theblock101

  Glacier Network là gì? Hướng dẫn săn airdrop dự án L2 Rollups từ A-Z

  ByLengkeng08/06/2024
  Glacier Network là gì? Glacier Network là dự án gần đây đã kêu gọi được $8M từ Signum Capital, Gate Labs, Polkastarter, Aptos Grant Dao; nâng tổng số tiền kêu gọi được lên gần $11M. Cùng tìm hiểu thêm về Glacier Network và cách săn airdrop từ dự án qua bài viết dưới đây!

  1. Glacier Network là gì?

  1.1. Glacier Network là gì?

  Glacier Network là gì
  Glacier Network là gì

  Glacier Network là dự án Rollup Layer 2, cung cấp giải pháp tính toán có thể xác minh thông qua các thành phần GlacierDB, GlacierAI và GlacierDA.

  Glacier xây dựng một mạng lưới tập trung vào dữ liệu, giúp quản lý các tập dữ liệu một cách mượt mà và dễ dàng bằng cách sử dụng GlacierDB và GlacierAI, dựa trên các nền tảng lưu trữ như Arweave, FilecoinBNB Greenfield. GlacierDA đáp ứng nhu cầu xác minh và tính toán ngoài chuỗi cho các trạng thái thực thi của GenAI và DePIN.

  1.2. Các trường hợp sử dụng của Glacier

  • AI phi tín nhiệm (Trustless AI): Glacier VectorDB mở rộng linh hoạt để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của các ứng dụng AI, có khả năng lưu trữ và quản lý dữ liệu vector một cách hiệu quả.
  • Hạ tầng DePIN: DePIN tạo ra một lượng lớn dữ liệu thời gian thực, bao gồm vị trí, hiệu suất và các trường hợp sử dụng của các thiết bị phần cứng. Lưu trữ dữ liệu này trong cơ sở dữ liệu phi tập trung mang đến tích hợp mượt mà với các ứng dụng khác.
  • Game blockchain: Glacier giúp các nhà phát triển GameFi lưu trữ, cập nhật, quản lý và truy vấn metadata của các vật phẩm trong game như NFT động một cách dễ dàng và thân thiện.
  • Mạng xã hội Web3 (Web3 Social): Glacier hỗ trợ các nhà phát triển SocialFi lưu trữ dữ liệu kết nối xã hội của người dùng Web3 một cách có cấu trúc, thân thiện và chi phí thấp. Các nhà phát triển SocialFi có thể dễ dàng xây dựng social graph cho người dùng của họ bằng cách sử dụng công cụ cơ sở dữ liệu của Glacier.

  2. Sản phẩm

  Glacier Network đang xây dựng cơ sở hạ tầng blockchain có thể lập trình, modular và có thể mở rộng để lưu trữ, lập chỉ mục và truy vấn dữ liệu, tăng cường AI trên quy mô lớn.

  Sản phẩm của Glacier Network
  Sản phẩm của Glacier Network

  Glacier trao quyền cho điện toán có thể kiểm chứng thông qua GlacierDB, GlacierAI và GlacierDA:

  • GlacierDB là cơ sở dữ liệu cho DePIN, giúp xử lý dữ liệu liền mạch trên kho lưu trữ cố định.
  • GlacierAI đại diện cho quyền sở hữu dữ liệu của AI, là cơ sở dữ liệu vectơ phi tập trung được xây dựng cho GenAI.
  • GlacierDA - thiết kế modular cho AI là lớp dữ liệu sẵn có tích hợp với lưu trữ phi tập trung.
  Tổng quan về cấu trúc của Glacier
  Tổng quan về cấu trúc của Glacier Network

  Các tính năng chính

  • Cấu trúc NoSQL có thể mở rộng: Điểm cốt lõi của Glacier Network là cơ sở dữ liệu NoSQL có thể kết hợp, modular và mở rộng—GlacierDB. GlacierDB được xây dựng để đảm bảo khả năng phục hồi, tính bất biến, tính tương tác và mức độ bảo mật dữ liệu cao nhất trong Web3.
  • Ứng dụng quy mô lớn trên chuỗi với L2 Rollup: Glacier hỗ trợ khối lượng lớn dữ liệu trong sản xuất và khai thác hoàn toàn dữ liệu trên chuỗi để cung cấp các dịch vụ dữ liệu tốt hơn cho người dùng. Quá trình mô-đun hóa và phi tập trung được đảm bảo bởi zk-rollup.
  • Xây dựng trên nền tảng lưu trữ vĩnh viễn: Glacier sử dụng IPFS, Arweave và BNB Greenfield để lưu trữ, chia sẻ và lưu trữ dữ liệu ở quy mô lớn, đảm bảo lưu trữ và truy vấn hoàn toàn an toàn.
  • Mint và xây dựng tập dữ liệu trong một phút: Với Glacier, các nhà phát triển có thể mint và xây dựng cơ sở dữ liệu của riêng họ một cách an toàn mà không cần sự cho phép. Điều này cho phép các nhà phát triển Web3 sử dụng dữ liệu dễ dàng và hiệu quả với chi phí thấp.

  3. Tokenomics

  Glacier Network hiện chưa public thông tin về token. Thblock101 sẽ cập nhật ngay khi có thêm thông tin từ dự án.

  4. Team

  Updating…

  5. Nhà đầu tư

  Danh sách nhà đầu tư của Glacier Network (Nguồn: Crypto Fundraising)
  Danh sách nhà đầu tư của Glacier Network (Nguồn: Crypto Fundraising)

  Vào tháng 11 năm 2023, Glacier Network công bố đã kêu gọi được $2.9M tại vòng Seed với sự tham gia của Foresight X, UOB Venture Management, Signum Capital, Cogitent Ventures, Gate Labs.

  Mới đây, dự án đã kêu gọi được thêm $8M từ vòng Angel và Seed. Tham gia vào các vòng này có ForesightX, UOB Venture Management, Laser Digital, Kucoin Ventures, Signum Capital, Cogitent Ventures, Gate Labs, Candaq Fintech Group, Nhóm cơ sở hạ tầng kỹ thuật số mở, Mask Network, Dewhales Captial, DCI Capital, Polkastarter, Founderheads VC, Contribution Capital và Aza Ventures, v.v.

  Ngoài ra, Glacier đã nhận được các khoản tài trợ và phần thưởng từ PermaDAO trong hệ sinh thái Arweave, Boundless Hackathon Stanford, Berkeley Blockchain Xcelerator, ForesightX Accelerator Cohort và Aptos Grant Dao. Đợt gọi vốn này đã nâng định giá dự án lên $100M.

  Sau 2 đợt kêu gọi vốn, tổng số tiền dự án kêu gọi được là $10.9M.

  6. Roadmap và thành tựu

  Thành tựu của Glacier Network
  Thành tựu của Glacier Network

  Glacier Network đã đạt được những thành tựu đáng kể, với hơn 10 tỷ truy vấn dữ liệu (data queries) và 10,5 triệu giao dịch CRUD trên chuỗi, cùng 700.000 địa chỉ đã được tạo.

  Dữ liệu lưu trữ của Glacier đã xếp hạng nhất trên lớp BNB Greenfield, được xuất hiện trong GitHub và GitBook chính thức của BNB Chain và được nhấn mạnh trong BNB Chain AI Landscape.

  Để tạo điều kiện thuận lợi cho việc kiếm tiền, Glacier cho phép người dùng mint và giao dịch các tập dữ liệu của họ, với hơn 30.000 NFT đã được mint trên mạng OKX Layer 2, X Layer.

  Hơn nữa, Glacier Network đã được nhắc đến trong Messari và The Block, làm nổi bật các cơ sở dữ liệu phi tập trung như là mảnh ghép quan trọng còn thiếu của cơ sở hạ tầng Web3.

  7. Hướng dẫn săn airdrop với Glacier

  Vào ngày 9/5/2024, Glacier Network đã triển khai chương trình tích point cho người dùng. Để có cơ hội nhận thưởng từ Glacier, các bạn cần truy cập vào đường link sau: https://www.glacier.io/points/.

  Hướng dẫn tích point trên Glacier
  Hướng dẫn tích point trên Glacier Network

  Hiện hệ thống tính point của dự án đang ở giai đoạn 1. Sau khi đã truy cập vào đường link trên, các bạn có thể kiếm point qua 3 bước:

  Bước 1: Launch app rồi tạo dataset và mint NFT để kiếm được 100 points

  Bước 2: Hoàn thành các nhiệm vụ trên Galxe để kiếm được 100 points

  Bước 3: để gia tăng point, các bạn có thể mời thêm bạn bè tham gia qua mã mời. Mỗi lượt mời thành công sẽ kiếm được thêm 50 points.

  Lưu ý:

  • Người mời hợp lệ là người dùng đã hoàn thành các nhiệm vụ bắt buộc (2 bước đầu) và đã có được những người được mời hợp lệ.
  • Người được mời hợp lệ là người dùng đăng nhập vào Glacier Network lần đầu tiên thông qua liên kết giới thiệu và đã hoàn thành 2 bước đầu.
  • Những người tham gia sẽ nhận được airdrop GLS tương ứng với số điểm của họ sau TGE.

  8. Kết luận

  Trên đây là bài viết về Glacier Network - dự án xây dựng cơ sở hạ tầng blockchain có thể lập trình, modular và có thể mở rộng để lưu trữ, truy vấn dữ liệu, tăng cường AI và DePIN cho các dự án khác.

  Hiện dự án vẫn chưa ra mắt token, các bạn có thể tham gia tích point để nhận được phần thưởng khi dự án TGE trong thời gian tới.

  Hy vọng các bạn đã nhận được những thông tin hữu ích từ bài viết này. Nếu có bất cứ thắc mắc nào, hãy để lại câu hỏi tại nhóm BigcoinVietnam để được giải đáp.

  Cập nhật thêm về dự án tại:

  Đọc thêm:

  Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

  Thảo luận thêm tại

  Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

  Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

  Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

  Lengkeng

  Lengkeng

  "Money is made by sitting, not trading"

  5 / 5 (1Bình chọn)

  Bài viết liên quan