Hướng dẫn stake $BVM săn airdrop từ A-Z

ByVitNhoNho07/04/2024
Trong bài trước chúng ta đã tìm hiểu về dự án Bitcoin Virtual Machine . Vậy làm thế nào để stake $BVM săn airdrop các dự án xây dựng trên hạ tầng của Bitcoin Virtual Machine? Hãy cùng Theblock101 tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.
Hướng dẫn stake $BVM
Hướng dẫn stake $BVM

1. Tổng quan về BVM

Bitcoin Virtual Machine (BVM) là một Bitcoin-Layer 2-as-a-service cho phép các dự án Bitcoin L2 phát triển trên nó.

BVM ví như dự án Altlayer trên Ethereum. Người dùng stake token $BVM sẽ có cơ hội nhận airdrop từ các dự án trong hệ sinh thái của BVM.

Ngoài ra vào thứ 5 hàng tuần, dự án Bitcoin Virtual Machine sẽ tiến hành đốt token BVM dựa theo doanh thu từ phí giao dịch của dự án.

2. Hệ sinh thái BEVM

Như đã nói ở trên, BVM là một blockchain cơ sở hạ tầng cho phép các dự án Bitcoin layer 2 phát triển trên đó. Hiện đã có 5 dự án đăng ký phát triển trên đây đó là:

 • Naka Chain: tập trung vào lĩnh vực DeFi.
 • Eternal AI tập trung vào lĩnh vực AI.
 • Bitcoin Arcade tập trung vào lĩnh vực GameFi.
 • Alpha tập trung vào lĩnh vực SocialFi.
 • Swamps tập trung vào defi cho các token SRC-20

2.1. Naka Chain

Naka Chain là một blockchain bitcoin layer 2 được phát triển trên BVM nhằm thiết kế cho các ứng dụng DeFi trên Bitcoin và sử dụng đồng $BTC làm fee giao dịch.

Thông qua BVM, người dùng và dòng tiền từ Ethereum dễ dàng được di chuyển sang Naka Chain, điều này đóng góp vào phát triển lĩnh vực DeFi trên Bitcoin.

Naka Chain cung cấp một loạt các sản phẩm DeFi trên Bitcoin như:

 • Swap: Giao dịch trao đổi tài sản.
 • Futures: Giao dịch hợp đồng tương lai.
 • Staking: Giao dịch đặt cọc tài sản để kiếm lợi suất.
 • Launchpad: Nền tảng giúp các dự án khởi nghiệp huy động vốn.
Naka Chain
Naka Chain

2.2. Eternal AI

Dự án Eternal AI là một blockchain Layer 2 được thiết kế đặc biệt cho việc thực thi hợp đồng thông minh AI và lưu trữ các mô hình AI. Mục tiêu chính của dự án là tạo ra một hạ tầng AI phi tập trung, đảm bảo tính phân quyền và an ninh.

Eternal AI sử dụng Bitcoin Virtual Machine (BVM) làm nền tảng công nghệ. Nó là một chuỗi khối Bitcoin L2 có khả năng mở rộng được xây dựng đặc biệt cho AI. BVM tương thích với Ethereum Virtual Machine (EVM) và mã AI được viết bằng Solidity. Điều này cho phép các nhà phát triển tích hợp các chức năng AI vào các ứng dụng phi tập trung của họ.

Eternal AI
Eternal AI

2.3. Bitcoin Arcade

Dự án Bitcoin Arcade là một blockchain bitcoin layer 2 giành riêng cho game. Nền tảng này được phát triển với mục tiêu tạo ra một môi trường chơi game hoàn toàn dựa trên chuỗi khối Bitcoin, mang đến một thời kỳ vàng của ngành công nghiệp game trên nền tảng này.

Một trong những điểm nổi bật của Bitcoin Arcade là việc sử dụng giao thức Bitcoin Virtual Machine (BVM). BVM giúp tăng tốc độ xử lý giao dịch trên nền tảng này với thời gian mỗi khối chỉ khoảng 2 giây, từ đó tạo ra một mạng lưới blockchain nhanh chóng. Đồng thời, mức phí gas trên Bitcoin Arcade cũng rất thấp, chỉ khoảng dưới 0,001 USD mỗi giao dịch, tạo điều kiện thuận lợi cho người dùng tham gia chơi game trên sàn.

Một tính năng độc đáo của Bitcoin Arcade là khả năng phát hành và giao dịch vật phẩm trong game dưới dạng Ordinals Inscription. Điều này cho phép các vật phẩm và hiện vật trong game được ghi chú và lưu trữ trên blockchain Bitcoin, đảm bảo tính bảo mật và không thể thay đổi của chúng. Điều này mang lại sự tin cậy và an toàn cho người chơi khi sở hữu và giao dịch các vật phẩm trong game.

Ngoài ra, Bitcoin Arcade cũng hướng đến việc hỗ trợ nhà phát triển game. Dự án dành tới 40% số lượng token trong chương trình airdrop cho nhà phát triển, tạo điều kiện thuận lợi cho họ tham gia và xây dựng các trò chơi trên nền tảng này. Đồng thời, Bitcoin Arcade cũng hỗ trợ việc di chuyển các trò chơi đã được triển khai trên các chuỗi tương thích với Ethereum như Ethereum, BSC, Fantom một cách dễ dàng, giúp tiết kiệm thời gian và công sức của nhà phát triển.

Dự án Bitcoin Arcade
Dự án Bitcoin Arcade

2.4. Alpha

Dự án Alpha là một ứng dụng xã hội đầu tiên được phát triển trên nền tảng Bitcoin. Dự án này kết hợp giữa các tính năng của mạng xã hội và tài chính để tạo ra một khái niệm mới được gọi là SocialFi.

Một trong những điểm nổi bật của Alpha là khả năng kết nối, tương tác và kiếm tiền thông qua trải nghiệm xã hội cá nhân hóa. Ứng dụng này cung cấp một nền tảng cho người dùng để kết nối với nhau, tham gia các cuộc trò chuyện, đăng bài và tham gia các hoạt động cộng đồng. Đồng thời, người dùng cũng có thể kiếm tiền thông qua việc tương tác và tham gia vào các hoạt động xã hội trên ứng dụng.

Alpha cũng cho phép người dùng chơi game để nhận được phần thưởng. Người dùng có thể tham gia vào các trò chơi cùng cộng đồng và nhận được các phần thưởng trong quá trình chơi.

Một tính năng khác của Alpha là khả năng mời thêm bạn bè tham gia để nhận airdrop hàng ngày. Người dùng có thể mời bạn bè của mình tham gia ứng dụng và nhận được airdrop hàng ngày của các sub token trên Alpha.

Dự án Alpha
Dự án Alpha

2.5. Swamps

Swamps là một giải pháp Layer 2 cho phép xây dựng một cầu nối và giao dịch nhanh chóng, chi phí rẻ cho các token SRC-20.

Dự án Swamps có tầm nhìn là tạo ra một tương lai nơi các token SRC-20 phát triển trong một hệ sinh thái được thúc đẩy bởi sự đổi mới, tính bao gồm và quản trị dựa trên cộng đồng. Swamps cam kết cung cấp một nền tảng giao dịch an toàn và mượt mà cho việc giao dịch các token SRC-20, cho phép người dùng tham gia vào các giao dịch phi tập trung và chống kiểm duyệt mà không cần phải phụ thuộc vào các trung gian hoặc các cơ quan tập trung.

Dự án Swamp
Dự án Swamp

3. Hướng dẫn stake token $BVM săn airdrop

Người nắm giữa token $BVM có thể mang token đi stake kiếm lợi nhuận và cơ hội nhận airdrop từ các dự án trong hệ sinh thái của Bitcoin Virtual Machine.

Khi stake $BVM người dùng sẽ nhận được:

 • Phần thưởng là token $BVM với APY dao động từ 25 đến 58% APR.
 • SHARDS: Là token quản trị của BVM, người nắm giữa token SHARDS sẽ có quyền lợi nhận airdrop và tham gia các chương trình độc quyền khác.

Các bước stake $BVM cụ thể như sau:

Bước 1: Khởi tạo địa chỉ ví Nakachain.

 • Truy cập: https://nakachain.xyz/staking/dashboard
 • Chọn Singin
 • Chọn “Copy Private Key”, sau đó lưu lại key này lại. Đây chính là key khôi phục tài khoản, hãy lưu giữ cẩn thận.
 • Sau đó nhập bốn ký tự cuối của key để đăng nhập.
Lưu private key
Lưu private key

Bước 2: Nạp $BVM vào Naka Chain

 • Tại trang chủ của Naka Chain. Chọn vào phần ví ở góc phải trên
 • Chọn “Deposit”
 • Chọn token “BVM”
 • Chọn mạng bạn muốn nạp, ví dụ chọn mạng “Ethereum” để lấy địa chỉ nạp.
Chọn địa chỉ nạp $BVM
Chọn địa chỉ nạp $BVM

Sau khi có địa chỉ nạp BVM, bạn tiến hành chuyển token BVM vào địa chỉ đã lấy ở trên, lưu ý chọn đúng mạng và địa chỉ để chuyển.

Bước 3: Thực hiện stake $BVM

Stake $BVM
Stake $BVM

Để unstake BVM bạn làm tương tự như các bước trên và chọn “unstake”. Sau khi unstake xong sẽ cần 21 ngày để token về ví.

4. Kết luận

Trên đây là các bước chi tiết hướng dẫn bạn stake $BVM nhằm săn airdrop các dự án trong hệ sinh thái của Bitcoin Virtual Machine, nếu bạn stake thời điểm hiện tại sẽ có cơ hội nhận airdrop từ dự án Swamps trong tháng 5.

Đọc thêm:

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

VitNhoNho

VitNhoNho

Một người yêu thích crypto, liên tục học hỏi, tìm hiểu những nội dung mới nhất trên thị trường

4 / 5 (1Bình chọn)

Bài viết liên quan