theblock101

  Metaplanet mua 6 triệu USD Bitcoin thông qua phát hành trái phiếu

  ByEvelyn24/06/2024
  Metaplanet Inc., một công ty đầu tư nổi tiếng của Nhật Bản, đã chứng kiến sự tăng trưởng ấn tượng của giá cổ phiếu lên hơn 12% vào ngày 24/6 sau khi thông báo rằng hội đồng quản trị đã nhất trí mua bitcoin trị giá 1 tỷ yên (tương đương 6,26 triệu USD) bằng cách sử dụng số vốn huy động được từ đợt phát hành trái phiếu sắp tới.

  Metaplanet cho biết, họ sẽ mua thêm Bitcoin thông qua việc phát hành loạt trái phiếu thông thường thứ hai có bảo lãnh. Các trái phiếu này, tổng cộng trị giá 1 tỷ yên, sẽ có lãi suất hàng năm là 0,5% và sẽ đáo hạn vào ngày 25 tháng 6 năm 2025. Ngày thanh toán trái phiếu được ấn định vào ngày 26 tháng 6 năm 2024.

  Sau thông báo này, cổ phiếu của Metaplanet đã tăng khoảng 12,2% trong phiên sáng, theo dữ liệu từ Google Finance. Đây là một dấu hiệu cho thấy các nhà đầu tư đã phản ứng tích cực trước kế hoạch đầu tư vào Bitcoin của công ty.

  Metaplanet mua 6 triệu USD Bitcoin thông qua phát hành trái phiếu
  Metaplanet mua 6 triệu USD Bitcoin thông qua phát hành trái phiếu

  Động thái phát hành trái phiếu để mua Bitcoin của Metaplanet không phải là lần đầu tiên. Đầu tháng 6, Metaplanet đã mua thêm Bitcoin trị giá 250 triệu yên, và vào ngày 11 tháng 6, công ty cho biết họ đang nắm giữ khoảng 141,07 BTC. Dữ liệu từ Bitcointreasuries.net cho thấy Metaplanet đã mua Bitcoin vào các ngày 23 tháng 4, 10 tháng 5 và 11 tháng 6.

  Vào tháng 5, Metaplanet thông báo rằng họ bắt đầu sử dụng Bitcoin như một tài sản dự trữ chiến lược cho ngân quỹ của mình.

  Metaplanet đang tạo ra một tiền lệ cho các công ty khác bằng việc đầu tư vào Bitcoin như một biện pháp bảo vệ tài chính trước những thách thức kinh tế hiện tại. Động thái này giúp Metaplanet ghi tên mình vào top 30 holder Bitcoin trên toàn cầu.

  Đọc thêm:

  Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

  Thảo luận thêm tại

  Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

  Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

  Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

  Evelyn

  Evelyn

  Fundamentals - focused investing and active participation.

  0 / 5 (0Bình chọn)

  Bài viết liên quan