theblock101

  Ngân hàng trung ương Đài Loan tuyên bố thử nghiệm đồng tiền kỹ thuật số vào cuối năm nay

  ByDuyên Trần10/07/2024
  Ngân hàng trung ương Đài Loan vừa tuyên bố có thể bắt đầu thử nghiệm đồng tiền kỹ thuật số của Ngân hàng trung ương (Central bank digital currency - CBDC) ngay trong thời gian cuối năm nay.  
  Ngân hàng trung ương Đài Loan tuyên bố thử nghiệm đồng tiền kỹ thuật số vào cuối năm nay
  Ngân hàng trung ương Đài Loan tuyên bố thử nghiệm đồng tiền kỹ thuật số vào cuối năm nay

  CBDC sẽ không sử dụng công nghệ blockchain hoặc hợp đồng thông minh, mà được tích hợp vào hệ thống "phiếu giảm giá kỹ thuật số" của Bộ Kỹ thuật số sắp tới của chính phủ Đài Loan.

  Yang Chin-Long - Thống đốc Ngân hàng Trung ương Đài Loan cho biết trong tương lai, các cơ quan chính phủ sẽ có thể phát hành các phiếu giảm giá kỹ thuật số thông qua hệ thống. Bộ Công vụ Kỹ thuật số sẽ giám sát việc phân phối phiếu giảm giá, trong khi Ngân hàng Trung ương sẽ quản lý các hoạt động thanh toán và giải quyết sau này sau khi người dùng chi tiêu các phiếu giảm giá kỹ thuật số từ ví điện tử của họ.

  Lý do cho lựa chọn này vẫn chưa được tiết lộ rõ ràng, nhưng có thể do lo ngại về tính bảo mật và tính phi tập trung của blockchain. Việc tích hợp CBDC vào hệ thống phiếu giảm giá kỹ thuật số cũng có thể giúp chính phủ kiểm soát tốt hơn việc lưu thông tiền tệ và theo dõi các hoạt động tài chính.

  Mặc dù ông Yang giải thích rằng không có mốc thời gian cố định cho việc thử nghiệm hoặc phát hành CBDC, nhưng một quan chức khác của ngân hàng trung ương cho biết họ có thể bắt đầu thử nghiệm nguyên mẫu CBDC cho hệ thống phiếu giảm giá kỹ thuật số vào cuối năm nay hoặc đầu năm sau.

  Bên cạnh việc thử nghiệm CBDC, Đài Loan cũng đang cân nhắc đề xuất luật đặc biệt cho tài sản tiền điện tử. Dự kiến được trình lên Viện Hành chính Trung ương vào tháng 6 năm 2025, luật này nhằm mục đích quản lý chặt chẽ hơn ngành công nghiệp tiền điện tử, vốn phần lớn không được quản lý tại Đài Loan.

  Việc thử nghiệm CBDC và đề xuất luật tiền điện tử đặc biệt cho thấy Đài Loan đang nỗ lực theo kịp xu hướng tiền điện tử toàn cầu và bảo vệ người tiêu dùng khỏi các rủi ro tiềm ẩn. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều câu hỏi chưa được giải đáp về việc triển khai CBDC và luật tiền điện tử sẽ có tác động như thế nào đến ngành công nghiệp tiền điện tử tại Đài Loan.

  Đọc thêm:

  Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

  Thảo luận thêm tại

  Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

  Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

  Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

  Duyên Trần

  Duyên Trần

  Content Writter of Bigcoin Vietnam - The most reliable gateway to Vietnamese market

  0 / 5 (0Bình chọn)

  Bài viết liên quan