được thử nghiệm trên thị trường và không ai biết chúng sẽ phản ứng như thế nào với các sự kiện như biến động thị trường lớn, quy định, tweet của người nổi tiếng và các sự kiện bên ngoài, môi trường. Tỷ lệ rủi ro / phần thưởng của một số dự án DeFi có thể cực kỳ hấp dẫn nhưng chúng cũng có thể thất bại một cách ngoạn mục. Đây là lý do tại sao các nhà quản lý đầu tư truyền thống luôn cố gắng cân bằng cổ phiếu với các tài sản khác như trái phiếu - vai trò được đảm nhận bởi các lớp chỉ số Gamma và Parity của Formation. Sự khôn ngoan vững chắc trong quản lý danh mục đầu tư thông thường được nắm bắt tốt nhất bởi câu ngạn ngữ cổ rằng, "Đừng bỏ tất cả trứng vào một giỏ". Việc triển khai hệ thống này trong DeFi sẽ yêu cầu lựa chọn tài sản cẩn thận hơn cùng với việc sử dụng các lược đồ thuật toán sẽ tinh chỉnh trọng lượng tài sản mà không phải chịu quá nhiều phí gas. Trong lớp chỉ số Alpha của Formation sẽ trải rộng các khoản đầu tư của mình trên một nhóm tài sản rộng lớn hơn, đã trải qua các cuộc kiểm tra thẩm định nghiêm ngặt và theo dõi rủi ro cẩn thận. Mặc dù các tài sản riêng lẻ trong chỉ số alpha có thể được coi là rủi ro khi tự cân nhắc, việc gộp nhiều tài sản lại với nhau theo tỷ lệ thích hợp cùng với việc tái cân bằng tự động, mang lại lợi ích của việc đa dạng hóa mà không phải hy sinh quá nhiều lợi nhuận. Do đó, chỉ số alpha sẽ hoạt động tốt hơn các chiến lược tìm kiếm lợi suất cao khác trên cơ sở điều chỉnh rủi ro.

Đo lường rủi ro + Quản lý tài sản = Lợi tức - Lo lắng

 

Kết luận

Các chỉ số Alpha sẽ giúp bạn dễ dàng tiếp cận danh mục đầu tư đa dạng với các cơ hội DeFi có giá trị cực cao. Họ sẽ sử dụng tiền xu năng suất cao và canh tác năng suất tích cực để thu được tốc độ tăng trưởng nhanh trong ngắn hạn. Chúng có rủi ro cao nhất trong tất cả các lớp chỉ mục mà Formation đang tạo. Nhưng đây là một quyết định thiết kế có ý thức vì Alpha sẽ là một phần của danh mục đầu tư cân bằng (tức là Parity Index) sẽ bao gồm chỉ số Beta và Gamma. Quy định của Formation sau đó sẽ là các trọng số lớn hơn được phân bổ cho Alpha cho các nhà đầu tư có mức độ chấp nhận rủi ro cao hơn và sự kết hợp cân bằng của cả bốn loại chỉ số cho các nhà đầu tư không thích rủi ro hơn. Thông tin thêm về các chỉ số Beta, Gamma và Parity sẽ được công bố trong các bài viết sắp tới. 

Tóm lại, với danh mục đầu tư cân bằng sẽ mang lại lợi nhuận cao ở các thị trường tốt và tiếp tục giúp người dùng kiếm tiền trong khi đầu tư.

 

Tài nguyên của dự án :

Website: https://formation.fi/ 

Twitter: https://twitter.com/formationfi/ 

Medium: https://medium.com/formation-fi 

Channels: https://t.me/FormationfinanceAnn 

Nhóm Telegram quốc tế: https://t.me/FormationFi 

Nhóm Telegram Việt Nam: https://t.me/FormationFiVietnam 

 

Thảo luận thêm tại:

Email : contact@theblock101.com 

Hotline : (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage : https://www.facebook.com/102457777856012/

Telegram : https://t.me/theblock101

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxThảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Cộng đồng Facebook:  https://www.facebook.com/groups/2547437241936604

Telegram nhóm chat:  https://t.me/bigcoinvietnam

Telegram news:  https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVietnam_ 

Kênh Youtube: https://youtube.com/@BigcoinVietnam 

Mục lục bài viết [Ẩn]

Bạn muốn nghe chia sẻ về những kiến thức phân tích thị trường và bài học đầu tư?

Học tại đây

Đánh giá: