theblock101

  Surf Protocol là gì? Cơ hội nào cho người dùng từ Surf Protocol?

  ByLengkeng06/01/2024
  Surf Protocol là sàn phái sinh đã kêu gọi được $3M hiện chưa ra mắt token. Vậy cụ thể sàn giao dịch này cung cấp những sản phẩm gì và người dùng có những cơ hội gì khi tham gia? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

  1. Surf Protocol là gì?

  Surf Protocol là gì
  Surf Protocol là gì

  Surf Protocol sàn phái sinh được xây dựng trên mạng Base. Ở phiên bản testnet, Surf đã có hơn 12.000 người dùng, 200+ cặp giao dịch và lượng transaction lên tới 70 triệu. Đây là những con số tương đối ấn tượng ở phiên bản testnet.

  Vào ngày 19/12/2023, sàn Surf đã chính thức mainnet trên mạng Base.

  2. Sản phẩm

  2.1. Các đặc điểm nổi bật của Surf Protocol

  Surf Protocol thiết lập 5 pool riêng biệt, mỗi pool có mức phí riêng cho mỗi cặp giao dịch dẫn đến nhiều cấu trúc pool thanh khoản khác nhau trên các tài sản khác nhau.

  Ví dụ: các tài sản có tính thanh khoản cao như BTC dự kiến sẽ có tỷ trọng thanh khoản đáng kể trong các pool phí thấp, trong khi các tài sản ít phổ biến hơn có thể có tính thanh khoản cao hơn trong các pool phí cao.

  Thông thường, LP kiếm được 70–80% phí giao dịch, 20–30% còn lại sẽ chuyển đến giao thức. Tuy nhiên, Surf đổi mới bằng cách phân bổ 80% phí giao dịch cho LP, 10% cho giao thức, 5% cho người tạo ra mỗi pool và 5% cho người đóng góp có TVL cao nhất trong mỗi pool, miễn là pool duy trì trên ngưỡng tối thiểu đã đặt ra.

  Cơ cấu phần thưởng này càng thúc đẩy sự cạnh tranh giữa các Nhà cung cấp thanh khoản (LP) để họ luôn đóng góp và trung thành với nền tảng.

  2.2. Sản phẩm

  2.2.1. Trading

  Trading trên Surf Protocol
  Trading trên Surf Protocol

  Người dùng có thể Long Short 21 loại tài sản khác nhau trên Surf Protocol với mức đòn bẩy tối đa là 50x. Mức phí để mở vị thế long và short là như nhau và là 0.05%.

  2.2.2. Pool

  Cung cấp thanh khoản để nhận thưởng trên Surf Protocol
  Cung cấp thanh khoản để nhận thưởng trên Surf Protocol

  Cung cấp thanh khoản cho các pool trên Surf Protocol cũng là một cách giúp người dùng kiếm thêm phần thưởng.

  Tính đến thời điểm viết bài, TVL của Surf Protocol hiện là $400k. Người dùng có thể cung cấp thanh khoản cho tổng cộng 29 cặp tài sản khác nhau với mức APY lên tới 227.93%.

  Các mức fee trong pool Surf Protocol
  Các mức fee trong pool Surf Protocol

  Mỗi cặp giao dịch có 5 lựa chọn fee: 0.05%, 0.1%, 0.3%, 1% và 3%. Pool thanh khoản đóng vai trò cân bằng các lệnh mua bán từ mức phí thấp nhất đến cao nhất, cân đối thanh khoản giúp lệnh đc thực hiện.

  Chiến lược LP

  Các nhà cung cấp thanh khoản có thể linh hoạt triển khai tất cả số vốn mong muốn của họ vào một pool duy nhất với cơ cấu phí mà họ thấy thuận lợi. Chiến lược này giúp tối đa hóa lợi nhuận kỳ vọng cho LP.

  Mặt khác, một LP khác có thể chọn việc chia vốn cho năm pool khác nhau, mỗi pool có mức phí khác nhau cho một tài sản cụ thể. Cách tiếp cận này có tính thận trọng hơn so với cách đầu tiên.

  Mặc dù một số pool có thể thua lỗ và không phù hợp, nhưng các pool còn lại có thể tạo ra lợi nhuận cao hơn. Xét về mặt cân bằng, đây có thể là một chiến lược an toàn hơn cho những LP không chắc chắn về việc nên chọn pool nào.

  Tóm lại, LP có quyền quyết định việc lựa chọn pool và phân bổ bao nhiêu phần trăm vốn cho mỗi pool. Nhà cung cấp thanh khoản nào lựa chọn được pool phù hợp sẽ đạt được lợi nhuận APY cao nhất trong số tất cả những người tham gia.

  3. Tokenomics

  Sàn giao dịch hiện chưa phát hành token, Theblock101 sẽ cập nhật thêm khi có thêm thông tin từ dự án.

  4. Team

  Updating…

  5. Nhà đầu tư

  Nhà đầu tư của Surf Protocol
  Nhà đầu tư của Surf Protocol

  Surf Protocol đã kêu gọi được $3M với sự dẫn đầu bởi ABCDE Labs cùng với sự tham gia của OP Crypto và C2 Ventures.

  Gần đây, sàn Surf đã tích hợp với ví OKX. Việc tích hợp này cho phép người dùng kết nối an toàn với Surf Protocol bằng Ví OKX, mang lại trải nghiệm liền mạch để giao dịch và quản lý tài sản.

  6. Roadmap

  Updating…

  7. Chương trình hiện có của Surf Protocol

  Hiện tại, Surf Protocol đang tổ chức chiến dịch Galxe cho sự kiện ra mắt mainnet sắp tới. Chương trình này sẽ kéo dài từ ngày 19/12/2023 đến 7h sáng, ngày 31/01/2024 (theo giờ VN).

  Chương trình Galxe của Surf Protocol
  Chương trình Galxe của Surf Protocol

  Tổng cộng, sàn Surf tổ chức 3 chiến dịch cho cộng đồng, cụ thể là:

  • Chiến dịch 1: Tham gia các cộng đồng của Surf (Discord, Twitter, Telegram và retweet thông báo ra mắt mainnet kèm chiến dịch Galxe). Người chơi tham gia chiến dịch này sẽ nhận được Role Early Surfer trên Discord của sàn.
  • Chiến dịch 2: Cuộc thi trading với yêu cầu retweet thông báo liên quan đến cuộc thi và tham gia giao dịch trên Surf. Thời gian của chiến dịch 2 diễn ra từ ngày 19/12/2023 và kết thúc vào 7h sáng ngày 02/01/2024. Top 3 người giao dịch có volume cao nhất sẽ nhận được tổng giải thưởng là $500. Ngoài ra, 15 người may mắn tham gia chiến dịch này sẽ nhận được tổng cộng $100 từ sàn.
  • Chiến dịch 3: Tham gia AMA trên Twitter Space cùng Founder của sàn. Phần thưởng dành cho người tham gia sẽ là Galxe OAT.

  Các bạn có thể truy cập vào đường link này để tham gia các chương trình của Surf Protocol.

  8. Kết luận

  Trên đây là bài viết về Surf Protocol, hi vọng các bạn đã nhận được những thông tin hữu ích. Nếu có bất cứ thắc mắc nào, hãy để lại câu hỏi tại nhóm BigcoinVietnam để được giải đáp.

  Tính đến thời điểm viết bài, sàn Surf vẫn chưa có thông tin về việc niêm yết token. Các bạn có thể cân nhắc trải nghiệm sàn để có cơ hội nhận được airdrop trong thời gian tới.

  Cập nhật thêm thông tin về Surf Protocol tại:

  Đọc thêm:

  Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

  Thảo luận thêm tại

  Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

  Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

  Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

  Lengkeng

  Lengkeng

  "Money is made by sitting, not trading"

  0 / 5 (0Bình chọn)

  Bài viết liên quan