theblock101

  Superposition - Blockchain layer 3 trên Arbitrum Stack tối ưu hoá lợi nhuận của người dùng khi sử dụng

  ByLeahhere08/07/2024
  Superposition là một blockchain layer 3 được phát triển trên khung Arbitrum stack, định vị là blockchain đầu tiên trả tiền cho mọi hoạt động của người dùng trên chuỗi để gia tăng khuyến khích sự tham gia của người dùng trên nền tảng. Gần đây dự án đã chính thức mở incentivised testnet, thu hút lượng lớn sự chú ý của cộng đồng farming airdrop. Trong bài viết ngày hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết về Superposition và cách khai thác airdrop từ dự án.

  1. Superposition là gì?

  Superposition là một blockchain layer 3 được xây dựng và phát triển trên khung Arbitrum stack, được thiết kế để tạo động lực khuyến khích sự tham gia của người dùng trên chuỗi bằng cách trả tiền cho mọi hoạt động của người dùng như stake, hold, swap,…

  Dự án hướng tới việc tạo ra một nền tảng tập trung vào việc tạo điều kiện thuận lợi cho việc thanh khoản và gia tăng tiện ích cho các ứng dụng phi tập trung phát triển trên đó.

  Superposition bao gồm một sổ đặt lệnh trên chuỗi với tốc độ thực thi nhanh hơn thông qua công nghệ Stylus, ứng dụng Account Abstraction và cung cấp thanh khoản chung cho tất cả các ứng dụng trên chuỗi. Khi tài sản được chuyển vào mạng lưới Superposition, các tài sản này đã tự động trở thành tài sản mang lại lợi nhuận cho người dùng chỉ bằng việc sở hữu và sử dụng.

  Superposition là gì?
  Superposition là gì?

  2. Các sản phẩm cốt lõi của Superposition

  Các sản phẩm cốt lõi hiện tại của Superposition
  Các sản phẩm cốt lõi hiện tại của Superposition

  2.1. Longtail AMM

  Longtail là sản phẩm đầu tiên của Superposition để giao dịch token, cung cấp thanh khoản và cho phép người dùng có thể nhận được phần thưởng cho mọi giao dịch mà mình thực hiện. Cho tới hiện tại, Longtail tự nhận mình là sàn giao dịch AMM có chi phí rẻ nhất và cung cấp nhiều phần thưởng nhất cho người dùng trên Arbitrum.

  2.2. Bridge

  Bên cạnh đó, Superposition cũng phát triển bridge riêng của mình cho phép người dùng có thể chuyển token SPN, USDC và WETH từ Arbitrum Sepolia đến Superposition Testnet.

  2.3. Meow domains

  Meow domains là dịch vụ cung cấp tên miền, đại diện của người dùng mạng xã hội Web3, cho phép mọi người có thể mint tên miền riêng của mình với đuôi .meow. Đây là tên miền đại diện cho cộng đồng Superposition. Một khi tên người dùng được tạo, nó sẽ thuộc về người dùng mãi mãi (không cần trả thêm phí để gia hạn).

  2.4. Blockchain explorer

  Block explorer của Superposition là một công cụ quan trọng dành cho người dùng và các nhà phát triển tương tác với blockchain Superposition. Nó cung cấp các công cụ toàn diện để giúp người dùng theo dõi các hợp đồng thông minh và giao dịch. Những thông tin chi tiết người dùng có thể tra cứu và theo dõi trên Superposition bao gồm:

  • Giao dịch: Thông tin chi tiết về mọi giao dịch được xử lý trên blockchain của Superposition
  • Thông tin tài khoản: Tổng quan về số dư tài khoản, lịch sử giao dịch và các dữ liệu liên quan khác.
  • Mã ứng dụng (hợp đồng thông minh): Truy cập để xem, xác minh và tương tác với mã nguồn của các hợp đồng thông minh đã triển khai.

  2.5. Faucet

  Faucet là hệ thống cho phép người dùng có thể yêu cầu và claim các loại token testnet trên các nền tảng testnet của Superposition và Arbitrum Sepolia để tham gia vào chương trình testnet của dự án. Dưới đây là các trang faucet người dùng có thể sử dụng:

  3. Tokenomics

  Ngày 5/7/2024, Superposition đã chính thức đăng tải một bài viết trên Twitter tiết lộ token native của mình sẽ được lấy ký hiệu là SPN.

  Ngoài ra, các thông tin chi tiết khác liên quan đến việc ra mắt token hay tokenomics đều chưa được công bố. Chúng tôi sẽ cập nhật thêm khi có thông tin chính thức từ dự án.

  4. Đội ngũ phát triển

  Superposition được phát triển bởi đội ngũ đứng sau Fluidity Labs - lớp blockchchain được thiết kế dành riêng cho việc trao các phần thưởng cho những người dùng crypto.

  Bên cạnh đó, Fluidity cũng giới thiệu khái niệm “siêu tài sản” trong DeFi, những loại tài sản có thể sinh lợi dành cho những người nắm giữ và sử dụng.

  5. Nhà đầu tư và đối tác

  Cho tới hiện tại, dự án vẫn chưa tiết lộ con số cũng như những thông tin chi tiết liên quan đến các vòng huy động vốn của mình ngoại trừ việc Superposition được đầu tư và hỗ trợ bởi những ông lớn trong ngành như Multicoin Capital, Circle, Arbitrum Foundation, MapleBlock, Lemniscap, ZachXBT,…

  Đây đều là những quỹ đầu tư nổi tiếng với tỉ suất lợi nhuận cao cũng như có mạng lưới quan hệ và chuyên môn cao trong việc đầu tư vào những kì lân crypto trước đó. Việc được hỗ trợ và hậu thuẫn bởi những tên tuổi như Circle, Multicoin hay Arbitrum Foundation,… sẽ là một dấu mốc quan trọng trong quá trình phát triển của dự án, không chỉ khẳng định tính “legit” của dự án mà còn cho thấy Superposition sẽ được hỗ trợ và hưởng lợi rất nhiều từ các cố vấn và hỗ trợ chiến lược của những quỹ này.

  Danh sách nhà đầu tư của Superposition
  Danh sách nhà đầu tư của Superposition

  6. Lộ trình phát triển

  Chỉ sau một tuần rưỡi ra mắt Testnet của Superposition, nền tảng đã thực hiện được hơn 1,1 triệu giao dịch từ hơn 140.000 ví. Trong những giai đoạn cao điểm, Superposition đã được được 12 giao dịch mỗi giây TPS và đạt được hơn 7000 tên miền .meow được đăng ký trong chưa đầy 1 tuần ra mắt.

  Những kết quả đạt được sau hơn 1 tuần ra mắt testnet Superposition
  Những kết quả đạt được sau hơn 1 tuần ra mắt testnet Superposition

  Hướng dẫn tham gia Testnet của Superposition

  Bước 1: Thêm mạng Superposition testnet vào ví Metamask. Dưới đây là thông tin mạng Testnet của Superposition

  Thông tin mạng lưới testnet của Superposition
  Thông tin mạng lưới testnet của Superposition

  Bước 2: Claim testnet token từ faucet

  Hiện tại, faucet của Superposition đang hỗ trợ claim SPN, fUSDC, CAT và WSPN

  Ngoài ra, người dùng có thể dùng bridge để nhận token từ mạng Arbitrum Sepolia

  Hướng dẫn faucet token testnet
  Hướng dẫn faucet token testnet

  Bước 3: Claim token testnet

  Bước 4: Tương tác và thực hiện các thao tác trên Superposition như swap, stake, mint,…. cũng như các Dapps xây trên đó ví dụ như:

  7. Hệ sinh thái

  Website: https://superposition.so/

  Twitter: https://x.com/superpositionso

  Discord: https://discord.com/invite/superposition

  8. Kết luận

  Trên đây là toàn bộ thông tin về dự án Superposition - blockchain layer 3 được xây dựng trên khung Arbitrum stack. Hiện tại có thể coi Superposition là một trong số ít các dự án xây dựng layer 3 và nhận được hậu thuẫn từ những quỹ đầu tư top tier trong thị trường như vậy. Đây có thể coi là thời điểm khá tốt để người dùng có thể tham gia vào dự án từ sớm và có cơ hội nhận được airdrop sau này.

  Hy vọng bài viết trên cung cấp những thông tin hữu ích cho người dùng về dự án. Nội dung chỉ mang tính chất cung cấp thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư cần tự DYOR và đưa ra những đánh giá riêng của mình trước khi quyết định đầu tư bất kỳ dự án nào.

  Đọc thêm

  Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

  Thảo luận thêm tại

  Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

  Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

  Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

  Leahhere

  Leahhere

  - You have to be enough for you

  0 / 5 (0Bình chọn)

  Bài viết liên quan