theblock101

OpenSky là gì? Nền tảng NFT lending được xây dựng trên AAVE

ByElly Nguyen15/03/2023
OpenSky là một giao thức cho vay phi tập trung dựa trên blockchain và NFT, cung cấp cho người dùng một cách thức tiếp cận tài chính đáng tin cậy và an toàn hơn. Xây dựng trên AAVE và nhận được hỗ trợ chính thức từ AAVE về cả tài chính lẫn hỗ trợ kỹ thuật.
OpenSky là gì?
OpenSky Finance là gì?

Nếu bạn là một nhà đầu tư trong lĩnh vực crypto hoặc muốn tìm kiếm một cách thức hiệu quả để tăng thu nhập từ sở hữu NFT, thì OpenSky là một trong những dự án NFT lending đáng để quan tâm.

1. OpenSky là gì?

OpenSky là một giao thức cho vay phi tập trung dựa trên blockchainNFT, cung cấp cho người dùng một cách thức tiếp cận tài chính đáng tin cậy và an toàn hơn. Xây dựng trên AAVE và nhận được hỗ trợ chính thức từ AAVE về cả tài chính lẫn hỗ trợ kỹ thuật. Dự án được tích hợp với AAVE nên lender khi gửi tiền vào nền tảng có thể nhận được lãi suất từ cả AAVE và từ pool cho vay của Opensky.

Với sự kết hợp giữa mô hình peer-to-pool và peer-to-peer, nền tảng này cho phép lenders và borrowers tương tác trực tiếp với nhau để thực hiện các giao dịch vay và cho vay một cách nhanh chóng và tiện lợi.

2. Chi tiết dự án

Opensky ban đầu sẽ chỉ cho phép các bộ sưu tập NFT nổi tiếng, chẳng hạn như BAYC và CryptoPunks được sử dụng làm tài sản thế chấp cho các khoản vay tức thì. Danh sách cho phép của bộ sưu tập Bespoke sẽ bao gồm danh sách cho phép cho vay tức thì và ban đầu là 14 bộ sưu tập NFT nổi tiếng khác, chẳng hạn như Azuki và World of Women. Sau đó, các thành viên OpenSkyDAO có thể bỏ phiếu về các bổ sung và xóa bộ sưu tập NFT trong tương lai để tự động điều chỉnh theo các điều kiện và sự phát triển của thị trường.

Opensky là giao thức cho vay dựa trên cơ chế time-based liquidation để bảo vệ borrower khỏi những biến động giá của thị trường. Điều này có nghĩa là, borrower có thể thực hiện khoản vay trong một khoảng thời gian nhất định, chẳng hạn như 30 ngày. Trong 30 ngày đó cho dù giá của NFT có biến động như thế nào thì khoản vay cũng sẽ không thể bị thanh lý. Thanh lý chỉ xảy ra khi borrower không thể kéo dài thêm hay hoàn trả khoản vay trong thời hạn đó.

2.1 OpenSky là một dự án hướng đến người dùng chính là Lender và Borrower

 • Lender: Gửi token của mình vào dự án và nhận lãi suất bằng việc cho người khác vay
 • Borrower: Sử dụng NFT của mình thế chấp để vay token từ pools của nền tảng ngay lập tức với mô hình peer-to-pool và chờ offer từ mô hình peer-to-peer

2.2 Cách thức vận hành của nền tảng

Cách thức vận hành của OpenSky
Cách thức vận hành của OpenSky
 • Lenders gửi token của mình vào pool Opensky hoặc thiết lập hình thức Bespoke Lending với Borrowers (tự thoả thuận về LTV)
 • Opensky sẽ gửi trực tiếp khoản nạp vào đến AAVE và lenders sẽ nhận được lãi suất từ cả 2 nền tảng
 • Borrower sẽ gửi thế chấp NFT của mình vào nền tảng và nhận được ngay lập tức 40% giá trị thực của tài sản (Hiện tại Opensky chỉ đang support BAYC và CryptoPunks) Ngoài ra Borrowers có thể apply tham gia vào hình thức Bespoke lending của tự thiết lập khoản vay với Lender để yêu cầu LTV cao hơn.
 • Borrower sẽ nhận được tiền và phải hoàn trả khoản vay + lãi trước ngày đến hạn để có thể lấy lại NFT Trong trường hợp, borrower không thể hoàn trả khoản vay đúng hạn, borrower sẽ được gia hạn thêm 2 ngày để có thể hoàn trả trước khi NFT bị thanh lý theo 1 trong 2 hình thức dưới đây:
 • Với hình thức instant loan: OpenSky sẽ mua lại NFT từ borrower và chuyển chúng đến OpenSkyDAO Treasury pool của dự án
 • Với hình thức Bespoke loans: NFT sẽ được tự động chuyển đến ví của Lender theo smart contract (Opensky sẽ gửi nhắc nhở về khoản vay cho Borrower để tránh TH quên, nhưng Borrower vẫn sẽ là người chịu hoàn toàn trách nhiệm trong TH khoản vay bị thanh lý)
 • Nền tảng đã được audit bởi CertiK và PeckShield

3. Sản phẩm

 • Earn: Nền tảng OpenSky cho phép các lenders kiếm lợi nhuận thụ động bằng cách gửi token vào để nhận lãi suất và rewards từ cả AAVE và Opensky Finance. Điều này cho phép lenders tối ưu hoá lợi nhuận từ việc gửi token của mình vào nền tảng.
 • Borrow: Nền tảng Opensky cung cấp cho borrowers một cách thức thế chấp NFT để vay token từ pools của nền tảng ngay lập tức với mô hình peer-to-pool. Sau đó, borrowers có thể chờ đợi offer từ mô hình peer-to-peer để tối ưu hoá lợi nhuận từ khoản vay.
 • APE Community: Người dùng có thể sử dụng tài sản thế chấp BAYC, MAYC và BAKC của mình cùng với chức năng FlashCommit của dự án để kiếm APR tương ứng với pool BAYC/MAYC/Paired với tính năng ApeCoin EARN pool and ApeCoin borrowing của nền tảng. Tuy nhiên, để tránh mất ApeCoin, người dùng cần hoàn trả/gia hạn hoặc tái tài trợ khoản vay hoặc rút số dư ApeCoin trước ngày đến hạn tránh việc NFT bị thanh lý.

4. Team

Updating…

5. Nhà đầu tư, đối tác

OpenSky nhận được hỗ trợ từ Grants của các nền tảng lớn trong crypto: AAVE, Rarible và Alchemy. Ngoài ra dự án còn được hỗ trợ vốn từ các quỹ MetaCartel Ventures, Alpha_Nonce, FBC Capital,…

Nhà đầu tư, đối tác
Nhà đầu tư, đối tác

6. Token metrics

Updating

7. Lộ trình phát triển

Updating...

8. Tài nguyên dự án

Website: https://opensky.finance/#

Twitter: https://twitter.com/OpenSkyFinance

Telegram: https://t.me/OpenSkyLabs

9. Tổng kết

OpenSky là một dự án phi tập trung nhằm cung cấp giải pháp cho vấn đề thế chấp NFT trong thế giới tiền điện tử. Với mục tiêu giúp cho người dùng có thể sử dụng tài sản NFT của mình để vay tiền một cách linh hoạt và hiệu quả, OpenSky đã xây dựng một nền tảng cho vay dựa trên cơ chế time-based liquidation, giúp bảo vệ người vay khỏi những biến động giá của thị trường. Với sự hỗ trợ từ các nhà đầu tư và đối tác hàng đầu trong ngành blockchain cùng với các quỹ đầu tư nổi tiếng OpenSky đã thu hút được sự quan tâm của cộng đồng và đang trở thành một trong những dự án DeFi đầy tiềm năng trên thị trường hiện nay.

Đọc thêm

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

Elly Nguyen

Elly Nguyen

Builder at Bigcoin - Learning to share, sharing to learn

5 / 5 (1Bình chọn)

Bài viết liên quan