Arbitrum đầu tư 215 triệu USD nhằm phát triển lĩnh vực Gaming

ByThiên Hà10/06/2024
Arbitrum Foundation đã phê duyệt một đề xuất phân bổ 225 triệu ARB token (tương đương 215 triệu USD) nhằm thúc đẩy đổi mới gaming trong hệ sinh thái Arbitrum.   
Arbitrum
Arbitrum 

Arbitrum là một giải pháp Layer 2 sử dụng công nghệ Optimistic Rollups nhằm cải thiện tốc độ giao dịch và khả năng mở rộng của mạng Ethereum. Gần đây, Arbitrum Foundation, nhóm đứng sau giải pháp Layer 2 này, đã phê duyệt đề xuất phân bổ 225 triệu ARB nhằm phát triển lĩnh vực gaming.

Theo đó, 225 triệu token Arbitrum (ARB) trị giá khoảng 215 triệu USD sẽ được phân bổ trong ba năm thông qua chương trình phát triển Gaming (GCP). Đây là chương trình nhằm mục đích tăng cường sự công nhận và sử dụng Arbitrum, Orbit và Stylus giữa các nhà phát triển trò chơi và người chơi game.

Đề xuất này đã được giới thiệu lần đầu vào tháng 3 và sau đó đã được thông qua vào ngày 7 tháng 6, với hơn 75% số phiếu ủng hộ. Những người ủng hộ đáng chú ý bao gồm L2Beat, Wintermute và Treasure DAO. Tuy nhiên, đề xuất này vẫn nhận được một số phản ứng tiêu cực từ Blockworks ResearchCamelot DAO.

Các nhà phát triển mới có thể được hỗ trợ đến 500.000 ARB
Các nhà phát triển mới có thể được hỗ trợ đến 500.000 ARB 

Về kế hoạch phân bổ, các nhà phát triển mới có thể nhận được hỗ trợ vốn lên đến 500.000 ARB (tương đương khoảng 483.000 USD). Một phần còn lại của quỹ sẽ được sử dụng làm khoản thưởng và thanh toán các chi phí hoạt động, cơ sở hạ tầng. 

Một nhóm chuyên môn sẽ đảm nhiệm việc giám sát các hoạt động hàng ngày của GCP. Bên cạnh đó, một hội đồng gồm năm thành viên bao gồm các chuyên gia về gaming, phân tích rủi ro, phân tích dữ liệu và quản trị DAO sẽ thực hiện các hoạt động giám sát chiến lược và hướng dẫn.  

Cấu trúc quản trị này đảm bảo rằng nguồn tài trợ được phân bổ hợp lý nhằm đảm bảo chương trình có thể thành công và tuân thủ các quy định đã đề ra. GCP cũng thiết lập các quy định quản lý tài chính nghiêm ngặt nhằm giới hạn chi phí hoạt động ở mức 25 triệu USD. Bất kỳ chi phí vượt quá giới hạn này đều cần được phê duyệt từ DAO.

Có thể thấy, vệc phê duyệt Gaming Catalyst Program (GCP) đã thể hiện cam kết mạnh mẽ của Arbitrum Foundation trong việc thúc đẩy sự đổi mới trong lĩnh vực game. Đồng thời quy định quản lý nghiêm ngặt, GCP hứa hẹn sẽ đạt được nhiều thành quả, giúp Arbitrum tăng trưởng và tương tác của cộng đồng gaming trong hệ sinh thái. 

Đọc thêm:

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

0 / 5 (0Bình chọn)

Bài viết liên quan