theblock101

  Pantera Capital lập quỹ mới nhằm huy động vốn mua thêm Toncoin

  ByThiên Hà22/06/2024
  Pantera Capital,  một "ông lớn" trong mảng đầu tư tiền điện tử đang tiến hành chiến dịch gọi vốn cho một quỹ mới nhằm đầu tư vào token Toncoin của The Open Network.
  Pantera Capital dự kiến đầu tư vào Toncoin
  Pantera Capital dự kiến đầu tư thêm vào Toncoin 

  Theo một email mà Pantera gửi tới các nhà đầu tư tiềm năng, chiến dịch này được gọi là "Pantera TON Investment Opportunity" và nguồn vốn huy động được sẽ được dùng để mua thêm token TON. Để tham gia chiến dịch, các bên quan tâm cần gửi thông tin đăng ký qua một biểu mẫu trước ngày 21 tháng 6 với mức đầu tư tối thiểu là 250,000 USD/ mỗi nhà đầu tư. 

  Quỹ mới của Pantera được thành lập ngay sau khi công ty đã đầu tư vào TON với mức đầu tư lớn nhất từ trước đến nay từ khi thành lập vào năm 2003. Mặc dù chi tiết giao dịch không được tiết lộ, nhưng email cho biết rằng khoản đầu tư này đã được thực hiện với giá ưu đãi vào tháng Ba.

  Qua hoạt động đầu tư này, Pantera cho thấy sự lạc quan về tiềm năng của mạng lưới TON. Ryan Barney, một đối tác của Pantera, cho biết họ tin rằng mạng lưới TON mới chỉ ở giai đoạn đầu và có tiềm năng được sử dụng rộng rãi bởi cộng đồng người dùng Telegram.

  Blockchain TON, trước đây là Telegram Open Network do Telegram xây dựng và phát triển. Tuy nhiên vào năm 2019, Ủy ban Chứng khoán và Hối đoái Hoa Kỳ (SEC) cáo buộc Telegram vi phạm luật chứng khoán với việc bán token "Grams". Do đó, Telegram rút lui khỏi dự án này. Đến năm 2020, Telegram và công ty con TON Issuer Inc. đã đồng ý hoàn trả hơn 1.2 tỷ USD cho các nhà đầu tư và phải trả một khoản phạt dân sự là 18.5 triệu USD.

  Sau khi Telegram rút lui, cộng đồng đã tiếp tục phát triển blockchain TON một cách độc lập. Tuy nhiên, Telegram vẫn duy trì sự hỗ trợ cho mạng lưới này. Vào đầu năm nay, Telegram đã giới thiệu một hệ thống chia sẻ doanh thu từ quảng cáo cho chủ kênh, sử dụng đồng token TON và chia sẻ doanh thu 50/50 giữa nền tảng và các nhà điều hành kênh.

  Dù dự án ban đầu do Telegram điều hành gặp phải những vấn đề pháp lý nhưng blockchain TON vẫn tiếp tục phát triển với sự đóng góp từ cộng đồng và sự hỗ trợ liên tục từ phía Telegram.

  Đọc thêm:

  Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

  Thảo luận thêm tại

  Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

  Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

  Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

  5 / 5 (1Bình chọn)

  Bài viết liên quan