MovEX là gì? Sàn Dex đầu tiên trên Sui Network

ByVitNhoNho25/11/2022
MovEX là dự án đầu tiên thuộc mảng DEX AMM được xây dựng trên SUI. Dự án này sẽ là phiên bản kết hợp của AMM và Order Book DEX, có hỗ trợ Move nên có thể chạy trên cả Sui và Aptos. Tuy nhiên, sản phẩm vẫn đang ở phiên bản devnet.
MovEX là gì?
MovEX là gì?

1. MovEX là gì?

MovEX là dự án đầu tiên thuộc mảng DEX AMM được xây dựng trên SUI. Dự án này sẽ là phiên bản kết hợp của AMM và Order Book DEX, có hỗ trợ Move nên có thể chạy trên cả Sui và Aptos. Tuy nhiên, sản phẩm vẫn đang ở phiên bản devnet.

2. Các sản phẩm chính của MovEX

  • AMM: MovEX kết hợp AMM và Orderbook, để mang lại trải nghiệm giao dịch tối ưu cho người dùng thì dự án sẽ tạo ra một nhóm thanh khoản kết hợp. Trong nội bộ, MovEX có một công cụ thanh toán phân phối các lệnh giữa AMM và Orderbook nhằm đảm bảo cả mức trượt giá tối thiểu cho các trader và sự công bằng cho những người cung cấp thanh khoản.
  • ILO (Initial Liquidity Offering): đây là dịch vụ cung cấp cho các dự án về việc fundraising cũng như các công cụ giúp quản lý về liquidity sau mỗi lần launching. ILO cung cấp giải pháp về bán token cho phép chủ sở hữu dự án tùy chỉnh khoảng thời gian, giá niêm yết và thuật toán đấu giá cho đợt bán token ban đầu để tối đa hóa cơ hội huy động vốn. Cũng như là giúp cho cộng đồng có thể tham gia đầu tư vào các dự án trên ILO một cách dễ dàng hơn từ những giai đoạn đầu.

Sau đó, các Stablecoin hoặc token tài sản khác nhận được sẽ được tự động ghép nối với token dự án để tạo thành nhóm thanh khoản sau sự kiện bán token.

  • Intelligent Liquidity Allocation: MovEX cung cấp dịch vụ này nhằm mục đích giúp giảm tác động trượt giá khi giao dịch trong môi trường kém tính thanh khoản. Cũng như là giúp cho người dùng có thể tối ưu hóa vốn thông qua việc cung cấp thanh khoản và kiếm lợi nhuận. Công cụ cung cấp thanh khoản nhằm tạo ra phân bổ thanh khoản tối ưu (đã được chứng minh về mặt toán học) theo một chức năng tiện ích cụ thể và tự động điều chỉnh tính thanh khoản cho người dùng theo kiểu phi tập trung và không khoá tài sản.

Đọc thêm: Hướng dẫn sử dụng sản phẩm của MovEX

3. Kết luận

Hiện tại, dự án chỉ mới ra mắt sản phẩm AMM và add pool trên devnet nên người dùng chưa thể trải nghiệm các sản phẩm khác của dự án. Sui Việt Nam sẽ cập nhật sớm nhất các thông tin liên quan đến dự án khi nhận được sớm nhất vì vậy mọi người có thể theo dõi các kênh channel của Sui Việt Nam để cập nhật thông tin mới nhất về các dự án trên Sui Network.

Đọc thêm

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

VitNhoNho

VitNhoNho

Một người yêu thích crypto, liên tục học hỏi, tìm hiểu những nội dung mới nhất trên thị trường

5 / 5 (1Bình chọn)

Bài viết liên quan