theblock101

  Sonic - Nền tảng L2 cho gaming đầu tiên trên Solana huy động thành công 16 triệu USD

  ByLeahhere01/07/2024
  Sonic là blockchain layer 2 SVM đầu tiên, sử dụng công nghệ HyperGrid được thiết kế dành riêng cho các nền tảng và ứng dụng trò chơi trên hệ sinh thái Solana. Solana hiện đang là một trong những blockchain top đầu thu hút được lượng lớn các dự án phát triển và phần lớn người dùng dựa vào khả năng xử lý giao dịch và mở rộng trên đó. Sonic là nền tảng layer 2 đầu tiên hướng tới phát triển ngách GameFi - một ngách tiềm năng vẫn còn chưa được khai thác quá nhiều trên Solana. Trong bài viết ngày hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết hơn về dự án Sonic.

  1. Sonic là gì

  Sonic là một blockchain layer 2 đầu tiên sử dụng SVM (Solana Virtual Machine) được thiết kế dành riêng cho các ứng dụng gaming trên Solana. Nền tảng được phát triển bởi đội ngũ Mirror World - công ty công nghệ chuyên phát triển các giải pháp mở rộng trên Solana.

  Tầm nhìn của Sonic là mở rộng hệ sinh thái trò chơi Solana để có để xử lý hàng triệu yêu cầu và giao dịch mỗi giây trong mỗi trò chơi.

  Sonic là gì?
  Sonic là gì?

  2. Đặc điểm cốt lõi của Sonic

  Sonic được xây dựng dựa trên khung mở rộng đầu tiên dành cho Solana, được gọi là HyperGrid - công nghệ được phát triển bởi đội ngũ Mirror World. HyperGrid là một khung xử lý song song được thiết kế để hướng tới khả năng tuỳ chỉnh linh hoạt và có thể mở rộng được quy mô mà vẫn có thể kết hợp với Solana.

  Các tính năng nổi bật của Sonic
  Các tính năng nổi bật của Sonic

  2.1. Tốc độ xử lý nhanh với chi phí rẻ

  Sonic cung cấp cho các nhà phát triển và người chơi trải nghiệm trò chơi trên chuỗi với tốc độ xử lý các giao dịch nhanh chóng với mức chi phí thấp nhất trong số các nền tảng L1 cho trò chơi, được hỗ trợ bởi SVM.

  2.2. Khả năng tương tác cao

  Vì Sonic là nền tảng SVM nên các nhà phát triển triển khai ứng dụng của mình trên Sonic sẽ có thể thực hiện các giao dịch trên Sonic mà không cần triển khai lại các chương trình trên Solana mà vẫn có thể hưởng lợi trực tiếp từ các dịch vụ và tính thanh khoản từ lớp cơ sở của Solana.

  2.3. Viết cho EVM và thực thi trên SVM

  Sonic cung cấp cho các nhà phát triển khả năng triển khai các ứng dụng và dApp của mình một cách liền mạch từ chuỗi EVM đến Solana thông qua trình thông dịch của HyperGrid. Điều này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà phát triển đã quen với ngôn ngữ và lập trình trên EVM mà vẫn có thể đưa nguyên sang Solana mà không cần phải viết lại code hay lập trình lại ứng dụng của mình.

  2.4. Môi trường Sandbox và khả năng kết hợp các trò chơi

  Sonic hiển thị các kiểu dữ liệu nguyên bản của trò chơi và các loại dữ liệu có thể mở rộng dựa trên khung ECS. Ngoài ra, Sonic còn cung cấp công cụ và môi trường Sandbox mang lại tiện ích cho các nhà phát triển trong khi xây dựng logic kinh doanh của mình trên chuỗi.

  2.5. Cung cấp cơ sở hạ tầng kiếm tiền

  Sonic được kích hoạt và cung cấp cơ sở hạ tầng dành cho việc tích hợp yếu tố kiếm tiền và kinh tế trong các trò chơi như: công cụ tăng trưởng, gia tăng traffic hay tích hợp việc thanh toán vào trong trò chơi.

  3. Tokenomics

  Dự án hiện chưa ra mắt token cũng như thông tin chi tiết về tokenomics. Nhưng Sonic hiện đang triển khai chương trình incentivised testnet, cho phép người dùng có thể tích điểm rings và điểm thưởng này có thể quy ra phần thưởng khi dự án dự định sẽ ra mắt mainnet vào quý 3/2024 này. Thông tin chi tiết về chương trình sẽ được mô tả chi tiết bên dưới.

  Chúng tôi sẽ cập nhật thêm khi có thông tin chính thức từ phía dự án về token.

  4. Đội ngũ phát triển

  Mirror World Labs là đội ngũ đứng sau sáng lập ra Sonic, là một công ty chuyên phát triển các công cụ và nền tảng cần thiết để thúc đẩy hệ sinh thái GameFi với hơn 2 năm hoạt động tích cực trong ngách web3 game.

  Trước khi phát triển Sonic, Mirror từng cung cấp các sản phẩm và dịch vụ cho các nhà phát triển game từ phương thức đăng nhập web2/ web3 đến tích hợp NFT marketplace, tích hợp ví, phát triển NFT launchpad, hay các bản tổng hợp được xây dựng tuỳ chỉnh trên Solana. Mirror World đã nhận được khoản đầu tư từ các tổ chức như Galaxy Interactive, OKX Ventures, Republic Crypto, Alchemy Ventures và Mirana Ventures.

  5. Nhà đầu tư và đối tác

  5.1. Quá trình huy động vốn và nhà đầu tư của Sonic

  Tháng 5/2024, Sonic đã công bố huy động thành công 12 triệu USD vòng Series, được dẫn đầu bởi BITKRAFT cùng với sự tham gia của các quỹ top đầu trong crypto như Galaxy Interactive, Big Brain Holdings, OKX Ventures, Sky9 Capital,… nâng tổng số vốn huy động từ trước tới giờ lên tới 16 triệu USD.

  Ngoài ra, góp mặt trong vòng cấp vốn này còn có sự hỗ trợ các nhà sáng lập và thành viên cốt lõi của những tên tuổi và dự án có tiếng, đặc biệt là các dự án hàng đầu trên hệ sinh thái Solana như Mad Lads, Solana Foundation, Jupiter,….

  Danh sách nhà đầu tư vòng Series A của Sonic
  Danh sách nhà đầu tư vòng Series A của Sonic

  5.2. Mạng lưới đối tác Sonic

  Sonic thiết lập quan hệ hợp tác thân thiết với những đối tác cốt lõi trong hệ sinh thái của Solana và các dự án web3 khác như Backpack, Pyth, Raydium, Solayer, Galxe, Blockchain Game Alliance, OKX, Alchemy, Orca,….

  Mạng lưới đối tác của Sonic
  Mạng lưới đối tác của Sonic

  6. Hướng dẫn tham gia testnet và khai thác airdrop Sonic

  Hiện tại Sonic đang triển khai chương trình incentivised testnet - có tên là Odyssey. Chương trình này sẽ giúp người dùng có thể đóng góp bằng việc trải nghiệm dự án và nhận được điểm Rings, hiện tại vẫn chưa có thông tin chi tiết về giá trị của rings nhưng có một số dấu hiệu cho thấy rings có thể sẽ được quy đổi thành phần thưởng token khi dự án dự định mainnet trong quý 3 sắp tới.

  Dưới đây là hướng dẫn tham gia chương trình Odyssey:

  • Bước 1: Truy cập https://odyssey.sonic.game/ và kết nối ví với Sonic. Người dùng có thể sử dụng ví Backpack hoặc Nightly để tham gia.

  • Bước 2: Người dùng thêm mạng Sonic devnet vào ví. Thông tin mạng thêm vào RPC trên ví Backpack và Nightly: https://devnet.sonic.game.
  • Bước 3: Yêu cầu token Sol testnet: https://faucet.sonic.game/#/.
  • Bước 4: Hoàn thành các yêu cầu trong website Odyssey, bao gồm các nhiệm vụ cơ bản như check in, mời thêm bạn bè tham gia, follow các trang mạng xã hội của Sonic, chơi các trò chơi,…

  7. Hệ sinh thái

  Website: https://www.sonic.game/

  Twitter: https://twitter.com/SonicSVM

  Discord: https://discord.com/invite/joinmirrorworld

  8. Kết luận

  Trên đây là toàn bộ thông tin về dự án Sonic- nền tảng layer 2 SVM dành riêng cho gaming trên Solana, nền tảng đầu tiên ứng dụng công nghệ HyperGrid. Dự đoán Sonic sẽ là một trong những mảnh ghép khá hot trên hệ sinh thái Solana khi Solana đang trở thành một trong những hệ sinh thái top đầu về tốc độ giao dịch, sự đa dạng và phát triển vượt bậc của các dự án trong hệ cũng như thu hút lượng lớn sự chú ý của cộng đồng về văn hoá meme. Tuy nhiên, mảnh ghép GameFi trên Solana vẫn chưa thực sự được nở rộ lắm, Sonic sẽ là layer2 cung cấp cơ sở hạ tầng cũng như các gói phát triển hệ sinh thái, tạo động lực cho các nhà phát triển xây dựng dự án game trên Solana.

  Hy vọng bài viết trên cung cấp những thông tin hữu ích cho người dùng về dự án. Nội dung chỉ mang tính chất cung cấp thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư cần tự DYOR và đưa ra những đánh giá riêng của mình trước khi quyết định đầu tư bất kỳ dự án nào.

  Đọc thêm

  Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

  Thảo luận thêm tại

  Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

  Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

  Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

  Leahhere

  Leahhere

  - You have to be enough for you

  0 / 5 (0Bình chọn)

  Bài viết liên quan