Thái Lan đã phê duyệt Bitcoin ETF

ByEvelyn04/06/2024
Thái Lan đã chính thức phê duyệt Quỹ Bitcoin ETF đầu tiên. Công ty Quản lý Tài sản One (ONEAM) đã được Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Thái Lan (SEC) cho phép ra mắt quỹ Bitcoin ETF, theo thông tin từ Bangkok Post.

Quỹ ETF mới của Thái Lan mang tên ONE Bitcoin ETF Fund of Funds Unhedged, và sẽ được phân phối từ ngày 31/5 - 6/6. 

 Thái Lan đã phê duyệt Bitcoin ETF
Thái Lan đã phê duyệt Bitcoin ETF

Sự phê duyệt này xuất hiện sau hai tháng kể từ khi SEC Thái Lan điều chỉnh các quy định địa phương, tạo điều kiện cho các công ty quản lý tài sản trong nước ra mắt các quỹ tư nhân cung cấp Bitcoin ETF. Tuy nhiên, những quy định này nghiêm ngặt giới hạn các sản phẩm Bitcoin ETF chỉ dành cho các nhà đầu tư giàu có và tổ chức lớn.

ONE Bitcoin ETF Fund of Funds Unhedged có chính sách đầu tư vào 11 quỹ toàn cầu, nhằm đảm bảo tính thanh khoản cho nhà đầu tư. Quá trình xem xét và phê duyệt quỹ của Thái Lan còn nhận được sự đánh giá từ các cơ quan quản lý tại Mỹ và Hồng Kông để tuân thủ các tiêu chuẩn toàn cầu.

Pote Harinasuta, CEO của ONEAM chia sẻ việc đầu tư vào Bitcoin có thể mang lại lợi nhuận nhưng đi kèm với độ biến động cao. Do đó, công ty của ông khuyên nhà đầu tư nên đầu tư khoảng 5% danh mục đầu tư của mình cho Bitcoin, nhằm đạt được lợi nhuận kỳ vọng khoảng 8.9% mỗi năm. Trong khi đó, một danh mục đầu tư không có Bitcoin thường chỉ mang lại lợi nhuận hàng năm khoảng 5.8%.

Việc Thái Lan chấp nhận quỹ Bitcoin ETF đánh dấu một bước tiến quan trọng trong việc chấp nhận và phát triển thị trường tiền điện tử. Trước đó, các quỹ Bitcoin ETF đã trở nên phổ biến ở Mỹ từ đầu năm nay, với tổng cộng mười một quỹ Bitcoin ETF hiện đang được niêm yết trên các sàn chứng khoán Mỹ.

Đọc thêm:

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

Evelyn

Evelyn

Fundamentals - focused investing and active participation.

0 / 5 (0Bình chọn)

Bài viết liên quan