theblock101

  Bitcoin lao dốc vì các Whale bán ra 537 triệu USD Bitcoin trên Binance

  ByEvelyn06/07/2024
  Trong những ngày gần đây, thị trường tiền điện tử đã chứng kiến sự giảm giá đáng kể của Bitcoin, một phần lớn được cho là do các giao dịch lớn từ các cá voi (whale). Công ty phân tích blockchain LookOnChain cho biết, hai ví đã gửi tổng cộng 9.500 BTC đến sàn giao dịch Binance kể từ ngày 27 tháng 6, tiềm ẩn khả năng cá voi đang thanh lý gần $550 triệu tiền điện tử.  

  Theo LookOnChain, các whale đang chuyển Bitcoin từ ví của mình lên sàn Binance, có thể để bán đi số Bitcoin mà họ đang nắm giữ. Hiện tại, số Bitcoin này được định giá khoảng 537 triệu USD.

  LookOnChain cũng đã phân tích thời gian của các giao dịch chuyển từ mỗi ví và phát hiện ra một mối tương quan giữa các giao dịch chuyển đến các địa chỉ được gắn thẻ là ví gửi Binance và các đợt giảm giá Bitcoin sau đó, có khả năng do các giao dịch bán lớn gây ra.

  Một trong hai ví vẫn còn giữ hơn 4.300 Bitcoin, trị giá gần 250 triệu USD theo giá hiện tại. Giao dịch gửi gần đây nhất của ví này đến một địa chỉ Binance diễn ra cách đây hai ngày. Điều này cho thấy rằng vẫn còn những hoạt động chuyển giao lớn có thể tiếp tục ảnh hưởng đến giá Bitcoin trong tương lai gần.

  Thị trường tiền điện tử đã bị xáo trộn trong những ngày gần đây không chỉ bởi các giao dịch từ cá voi mà còn bởi việc di chuyển Bitcoin liên quan đến việc hoàn trả các chủ nợ của sàn giao dịch bị hack Mt. Gox bằng Bitcoin và Bitcoin Cash. Tin tức này đã khiến hàng trăm triệu USD bị thanh lý trên toàn thị trường tiền điện tử. Mặc dù thời gian hoàn trả thay đổi tùy theo người giám hộ, một số chủ nợ có thể phải chờ đến ba tháng để nhận được đồng tiền của mình.

  Bitcoin lao dốc vì các Whale bán ra 537 triệu USD Bitcoin trên Binance
  Bitcoin lao dốc vì các Whale bán ra 537 triệu USD Bitcoin trên Binance

  Việc các cá voi bán ra một lượng lớn Bitcoin có thể tạo ra sự biến động mạnh trên thị trường. Cùng với các yếu tố khác như việc hoàn trả từ Mt. Gox, thị trường tiền điện tử đang đối mặt với những thách thức lớn trong việc duy trì sự ổn định giá. Các nhà đầu tư cần theo dõi sát sao những diễn biến này để có thể đưa ra các quyết định đầu tư hợp lý.

  Đọc thêm:

  Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

  Thảo luận thêm tại

  Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

  Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

  Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

  Evelyn

  Evelyn

  Fundamentals - focused investing and active participation.

  0 / 5 (0Bình chọn)

  Bài viết liên quan